Bệnh trĩ: có thể bạn đã mắc phải nhưng chưa nhận ra

Ngày: 18/08/2020
Bệnh trĩ gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt

Bệnh trĩ gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt

Gần đây, nhiều người đã liên hệ đến bệnh viện Phương Đông chia sẻ và xin tư vấn về các vấn đề bệnh hậu môn mà họ đang gặp phải, trong đó, những dấu hiệu về bệnh trĩ là vấn đề được nhắc đến nhiều nhất, thậm chí một số trường hợp đã có biểu hiện bệnh trĩ từ lâu nhưng không biết mình đã mắc phải, hay biết nhưng ngại ngùng không dám chia sẻ.

Trong bài viết hôm nay, các bác sĩ thuộc Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng, chi tiết hơn về dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ, từ đó giúp mọi người có thể quan sát tốt hơn những hiểu hiện bất thường xung quanh vùng hậu môn, chữa trị kịp thời, mau chóng khỏi bệnh.

Bị xót và rát ở hậu môn có phải bị trĩ không?

các loại bệnh trĩ

Các loại bệnh trĩ

Đúng! Đây là biểu hiện đầu tiên và thường gặp nhất, có thể cảm nhận rõ ràng nhất sau khi đi đại tiện xong. Trong và sau đại tiện cơn đau sẽ kéo dài thêm vài giờ đồng hồ nữa hoặc ở mức độ nặng hiện tượng này có thể kéo dài âm ỉ thường dai dẳng.

Nhiều người nhầm tưởng đi đại tiện rát ở hậu môn là bị nứt kẽ hậu môn vì có cảm giác gần giống nhau, nhưng tinh ý một chút, bạn sẽ nhận ra khi bị trĩ nhẹ thì sẽ khó chịu hơn nhiều, nhất là lúc táo bón hoặc tiêu chảy.

Chảy máu thì sao?

bệnh trĩ gây chảy máu

Bệnh trĩ gây chảy máu

Lúc đầu, máu xuất hiện với số lượng tương đối ít và tần suất thưa thớt. Bệnh nhân chỉ có thể phát hiện hậu môn chảy máu khi nhìn vào giấy vệ sinh hoặc nhìn thấy tia máu trong phân.

Sau này, tình trạng chảy máu hậu môn ngày càng gia tăng với số lượng máu ngày một nhiều. Thậm chí, mỗi lần đi đại tiện, bệnh nhân có thể cảm thấy máu chảy rõ ràng.

Đôi khi, máu từ búi trĩ chảy ra và bị đông lại trong lòng trực tràng, từ đó dẫn đến tình trạng đại tiện ra máu cục.

Như vậy, khi có những dấu hiệu ban đầu này, bạn nên để ý và đến bệnh viện để thăm khám, khi có những liệu pháp khắc phục kịp thời thì bệnh trĩ sẽ chóng khỏi và tốn ít chi phí điều trị.

Bệnh trĩ là một bệnh phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn. Bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường đi khám và điều trị khi bệnh đã rất đau đớn và phức tạp. Người mắc bệnh trĩ thường có tâm lý e ngại khi đi khám và điều trị bệnh nên thường để bệnh diễn biến nặng mới đến cơ sở y tế.

Bệnh trĩ khi đã nặng khiến chất lượng cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng. Nhiều người âm thầm chịu đựng. Nhưng khi đến bệnh viện, tổn thương thường quá lớn nên các phương pháp điều trị nhỏ ít xâm lấn không còn tác dụng mà phải áp dụng những phương pháp điều trị lớn, xâm lấn nhiều hơn và dĩ nhiên sẽ đau. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh là một cách giúp người mắc bệnh có nhiều cơ hội chữa khỏi bệnh.

XEM THÊM:bệnh trĩ sau sinh, vì sao mẹ bỉm sữa "khốn đốn" đủ đường?

Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn có thể liên hệ TẠI ĐÂY để được hỗ trợ hoặc gọi tới Hotline: 1900 1806

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

website :benhvienphuongdong.vn