Bạn đã thực sự hiểu về Chăm sóc giảm nhẹ?

Ngày: 23/08/2020

Chăm sóc giảm nhẹ là thuật ngữ bị hiểu nhầm nhiều nhất trong ngành Y. Vậy bạn có biết Chăm sóc giảm nhẹ là gì không? Là sự chăm sóc cuối đời?

Bạn biết gì về dịch vụ Chăm sóc giảm nhẹ?

“Bạn biết gì về dịch vụ Chăm sóc giảm nhẹ?”

Đây là câu hỏi phỏng vấn nhanh người dân quanh khu vực công viên Hòa Bình (Hà Nội), phóng viên của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông nhận được hàng loạt các câu trả lời khác nhau:

“Là dịch vụ gì vậy?”

“Tôi chưa nghe bao giờ?”

“Cho người bệnh không thể qua khỏi?”

“Em không biết đó là gì!”

……………

Có tới gần 90% câu trả lời là KHÔNG biết!

Vậy chăm sóc giảm nhẹ là gì? Bạn đã thực sự hiểu về dịch vụ này? Cùng Đa khoa Phương Đông đi tìm đáp án cho câu hỏi này thông qua nội dung dưới đây.

Chăm sóc giảm nhẹ là gì?

Chăm sóc giảm nhẹ là một trong những thuật ngữ bị hiểu nhầm nhiều nhất trong ngành Y. Rất nhiều người cho rằng chăm sóc giảm nhẹ chính là chăm sóc cuối đời nhưng đây là một suy nghĩ không hề đúng bởi chăm sóc cuối đời được là một phần trong chăm sóc giảm nhẹ. Chăm sóc giảm nhẹ có thể đem tới hy vọng và cơ hội có chất lượng cuộc sống tốt hơn đồng thời kiểm soát bệnh tật cho các bệnh nhân ốm nặng và người thân của họ.

Bệnh nhân chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Bệnh nhân Chăm sóc giảm nhẹ tại BVĐK Phương Đông

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Chăm sóc giảm nhẹ là hoạt động nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh và gia đình họ - những người đang đối mặt với những vấn đề liên quan tới sự ốm đau bệnh tật đe dọa tính mạng, thông qua sự ngăn ngừa và làm giảm gánh nặng họ chịu đựng bằng cách nhận biết sớm, đánh giá toàn diện và điều trị giảm đau cùng các vấn đề khác như thể lực, tâm lý xã hội và tâm linh.

Chăm sóc giảm nhẹ vừa là một triết lý chăm sóc vừa là một hệ thống các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân. Hiểu một cách đơn giản hơn, chăm sóc giảm nhẹ chính là giúp giảm đau thể xác gây ra bởi các triệu chứng bệnh đồng thời tư vấn và hỗ trợ tâm lý giúp cho người bệnh và người thân của họ vượt qua khủng hoảng cũng như những đau buồn quá mức, giúp nâng cao tối đa chất lượng cuộc sống. Chăm sóc giảm nhẹ coi sự sống và cái chết là một phần của quy luật tự nhiên. Nó không đẩy nhanh tới cái chết nhưng cũng không cố kéo dài sự sống quá mức.

Chăm sóc giảm nhẹ dành cho những đối tượng nào?

Chăm sóc giảm nhẹ hướng tới những người đang gặp phải đau đớn do những căn bệnh nguy hiểm như:

Bệnh nhân ung thư

Bệnh nhân bị suy tim sung huyết, suy thận, suy gan

Bệnh phổi mãn tính

HIV/AIDS

Bệnh nhân gặp các bệnh về não như: đột quỵ, Parkinson, ALS

Bệnh nhân có tiên lượng sống ngắn hơn 6 tháng

Alzheimer và các chứng mất trí khác

Cơ sở chăm sóc giảm nhẹ hàng đầu tại Việt Nam

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là một trong những cơ sở chăm sóc giảm nhẹ chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Đơn nguyên chăm sóc giảm nhẹ là Khoa Nội với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia, điều dưỡng viên chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân sẽ giúp người bệnh và thân nhân cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn, những đau đớn cùng mất mát cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Với Phương Đông, tôn chỉ hoạt động đó là lấy bệnh nhân và gia đình họ làm trung tâm, không có bệnh nhân nào phải trải qua đau đớn, không có mất mát nào đi cùng với nỗi cô đơn. 

Cơ sở chăm sóc giảm nhẹ hàng đầu tại Việt Nam

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông với cơ sở vật chất hiện đại

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông với quy trình chăm sóc giảm nhẹ được nghiên cứu và xây dựng vô cùng khoa học dựa trên kinh nghiệm từ các bệnh viện hàng đầu thế giới cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất tại Việt Nam giúp bệnh nhân và thân nhân càng thêm vững tin. Hơn nữa, điều không đâu có được làm nên sự khác biệt của Phương Đông chính là khuôn viên thoáng đãng được bảo phủ với bóng cây tươi mát cùng hồ điều hòa trong xanh. Người bệnh sẽ được trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng cao với mức chi phí rất hợp lý. 

Nhằm mục đích xoa dịu nỗi đau, đồng hành cùng bệnh nhân và gia đình bệnh nhân, Phương Đông đang triển khai ưu đãi giảm tới 55% các gói dịch vụ Chăm sóc giảm nhẹ duy nhất từ nay tới hết 30/5/2020. 

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!

Để hiểu rõ hơn về Chăm sóc giảm nhẹ, xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 19001806