Biểu Hiện Có Bầu: 9 Dấu Hiệu Sớm Và Chính Xác Nhất

Ngày: 14/01/2021

Mang thai và làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của phụ nữ do vậy việc nhận biết các biểu hiện có bầu sớm luôn là vấn đề được quan tâm. Dưới đây là 9 dấu hiệu mang thai sớm nhất mà mẹ có thể tham khảo để nhận biết tin vui.

Chậm kinh - biểu hiện có bầu sớm nhất

Đây là 1 trong những dấu hiệu đầu tiên và đáng tin cậy nhất mà chị em cần chú ý. Thông thường khi không có thai, kỳ đèn đỏ sẽ ghé thăm chị em đều đặn hàng tháng. Tuy nhiên khi trứng được thụ tinh và bắt đầu làm tổ, cơ thể sẽ tiết ra hormone thai kỳ hCG ngăn ngừa sự rụng trứng và làm cho kỳ đèn đỏ tạm thời biến mất trong suốt quá trình mang thai. Do vậy nếu như kinh nguyệt của bạn đang đều đặn và bất chợt biến mất thì rất có khả năng bạn đã mang thai.

Biểu hiện có bầu: Chậm kinh

Mẹ cần chú ý các dấu hiệu mang thai sớm

Dấu hiệu mang thai sớm: Ra máu báo

Ra máu báo cũng là 1 trong những dấu hiệu cho thấy trứng được thụ tinh và phôi thai đang làm tổ. Mặc dù không phải ai mang thai cũng có dấu hiệu này tuy nhiên khá nhiều phụ nữ cho biết họ có dấu hiệu này. Nguyên nhân là khi phôi thai làm tổ trong tử cung có thể khiến niêm mạc bị bong và gây tình trạng chảy máu. Máu báo thai xuất hiện có thể khiến bạn nhầm lẫn với kỳ đèn đỏ tuy nhiên thực tế chúng hoàn toàn khác nhau. Nếu như kinh nguyệt thường có màu đỏ sẫm, ra với số lượng nhiều và kèm các cục máu đông thì máu báo thai chỉ ra vài giọt màu hồng hoặc nâu nhạt và nhanh chóng kết thúc.

Đau bụng âm ỉ - dấu hiệu có bầu nên lưu ý

Một trong những hiện tượng xảy ra trong giai đoạn sớm của thai kỳ đó là đau bụng âm ỉ. Nguyên nhân của hiện tượng này là do thai đang làm tổ gây ra cảm giác đau bụng lâm râm. Đây là biểu hiện có bầu khá điển hình tuy nhiên nếu gặp phải tình trạng đau bụng dữ dội tăng dần thì cần đi khám để đề phòng các vấn đề khác có thể đe dọa sức khỏe.

Đau lưng - Biểu hiện có thai sớm 

Ở thời kỳ đầu mang thai và trong suốt thai kỳ mẹ sẽ gặp phải tình trạng đau lưng. Lý do là do hormone thai kỳ sẽ khiến cho các cơ bụng trở nên lỏng lẻo và gây sức ép lên cột sống khiến mẹ bầu cảm thấy đau lưng. Khi thấy đau lưng kèm theo các dấu hiệu khác như chậm kinh, ra máu báo thì rất có thể mẹ đã có tin mừng.

Biểu hiện có bầu - Đau lưng

Đau lưng là 1 trong những dấu hiệu mang thai

Thay đổi ở vùng ngực báo hiệu mang thai

Những thay đổi ở vùng ngực điển hình như ngực mềm hơn, đầu ti sậm màu hơn là biểu hiện có thai mà chị em cần chú ý. Những thay đổi này do hormone thai kỳ tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhận thấy sự thay đổi của cơ thể. 

Thân nhiệt tăng cao - dấu hiệu mang bầu sớm

Một trong những biểu hiện điển hình khi mang thai đó là thân nhiệt thường tăng cao. Để nhận biết tình trạng này mẹ có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể vào buổi sáng các ngày liên tiếp.

Biểu hiện có bầu cần chú ý: Buồn nôn và nôn

Khi mới mang thai nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng buồn nôn và nôn, sợ 1 số mùi thức ăn hoặc mùi lạ. Đây là hiện tượng ốm nghén. Tình trạng này đặc biệt thường xảy ra vào sáng sớm và khiến mẹ mệt mỏi. Do vậy nếu đột nhiên cảm thấy sợ 1 số loại thức ăn hoặc 1 số mùi quen thuộc thì rất có thể là bạn đã có thai.

Biểu hiện có bầu: Ốm nghén

Nhiều người gặp phải tình trạng ốm nghén khi mang thai

 

Đi tiểu nhiều hơn - dấu hiệu mang thai cần lưu tâm

Khi bắt đầu thai kỳ mẹ cũng sẽ nhận thấy hiện tượng gia tăng số lần đi tiểu. Đây là biểu hiện có bầu đặc trưng. Nguyên nhân là do thể tích máu tăng lên để cung cấp cho phôi thai khiến lượng chất lỏng tăng lên và gây ra tình trạng này. Vì vậy khi thấy hiện tượng đi tiểu nhiều hơn kèm theo mệt mỏi, đau lưng, đau bụng âm ỉ, trễ kinh thì rất có thể bạn đã có tin vui.

Mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt - Biểu hiện có thai sớm không nên bỏ qua

Do sự gia tăng của hormone thai kỳ mẹ cũng sẽ gặp phải tình trạng choáng váng, hoa mắt chóng mặt khiến cơ thể mệt mỏi. Ngoài ra do lượng máu gia tăng khiến hệ tuần hoàn phải hoạt động nhiều hơn cũng là nguyên nhân gây ra sự mệt mỏi cho mẹ. Do đó nếu thấy dấu hiệu này cùng với các hiện tượng như chậm kinh, buồn nôn, đau bụng âm ỉ… thì có thể dùng que thử thai nên đi khám, xét nghiệm máu để biết chính xác.

Biểu hiện có bầu: Mệt mỏi

Mẹ bầu cũng có thể gặp phải tình trạng mệt mỏi, chóng mặt

Dựa vào 9 biểu hiện có bầu sớm trong bài viết trên chắc hẳn bạn đã có cơ sở để thể nhận biết và chuẩn bị cho hành trình làm mẹ. Tuy nhiên để biết được chính xác bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và làm các xét nghiệm để khẳng định. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần thắc mắc hoặc muốn đặt lịch khám hãy liên hệ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông theo số 19001806 để được tư vấn và hỗ trợ