I. GIỚI THIỆU CHUNG

Bệnh viện đa khoa Phương Đông được xây dựng trên diện tích 9,5 ha tại xã Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội với tổng quy mô 1000 giường bệnh và được chia làm nhiều giai đoạn đầu tư theo mô hình bệnh viện chất lượng cao. Dự án được đầu tư đồng bộ với nhiều hạng mục gồm:

– Tòa nhà chính

– Trung tâm thẩm mỹ vật lý trị liệu

– Trung tâm đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ

– Nhà nội trú

– Khu thể thao

– Khu giải phẫu và nhà tang lễ

Với mục tiêu mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp và toàn diện, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được trang bị toàn bộ hệ thống thiết bị y tế cao cấp, hiện đại nhập khẩu đồng bộ từ các nước tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Các khu vực khám chữa bệnh được thiết kế quy mô, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng cao.

Bên cạnh đó, các khu vực chức năng, khu phòng nội trú được xây dựng, thiết kế và bài trí theo tiêu chuẩn của khách sạn cao cấp. Các phòng nội trú đều được trang bị hệ thống thiết bị y tế chuyên biệt phục vụ việc điều trị, cấp cứu tại chỗ. Tất cả các phòng đều được trang bị tủ cá nhân, két an toàn, quầy bar mini với thức ăn nhẹ và đồ uống, điện thoại liên lạc, wifi, thiết bị kết nối nhân viên y tế…

Ngoài việc được khám, chữa bệnh trên các thiết bị cao cấp, phác đồ cập nhật thường xuyên, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông còn chú trọng công tác tư vấn dinh dưỡng, tâm lí và các vấn đề liên quan cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, giúp cho bệnh nhân an tâm chữa bệnh và phục hồi sức khoẻ trong điều kiện tốt nhất có thể.

II. MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG

Mục tiêu hoạt động then chốt là xây dựng một bệnh viện tập trung đơn nhất vào các mục tiêu chăm sóc y tế. Nền tảng cho dự án mới này được xây dựng dựa trên việc thiết lập lại các chuỗi giá trị, các công nghệ điều trị y khoa thông minh, công nghệ thông tin tích hợp và đội ngũ cán bộ nhân viên tận tâm, có tay nghề cao. So sánh với các đối thủ cạnh tranh lớn trong khu vực đồng bằng Sông Hồng và các khu vực xa hơn, Bệnh viện Phương Đông sẽ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa trên các giá trị đỉnh cao. Để đáp ứng các mục tiêu tổng thể này, Bệnh viện cần thỏa thuận thông qua việc phân bổ các phòng bệnh.

Bên cạnh các dịch vụ nội trú, Bệnh viện còn cung cấp các dịch vụ điều trị/chẩn đoán toàn diện cho bệnh nhân ngoại trú để đáp ứng các nhu cầu trong nước. Mục tiêu số lượng bệnh nhân vào viện, thời gian nằm viện trung bình, các thủ tục khám chữa bệnh, việc tối ưu hóa công suất thể hiện các yêu cầu phát triển hoạt động của Bệnh viện qua giai đoạn lập kế hoạch và phát triển hoạt động.

Bệnh viện Phương Đông đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu trong khu vực tư nhân ở Việt Nam và tiếp theo là ở khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc y tế cao cấp, Bệnh viện sẽ tập trung vào một số chuyên khoa quan trọng. Ở các trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao, bệnh nhân sẽ được chăm sóc và điều dưỡng tốt nhất.  Không một bệnh nhân nào khi được điều trị ở một trong các trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao lại phải tìm kiếm sự chăm sóc sức khỏe ở nơi khác.

Bên cạnh việc cố gắng trở thành lựa chọn hàng đầu về dịch vụ y tế cho các bệnh nhân trong nước, Bệnh viện Phương Đông sẽ cố gắng thu hút các bệnh nhân quốc tế. Việc này do các chuyên gia y tế được lựa chọn và đào tạo cẩn thận theo các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất thực hiện.

Bệnh viện Phương Đông xây dựng môi trường khám chữa bệnh giúp các bệnh nhân cảm thấy thoải mái như đang ở trong khách sạn. Việc thiết kế kiến trúc và xây dựng phải phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và có dấu ấn riêng, dễ phân biệt để được xếp vào hàng các trung tâm chăm sóc y tế đạt đẳng cấp quốc tế.

Triết lý chăm sóc sức khỏe của Bệnh viện Phương Đông dựa trên các nguyên tắc sau:

  • Chăm sóc bệnh nhân toàn diện – điều trị các bệnh từ cấp tính đến mãn tính nhằm phục hồi và cải thiện sức khỏe
  • Kết hợp các quy trình ứng dụng công nghệ cao với việc chăm sóc dành riêng cho mỗi bệnh nhân
  • Nâng cao bền vững sức khỏe bệnh nhân trong dài hạn
  • Đạt được các chuẩn mực về đạo đức và chuyên môn cao thông qua quá trình tuyển dụng, đào tạo, cấp chứng chỉ và cấp lại giấy chứng nhận theo các tiêu chuẩn quốc tế đã được công nhận cho các nhân viên giỏi
  • Đi đầu trong công tác nghiên cứu, khám, chữa bệnh
  • Liên kết với các tổ chức đào tạo có danh tiếng (các trường đại học quốc tế) để thực hiện chương trình đào tạo y tế liên thông
  • Duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua Chương trình bảo đảm chất lượng toàn diện (chẳng hạn JCI), dịch vụ chăm sóc y tế từ xa (telemedicine), thường xuyên truyền tải/tương tác/trao đổi kiến thức giữa các cán bộ nhân viên với những tổ chức chăm sóc sức khỏe cao cấp khác
  • Gây dựng danh tiếng quốc tế cho bệnh viện thông qua JCI và các giấy công nhận khác
  • Mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư