[Câu chuyện khách hàng] Bác sĩ Nguyễn Huy Bạo – Người thầy thuốc nhân dân của các mẹ

16:41 | 04.07.2019

Tôi gặp bác sĩ Nguyễn Huy Bạo lần đầu cách đây 5 năm khi đang mang bầu bé thứ hai. Nghe các chị em trong group kháo nhau bác sĩ Bạo giỏi và nổi tiếng mát tay nên tôi quyết “trực” khám cho bằng được bởi tôi đã từng mổ đẻ lại thêm bị tiểu đường thai kỳ.

Tới bệnh viện mới thấy, hóa ra cũng có rất nhiều mẹ đang chờ được bác sĩ khám. Hôm đó trời nóng, cả hàng dài mẹ bầu xếp hàng. Bà nào bà nấy bụng to, nhễ nhại mồ hôi nhưng vẫn kiên trì bám trụ tới cùng. Người ta bảo “chửa đẻ cửa mả” mà. Ai chẳng muốn chọn nơi an toàn nhất để sinh con. Nếu ngay từ đầu mẹ bầu chọn được địa chỉ khám tốt, được bác sĩ giàu kinh nghiệm theo dõi thai kỳ thì chắc chắn sẽ hạn chế rủi ro hơn rồi.

Sự tận tâm trong từng lời nói, cử chỉ

Tôi cứ nghĩ một vị Tiến sĩ lại đương giữ chức Giám đốc bệnh viện chắc sẽ khó tính hoặc ít nhất là nghiêm túc, kiệm lời, nhưng vừa bước vào phòng khám tôi đã được chào đón bằng nụ cười thân thiện của bác. Bao nhiêu nóng bức, căng thẳng dường như dịu xuống. Trong lúc siêu âm bác còn hỏi thăm rất nhiều. Các thao tác làm việc rất kỹ và cẩn thận. Ngoài ra, bác cũng trấn an tôi rồi dặn dò hạn chế những nguy hiểm của tiểu đường thai kỳ. Mấy bác sĩ nơi khác tôi siêu âm thường hay dọa này nọ làm tôi hoang mang lắm. 

Tất nhiên sau lần thăm khám đó, tôi đã đi thăm dò đủ mọi chỗ, tìm hiểu. Cuối cùng tôi cũng đăng ký mổ chủ động bởi BS. Nguyễn Huy Bạo. Niềm vui của bà bầu đôi khi thấy giản dị, đó là tìm được nơi để gửi trọn tin tưởng. Cho đến giờ tôi vẫn cảm thấy may mắn vì được BS. Bạo trực tiếp mổ đẻ. Không chỉ mẹ tròn con vuông, vết khâu sau mổ của tôi còn rất đẹp, thực sự phải soi rất kĩ mới phát hiện ra. Đúng là phải chính mình trải nghiệm mới hiểu chứ trước đó các mẹ đồn bác Bạo “khéo tay may vá” tôi đâu có tin.

Tâm huyết với nghề của người thầy thuốc nhân dân

Lối trò chuyện giản dị, gần gũi của bác sĩ Nguyễn Huy Bạo luôn khiến người đối diện thấy thoải mái

Lối trò chuyện giản dị, gần gũi của bác sĩ Nguyễn Huy Bạo luôn khiến người đối diện thấy thoải mái

 

Sau hơn 5 năm, tôi tình cờ gặp lại BS. Bạo tại phòng khám phụ khoa của BVĐK Phương Đông. Bác vẫn chẳng thay đổi gì nhiều. Từ mái tóc ngắn hoa râm đến cách trò chuyện giản dị, gần gũi luôn khiến người đối diện thấy thoải mái. Trong lúc khám, tôi nhắc chuyện ngày trước được bác mổ đẻ và cảm ơn bác vì vết mổ rất đẹp tới giờ vẫn không bị ngứa, đau gì cả. Khi thấy tôi tỏ vẻ ngạc nhiên vì đáng ra tuổi này bác đã được nghỉ hưu, thảnh thơi bên gia đình rồi chứ, bác cười: “Bác còn khỏe, vẫn còn cống hiến được nhiều. Vẫn còn bao nhiêu người cần mình giúp đỡ… Vả lại khi đã thực sự tâm huyết với nghề thì tuổi tác chẳng phải là trở ngại quá lớn”.

Ngẫm cũng đúng, nói đến chuyện khám sản hay phụ khoa, chị em chúng ta thường có đủ nỗi sợ không tên và chỉ cảm thấy yên tâm hơn khi gặp bác sĩ giàu kinh nghiệm. Thế nên tôi càng thấy cảm phục, kính trọng những vị bác sĩ lớn tuổi nhưng vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm với nghề như BS. Nguyễn Huy Bạo. 

——————————-

TTND. TS. BS Nguyễn Huy Bạo – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội với trên 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, hiện đang công tác tại Khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, thực hiện nhiều dịch vụ sản phụ khoa như: 

– Phẫu thuật, cấp cứu sản phụ khoa, chẩn đoán trước sinh

– Khám siêu âm thai và theo dõi thai kỳ               

– Khám, điều trị u xơ, u nang, són tiểu, các rối loạn tiền mãn kinh, mãn kinh

– Sàng lọc, chẩn đoán trước sinh, các bệnh lý di truyền

– Khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa, điều trị lộ tuyến cổ tử cung, cắt polip

– Khám và tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân

Từ nay đến hết 01/08/2019, Khoa Phụ Sản – Bệnh viện Đa khoa Phương Đông dành tặng ưu đãi đặc biệt:

Thai sản trọn gói

ưu đãi

– Ưu đãi 12% + Tặng Gói Sàng lọc sau sinh 36 yếu tố trị giá 2.280.000 VNĐ

– Ưu đãi 20% + Tặng Gói Sàng lọc sau sinh 36 yếu tố trị giá 2.280.000 VNĐ với nhóm từ 05 mẹ bầu trở lên cùng đăng ký

– Tặng album ảnh và video “Nhật ký vượt cạn”

(*) Gói Sàng lọc sau sinh 36 yếu tố bao gồm 33 rối loạn chuyển hóa acid amin và 3 bệnh enzyme hormone: G6PD, TSH và CAH.

(**) Quý khách muốn thay đổi gói dịch vụ Sàng lọc sau sinh sẽ phải thanh toán 50% phí của gói lựa chọn.

Khám phụ khoa

– Giảm 30% chi phí khám phụ khoa

– Giảm 20% chi phí soi cổ tử cung, siêu âm tử cung phần phụ, xét nghiệm tế bào âm đạo PAP Smear

Khám sức khỏe tiền hôn nhân

– Giảm 20% Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline 1900.1806 để được tư vấn miễn phí.

  • Share: