13 cách nhận biết giới tính thai nhi qua những thay đổi cơ thể

Ngày: 30/03/2021

Bạn đang mang thai và rất tò mò về giới tính của con trong bụng, vậy đừng bỏ qua 13 cách nhận biết giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian dưới đây mẹ nhé. 

Cách nhận biết giới tính thai nhi

Da mặt nổi mụn, nám da

 Do ảnh hưởng nội tiết tố trong thai kỳ, làn da mẹ bầu cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Mẹ mang thai bé trai thường có mụn vùng trán, 2 bên má, vùng mũi, thâm da. Ngoài ra, mũi mẹ to hơn ngày thường cũng là dấu hiệu mang thai bé trai, khi thai càng lớn mũi càng to nhiều ra. 

Thèm ăn chua và mặn

 Dân gian thường có câu “Trai chua gái ngọt” để nhận biết giới tính của em bé trong bụng mẹ. Nếu mẹ có cảm giác thèm chua và mặn, rất có thể mẹ đang mang thai một bé trai. Ngược lại, mẹ thèm ngọt, rất có thể con trong bụng là một bé gái rất xinh xắn.

Cách nhận biết giới tính thai nhi qua chế độ ăn hàng ngày

Cách nhận biết giới tính thai nhi qua chế độ ăn hàng ngày

 

Thay đổi cơ thể mẹ

Nếu mẹ thấy ngực bên to bên nhỏ, đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu rất có thể mẹ mang bầu bé trai. Còn đường lông chạy lệch qua rốn là bé gái.

Nhịp tim thai thai nhi

Khi đi siêu âm thai ở tuần lễ thứ 8 – 11, nhịp tim bé gái  > 140 lần/phút, nhịp tim  bé trai < 140 lần/phút.

Ốm nghén ít

Mẹ ốm nghén ít hay nhiều cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết giới tính của con được nhiều mẹ tin tưởng. Những mẹ bầu thường xuyên có cảm giác buồn nôn có cơ hội mang thai bé gái cao hơn, còn mẹ ốm nghén ít hơn, ở mức độ nhẹ khả năng mang thai bé trai sẽ cao hơn.

Mẹ ốm nghén ít hay nhiều cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết giới tính của con được nhiều mẹ tin tưởng

Mẹ ốm nghén là một trong những dấu hiệu nhận biết giới tính của con được nhiều mẹ tin tưởng

Tóc thay đổi

Với mẹ mang thai bé trai, tóc mẹ mọc nhiều và nhanh hơn bình thường do thay đổi nội tiết tố.

Nước tiểu có màu vàng sáng

 Màu sắc nước tiểu có thể thay đổi do thói quen ăn uống của mẹ bầu. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, vào buổi sáng  màu sắc nước tiểu của mẹ có màu vàng sáng, mẹ bầu đang mang thai bé trai. Nước tiểu màu sậm màu hơn là dấu hiệu mẹ mang thai bé gái.

Tư thế ngủ của mẹ bầu

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu ngủ nghiêng về phía bên phải thì khả năng thai nhi là một bé trai. Ngược lại, nếu mẹ bầu nằm ngủ nghiêng về phía bên trái thì khả năng sẽ sinh một nàng công chúa nhỏ.

Cách nhận biết giới tính thai nhi qua tư thế ngủ của mẹ bầu

Cách nhận biết giới tính thai nhi qua tư thế ngủ của mẹ bầu

Những cơn đau đầu của mẹ bầu

Khi chưa mang thai, mẹ thường xuyên phải chịu những cơn đau đầu khó chịu. Tuy nhiên, khi bắt đầu mang thai, mẹ không con cảm thấy những cơn đau đầu xuất hiện rất có thể bé cưng trong bụng là bé gái. Nếu bạn có những cơn đau đầu, bé cưng có thể là một bé trai.

Mẹ bầu vụng về

Khi mang thai kích thước vòng bụng ngày càng tăng lên gây trở ngại cho mọi hoạt động. Tuy nhiên, những người già thường nói, khi mang thai càng vụng về bao nhiêu thì khả năng sinh bé trai cao hơn với mẹ không vụng về.

Sưng phù ở chân

Mẹ có thể sẽ sinh một bé trai nếu bàn chân của bạn bắt đầu sưng lên trong thời gian mang thai, Nhưng so với thời điểm trước khi mang thai, đôi chân của mẹ không có gì thay đổi khả năng cao là bạn đang mang thai bé gái.

Nhận biết giới tính thai nhi qua dấu hiệu sưng phù chân ở mẹ bầu

Sưng phù chân khi mang thai cũng là cách nhận biết giới tính thai nhi

Nhiệt độ bàn chân của mẹ bầu

Bạn sẽ sinh một bé trai khi nếu nhiệt độ bàn chân trở nên nóng và ngược lại. Bây giờ, hãy thử kiểm tra nhiệt độ bàn chân của bạn xem thế nào.

Lông trên cơ thể

Nếu khi mang thai, lông trên cơ thể dày nhiều và phát triển nhanh khả năng bạn sẽ sinh một bé trai. Nếu không xuất hiện nhiều lông trên cơ thể, thai nhi có thể là một bé gái.

Trên đây là 13 cách nhận biết giới tính thai nhi. Tuy nhiên, cách nhận biết chỉ này mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán y khoa. Để biết chắc chắn mang bầu bé trai hay bé gái mẹ nên siêu âm hoặc làm các xét nghiệm cần thiết. 

Hiện nay, siêu âm thai tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông giúp mẹ bầu phát hiện được giới tinh thai nhi, thông thường thực hiện trong khoảng từ 14 -20 tuần. Các bác sĩ siêu âm sẽ nhìn vào hình ảnh hiển thị trên màn hình và kiểm tra bộ phận sinh dục để biết các dấu hiệu khác nhau gợi ý bé gái hay bé trai. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại cho kết qảu chính xác nên các mẹ có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây. Mọi thắc mắc cần được giải đáp cũng như đăng ký khám thai, siêu âm, đăng ký dịch vụ thai sản trọn gói tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, vui lòng gọi 1900 1806.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Nâng niu từng sự sống!