Chủ tịch Intracom Nguyễn Thanh Việt: “Kỹ năng hùng biện chiếm đến 90% thành công của con người”

Đó là nhận xét của ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT Intracom trong khuôn khổ vòng chung kết cuộc thi Calliope – Hùng biện đỉnh cao diễn ra vào ngày 22/01/2019 tại Học Viện Tài Chính, Hà Nội.

Ông Nguyễn Thanh Việt làm giám khảo vòng chung kết Calliope – Hùng biện đỉnh cao

Cuộc thi Calliope – Hùng biện đỉnh cao do Học viện Tài Chính tổ chức thường niên với đối tượng tham gia là sinh viên toàn thành phố Hà Nội. Đây là lần thứ 3 cuộc thi được tổ chức với một diện mạo mới, quy mô hơn, hấp dẫn hơn dưới sự cố vấn chuyên môn của Khoa Kinh tế Học viện Tài Chính, đồng thời thu hút các nhà tài trợ và các đơn vị bảo trợ truyền thông. Đặc biệt năm nay, Calliope nhận được sự đầu tư từ “nhà tài trợ kim cương” Intracom Group và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Mục tiêu lớn nhất của cuộc thi Calliope là nâng cao kĩ năng hùng biện, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng suy luận logic cho thí sinh; giúp thí sinh phát huy cao nhất giá trị bản thân, sự tự tin khi “dám nghĩ, dám đương đầu”, nêu lên quan điểm, bàn luận ý kiến cá nhân về các vấn đề kinh tế nóng bỏng. Ngoài ra, Calliope sẽ giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát và tăng nhận thức đối với các vấn đề, thách thức đặt ra cho nền kinh tế. Vòng chung kết khép lại với chiến thắng thuyết phục thuộc về đội Dream Makers: Đặng Hồng Nhung, Nguyễn Hữu An, Huỳnh Thị Kim Ngân.

Đội Dream Makers: Đặng Hồng Nhung, Nguyễn Hữu An, Huỳnh Thị Kim Ngân dành chiến thắng chung cuộc

Với vai trò là nhà tài trợ chính, Ông Nguyễn Thanh Việt cũng như Intracom đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng hùng biện đối với sự thành công của mỗi người. “Tôi cho rằng, kỹ năng nói và thuyết phục – hay gọi chung là hùng biện chiếm đến 90 % sự thành công của một con người. Chúng ta học và thực hành nó từ lúc biết nói cho đến lúc qua đời. Hơn hết đi làm, chúng ta phải thuyết phục đối tác để chiến thắng trong các công việc kinh doanh của mình” – ông Việt nói.  

Chủ tịch Intracom Nguyễn Thanh Việt (được các bạn sinh viên hâm mộ gọi với cái tên “Shark Việt”) phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc thi

Việc đồng hành với sinh viên trong cuộc thi Calliope không chỉ thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Intracom và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tới các thế hệ trẻ mà còn khích lệ tinh thần dám nghĩ – dám ước mơ – dám làm của các bạn sinh viên đại học trên cả nước.  

Dưới đây là một số hình ảnh khác trong vòng chung kết Calliope: 

Các đội thi lọt vào vòng chung kết Calliope đến từ Đại học Ngoại Thương và Học viện Tài Chính tham gia tranh biện
Hội đồng Ban giám khảo cuộc thi gồm: Ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Intracom, PGS. TS Đinh Văn Hải – Phó trưởng khoa Kinh tế HVTC, MC. Vân Anh – MC VTV7 – Founder và giảng viên trung tâm Anvi

Các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, công phu


Page optimized by WP Minify Fix WordPress Plugin