Bật mí bí quyết: 8 cách sinh con gái chuẩn nhất

Ngày: 19/01/2021

Nếu như bạn đã từng mơ ước có một bé gái xúng xính trong những chiếc váy công chúa xinh xắn, hoặc ao ước có một bé gái tự tin và mạnh mẽ, đặc biệt khi gia đình đã có 1 bé trai thì hãy tìm hiểu ngay 8 cách sinh con gái chuẩn nhất dưới đây nhé. 

Như chúng ta đã biết rằng, các giao tử trong trứng của người mẹ đều mang nhiễm sắc thể X. Trong khi đó, tinh trùng của người bố chứa 1 nửa nhiễm sắc thể X, và 1 nửa mang nhiễm sắc thể Y. Vì vậy, tinh trùng là yếu tố quyết định giới tính của em bé.

Để tạo ra một bé gái, tinh trùng X của bố cần thụ tinh với trứng của người mẹ, tạo ra hợp tử mang nhiễm sắc thể XX, và đó chính là bé gái.

Sau đây là 8 cách giúp bạn tăng khả năng thụ thai bé gái:

1. Thụ tinh trong ống nghiệm - Cách sinh con gái hiện đại và chính xác nhất

Cách sinh con gái

Thụ tinh trong ống nghiệm và chọn phôi là cách sinh con gái khoa học và chính xác nhất.

Về mặt khoa học, các cặp vợ chồng làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) có thể được lựa chọn giới tính của con mình trước khi chuyển thôi thông qua kỹ thuật chẩn đoán di truyền. Mục đích chính của phương pháp này là để sàng lọc các bệnh di truyền có thể ảnh hưởng đến bé, nhưng cũng cho phép xác định giới tính của thai nhi, và độ chính xác rất cao, lên tới 95%. 

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó là chi phí rất cao. Bạn có thể tốn hàng trăm triệu đồng cho một hành trình IVF cũng như mất thời gian, công sức để thực hiện các quy trình của IVF.

 

2. Quên đi những cực khoái khi lên đỉnh

Cực khoái khi lên đỉnh rõ ràng là một điều rất tuyệt vời, tuy nhiên nó cũng giúp đẩy nhanh tinh trùng Y tới gần cổ tử cung hơn. Và do tinh trùng X bơi chậm hơn tinh trùng Y nên khi không đạt cực khoái trong quan hệ, bạn đang tạo cơ hội cho tinh trùng X tiến gần hơn với trứng. 

Tư thế quan hệ giúp sinh con gái

Tư thế quan hệ truyền thống được cho là cách tăng khả năng thụ thai bé gái.

3 Người vợ nên ăn nhiều cam

Cam được cho là có thể làm thay đổi nồng độ pH trong cơ thể bạn trước khi cố gắng thụ thai. Mức độ pH có tính axit được cho là có thể tiêu diệt tinh trùng của nam giới. Mặc dù, ăn quá nhiều thực phẩm chua sẽ không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn có thể tăng cường hơn trái cây họ cam quýt để cơ thể có nhiều tính axit hơn, tăng khả năng mang thai bé gái.

4. Chọn thời gian để quan hệ tình dục

Theo các chuyên gia, nhiễm sắc thể X - tinh trùng con gái, di chuyển chậm hơn nhiễm sắc thể Y - tinh trùng con trai. Đồng thời, tinh trùng X thường sống lâu hơn tinh trùng Y. Dựa vào những đặc điểm này, bí quyết để sinh con gái là các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục hai ngày trở lên trước khi rụng trứng để khi trứng rụng thì tinh trùng Y đã không còn. Phương pháp này được cho là có tỷ lệ thành công tương đối cao.

Quan hệ trước ngày rụng trứng

Quan hệ trước rụng trứng 1 vài ngày sẽ làm tăng khả năng mang thai bé gái.

5. Người chồng không nên uống cà phê gần thời điểm quan hệ

Cà phê được cho là làm cho tinh trùng của nam giới hoạt động mạnh hơn trước khi bạn thụ thai, vì vậy người chồng nên bỏ cà phê hoặc có thể uống trước vài ngày rồi mới quan hệ để tăng cơ hội sinh con gái. 

6. Quan hệ nông

Việc thâm nhập sâu khi quan hệ tình dục được cho là giúp tăng khả năng thụ thai con trai, nhưng cách sinh con gái thì ngược lại, các cặp vợ chồng nên quan hệ nông, phía ngoài. Hơn nữa, quan hệ tình dục theo tư thế truyền thống (nam trên, nữ dưới) được cho là hạn chế độ thâm nhập trong khi các tư thế như doggy sẽ thâm nhập sâu hơn. 

7. Ăn nhiều món chay, thanh đạm

Một số nghiên cứu cho thấy ăn nhiều rau xanh, trái cây, các món ăn thanh đạm có thể giúp tăng cơ hội trong việc thụ thai con gái. Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng nên bổ sung thực phẩm giàu canxi và magiê để tỷ lệ mang thai bé gái cao.

8. Thụ thai vào mùa đông

Nhiều người cho rằng nếu thụ thai vào mùa đông thì khả năng thai nhi là bé gái sẽ cao hơn, ngược lại nếu thụ thai vào mùa hè thì nhiều khả năng bé sẽ là con trai. 

Tóm lại, có rất nhiều cách sinh con gái được nhiều người chia sẻ. Tuy nhiên, những phương pháp này có thể không chính xác hoàn toàn hoặc khác nhau giữa mỗi người. Do vậy, để đạt kết quả như ý, các cặp vợ chồng nên thăm khám với bác sĩ sản khoa và trình bày mong muốn của mình để tư vấn những biện pháp khoa học.