Bệnh nhân đa chấn thương: "Không ngờ em hồi phục nhanh đến vậy!"

Ngày: 15/08/2020

Hiện em Phạm Ngọc Huấn (bệnh nhân đa chấn thương) đã tự sinh hoạt, đi lại bình thường. Những sự đau đớn do đa chấn thương sau tai nạn đã vơi hết. Lúc tỉnh lại trong bệnh viện Phương Đông, Huấn nghĩ rằng: Chắc mình phải nằm viện 1 tháng ròng!

Tiếp cận nhanh - chẩn đoán chính xác - điều trị kịp thời cho bệnh nhân

Bị tai nạn giao thông, bệnh nhân Phạm Ngọc Huấn, 21 tuổi (quê ở Hà Nam) bất tỉnh tại chỗ. được bạn thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông trong tình trạng bất tỉnh, chảy máu mũi, sưng nề vùng mặt, đau vùng đầu và vai phải. Theo chẩn đoán, bệnh nhân bị gãy phức tạp xương hàm mặt và gãy mấu động lớn xương cánh tay phải.

 

bệnh nhân huân trong phòng phẫu thuật

Bệnh nhân Phạm Ngọc Huấn trong ca phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Sau kết quả hội chẩn từ hội đồng chuyên gia, bác sỹ khoa NgoạiLiên chuyên khoa, bệnh nhân Huấn được chỉ định phẫu thuật kết hợp xương hàm mặt và kết hợp mấu động lớn xương cánh tay phải. Ca phẫu thuật được thực hiện trực tiếp bởi các chuyên gia chấn thương chỉnh hình, chuyên gia răng hàm mặt giàu kinh nghiệm của Phương Đông. Kết quả ngay sau phẫu thuật hoàn toàn tốt đẹp.

Do chấn thương nặng, ngày đầu nhập viện, bệnh nhân không ăn được, chỉ uống được sữa. Cơ thể mệt mỏi đến mức cả ngày cứ muốn thiếp đi để quên đau đớn. Nhưng nhờ phác đồ điều trị hợp lý, cùng sự chăm sóc chu đáo, Huấn nhanh chóng hồi phục.

Sự hài lòng của người bệnh và gia đình

Phục hồi nhanh hơn dự kiến, Huấn được bác sỹ thông báo mất 6 ngày là có thể xuất viện. Người nhà của bệnh nhân từ quê ở Hà Nam lên Hà Nội để chăm sóc Huấn đều bất ngờ. Họ cứ ngỡ rằng: Người ta bị giống con mình nằm viện cũng 2 tuần mới được về nhà.

dặn dò bệnh nhân trước xuất viện

Chăm sóc, dặn dò bệnh nhân chu đáo trước khi ra viện

Mẹ ruột của Huấn xúc động chia sẻ: “Tôi thật mừng vì con mình đã sớm hồi phục, ăn uống ngon hơn và khỏe lên từng ngày. Cháu Huấn được như ngày hôm nay là ngoài sự mong đợi rồi. Gia đình cảm ơn các y bác sỹ của Bệnh viện Phương Đông đã chữa trị tận tình cho cháu những ngày qua”.

Vì bệnh nhân Huấn mất bố từ sớm, anh Trần Quốc Hương (chú của Huấn) phải thay mẹ bệnh nhân lên Hà Nội chăm cháu. Anh kể: "Ban đầu tôi thắc mắc tại sao bạn của Huấn không chở đến bệnh viện công. Nhưng khi được nghe tư vấn, biết các bác sỹ ở Phương Đông đều là những bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm từ các bệnh viện lớn, tôi thực sự an tâm. Hơn nữa, trong những ngày ở cùng cháu tại viện, tôi rất biết ơn các y tá, điều dưỡng chăm sóc cho cháu cực kỳ tỉ mỉ, chu đáo"- anh Hương nói.

bác sĩ và gia đình bệnh nhân huân

Gia đình bệnh nhân Huấn vô cùng hài lòng với dịch vụ y tế của Phương Đông

"Không ngờ em hồi phục nhanh đến vậy"

Từ ngày bệnh nhân Huấn ra viện, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông thường xuyên liên lạc hỏi thăm. Em nói rằng mình đã đi lại, ăn uống bình thường, không còn đau nữa: “Không ngờ em hồi phục nhanh đến vậy… Ngày đầu tỉnh lại trong bệnh viện, lúc đó em còn nghĩ chắc mình phải nằm viện 1 tháng”.

Mới ra trường chưa đi làm, Huấn đã phải đối mặt với một khó khăn, trở ngại đầu tiên. Em đã may mắn được bác sỹ Phương Đông giúp đỡ, hóa giải “cái vận đen này” nhiều phần. Nhiệm vụ tiếp theo với Huấn là nỗ lực tập phục hồi chức năng theo chỉ dẫn của bác sỹ. Suy cho cùng chỉ sức khỏe tốt mới giúp em thực hiện được ước mơ của mình.