Chăm sóc giảm nhẹ dành cho người phục hồi sau tai biến

Ngày: 24/08/2020

Bà ngoại tôi bị tai biến, bà nằm liệt giường gần 2 năm trước khi mất. Bà ở với cậu tôi. Cậu mợ có thuê một cô bé ở quê lên trông nom chăm sóc bà vì họ bận đi làm cả ngày. Mỗi lần tới thăm bà, tôi đều thấy thương xót vô tận. Bà nằm một mình trong căn phòng nhỏ trên tầng 3.

Hằng ngày cô bé giúp việc đều đưa cơm nước đều đặn 3 bữa. Còn việc vệ sinh cá nhân thì cô bé không chăm chút. Phòng và giường bà luôn tỏa ra những mùi khó chịu giống như những nhà WC công cộng. Cô bé giúp việc có lẽ còn quá trẻ nên sợ người già. Cô sợ bẩn và cũng không quen chăm sóc cho người khác. Cậu mợ thì đi làm vất vả, tới lúc về nhà thì cũng mệt lả người. Chưa kể phải chăm sóc con cái nên chẳng ai dám trách. Họ cũng đã hết lòng vì ngoại. Hồi đó tôi vẫn còn học đại học nên không sang với ngoại thường xuyên. Chỉ cuối tuần mới sang thăm nom, giặt giũ cho bà ngoại được.

Giờ đây mỗi lần bước vào căn phòng ngoại từng ở, tôi vẫn chẳng thể cầm lòng. Tôi luôn tự hỏi hẳn ngoại sẽ sống lâu, hạnh phúc hơn nếu được chăm sóc chu đáo?

chăm sóc bệnh nhân bị tai biến

 Chăm sóc giảm nhẹ rất cần thiết với bệnh nhân tai biến

Chăm sóc giảm nhẹ đối với người sau tai biến

Tai biến mạch máu não (đột quỵ) là bệnh lý gây ra bởi tình trạng não bị mất chức năng đột ngột. Do lượng máu và lượng oxy cung cấp lên não không đủ. Tai biến mạch máu não có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. VD như: liệt vận động, rối loạn ngôn ngữ, giảm sút thị lực, đau đầu dữ dội, chóng mặt, loạng choạng, méo miệng, hôn mê… thậm chí tử vong. Theo nghiên cứu, tai biến mạch máu não là bệnh lý gây tử vong nhiều thứ 2 trên thế giới và Việt Nam chỉ sau bệnh lý về tim mạch.

Chăm sóc người sau tai biến không hề đơn giản! Bởi bệnh nhân cần phải được chăm sóc và điều trị theo chế độ đặc biệt nhằm giảm bớt các di chứng và phòng tái phát cho người bệnh. Việc chăm sóc đòi hỏi người chăm sóc phải nắm rõ được phương pháp điều trị, luyện tập phục hồi chức năng, chế độ chăm sóc đặc biệt. Bên cạnh đó, người chăm sóc phải trở thành chỗ dựa tinh thần cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân mạnh mẽ đối mặt vượt qua khó khăn. Vì vậy nếu không phải là một người giàu kinh nghiệm, nắm vững chuyên môn y tế thì việc chăm sóc bệnh nhân sau tai biến sẽ khó đạt được kết quả như mong muốn. Do đó dịch vụ Chăm sóc giảm nhẹ cho người phục hồi sau tai biến là vô cùng cần thiết. 

Chăm sóc giảm nhẹ là sự kết hợp nhiều biện pháp giúp giảm bớt các di chứng, phòng bệnh tái phát đồng thời phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Qua đó giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân cũng như gia đình họ.

Chăm sóc giảm nhẹ tại BVĐK Phương Đông

Được xây dựng dựa trên kinh nghiệm của những bệnh viện hàng đầu thế giới cùng máy móc, trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã trở thành cơ sở y tế cung cấp dịch vụ CSGN hàng đầu Việt Nam.

Đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng viên của Phương Đông với hàng chục năm kinh nghiệm. Không chỉ giỏi chuyên môn, yêu nghề mà còn thấu hiểu tâm lý bệnh nhân. Các anh các chị luôn tận tình, tận tâm với bệnh nhân như với chính người thân trong gia đình mình. Đến với Phương Đông bệnh nhân sẽ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Những đau đớn cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Việc điều trị, phục hồi chức năng cũng đạt hiệu quả hơn. Không chỉ quan tâm tới bệnh nhân, Phương Đông còn luôn đồng hành cùng gia đình bệnh nhân. Phương Đông giúp họ vững vàng vượt qua khủng hoảng tâm lý cùng những đau thương mất mát.

Phương Đông chăm sóc bệnh nhân tai biến

 Bệnh nhân được chăm sóc tại BVĐK Phương Đông.

Không gian tại bệnh viện cũng chính là một nét khác biệt của Phương Đông. Ở nơi đây với khuôn viên rợp bóng cây xanh. Người bệnh được hòa mình cùng thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành thanh khiết. Xóa tan cảm giác bí bách, mang tới cảm giác thoải mái, tươi mới.

Nhằm mục đích đồng hành cùng bệnh nhân và gia đình, Phương Đông đang triển khai ưu đãi giảm tới 40% các gói dịch vụ CSGN cho người phục hồi sau tai biến từ nay tới hết 30/7/2020. 

Chăm sóc giảm nhẹ BVĐK Phương Đông – Nơi gửi gắm niềm tin!

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!

Để hiểu rõ hơn về Chăm sóc giảm nhẹ, xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 19001806