Bệnh phụ khoa sau sinh: Nguyên nhân và cách điều trị

17:16 | 24.08.2019

Khi mới sinh xong, cùng với nhiều vấn đề khác về sức khỏe thì phụ nữ cũng có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa sau sinh cao hơn. Do đó, chị em cần chú ý những dấu hiệu khác lạ của cơ thể để chủ động phòng tránh bệnh.

Nguyên nhân khiến chị em mắc bệnh phụ khoa sau sinh

Phụ nữ thường dễ mắc bệnh phụ khoa sau sinh

Sau cuộc sinh nở, cổ tử cung của người mẹ bị giãn rộng. Sản dịch chảy ra nhiều, cơ quan sinh dục bị tổn thương. Nhất là phụ nữ sinh thường phải rạch tầng sinh môn, vết thương dễ bị nhiễm trùng. Vệ sinh không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, gây bệnh phụ khoa.

Quan hệ sớm sau khi sinh cũng là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa. Cơ quan sinh dục sau khi sinh nở cần một khoảng thời gian mới có thể hồi phục. Nếu sau khi sinh, cổ tử cung có triệu chứng viêm nhiễm, ra máu, các bộ phận khác như tử cung, âm đạo, âm hộ chậm phục hồi thì nên kiêng quan hệ tình dục. Tùy cơ địa mỗi người mà vết thương sẽ lành nhanh hay chậm. Thông thường phải từ 6-8 tuần mới có thể quan hệ trở lại. Nếu sau thời gian đó chị em cảm thấy chưa bình phục thì vẫn nên kiêng cữ.

Mắc bệnh phụ khoa sau sinh phải điều trị như thế nào?

Bệnh phụ khoa sau sinh có thể gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý và sức khỏe sản phụ. Ngay khi phát hiện ra mình có biểu hiện viêm phụ khoa, chị em nên tới các cơ sở y tế có chuyên môn. Bác sĩ sẽ thăm khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh, xác định bệnh và đưa ra hướng điều trị. Phát hiện và điều trị bệnh phụ khoa kịp thời sẽ tránh được các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không nên sử dụng thuốc kháng sinh để tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Thông thường sau khi sinh chưa quá 6 tháng, bác sĩ sẽ dùng phương pháp đặt thuốc. Các loại thuốc thường chỉ có tác dụng tại chỗ và hàm lượng khuếch tán trong máu không nhiều nên không ảnh hưởng gì đến việc cho con bú.

Khám và điều trị bệnh phụ khoa ở đâu tốt?

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tự hào là địa chỉ uy tín được các chị em tin tưởng lựa chọn thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, sinh sản. Trong đó, khoa Phụ Sản được ví như một bệnh viện phụ sản thu nhỏ. Với thế mạnh về:

Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn trên cả nước. Đặc biệt có:

– Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Thuấn – Nguyên Trưởng khoa Sản II BV Phụ Sản TƯ

– Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Huy Bạo – Nguyên Giám đốc BV Phụ Sản Hà Nội

– Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Bích Ngọc – Nguyên Trưởng khoa Sản BV Thanh Nhàn

☆ Thực hiện khám lâm sàng, xét nghiệm dịch âm đạo, soi cổ tử cung… an toàn, chuyên nghiệp, cho chẩn đoán bệnh chính xác và nhanh chóng

☆ Phương pháp điều trị tối ưu, mang lại hiệu quả cao, hạn chế tái phát

☆ Bảo mật thông tin, đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng

☆ Hệ thống trang thiết bị, máy móc y tế tiên tiến, nhập khẩu đồng bộ

☆ Phòng khám, phòng xét nghiệm hiện đại, đảm bảo vô khuẩn

☆ Dịch vụ Y tế chất lượng cao, áp dụng BHYT thông tuyến

☆ Khám bệnh ngoài giờ hành chính với chi phí không đổi

Bạn cần tư vấn sức khỏe hay đặt lịch khám hãy liên hệ hotline 19001806 để được hỗ trợ!