KHOA DƯỢC

22-03-2020

Khoa Dược phối hợp với các bác sĩ lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát và tư vấn việc sử dụng thuốc một cách hợp lý, an toàn và hiệu quả cho người bệnh. Đồng thời, Khoa Dược có nhiệm vụ làm tốt chức năng dược cảnh giác, kịp thời cập nhật các thông tin về tương tác thuốc, đánh giá tình trạng lưu hành thuốc từ các cơ quan quản lý nhà nước, phối hợp theo dõi phản ứng bất lợi liên quan tới việc dùng thuốc để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị của các bác sĩ.

nhà thuốc khoa dược phương đông

Nhà thuốc BVĐK Phương Đông

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA KHOA DƯỢC

+ Đảm bảo cung ứng, cấp phát thuốc, vật tư tiêu hao, hóa chất phục vụ điều trị nội trú và bán thuốc theo đơn kê của bác sĩ.

+ Phối hợp với các bác sĩ lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát và tư vấn việc sử dụng thuốc một cách hợp lý, an toàn và hiệu quả cho người bệnh.

+ Kịp thời cập nhật các thông tin về tương tác thuốc, đánh giá tình trạng lưu hành thuốc từ các cơ quan quản lý nhà nước.

+ Phối hợp theo dõi phản ứng bất lợi liên quan tới việc dùng thuốc để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị của các bác sĩ.

+ Tổ chức hoạt động của nhà thuốc.

+ Cung cấp, quản lý và bảo quản vaccine.

+ Cung cấp đủ các loại vắc xin phục vụ nhu cầu tiêm chủng của khách hàng.

CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA KHOA DƯỢC

+ Hệ thống kho: kho thuốc, VTTH, HCSP được trang bị hệ thống điều hòa, máy hút ẩm, hệ thống giá kệ đặc thù, hệ thống tủ lạnh, bao gồm cả tủ lạnh sâu, đảm bảo tối ưu hóa điều kiện bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP.

+ Hệ thống nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP.

+ Hệ thống thông tin điện tử lưu trữ cơ sở dữ liệu thông tin thuốc, tài liệu chuyên môn do bộ phận Dược lâm sàng xây dựng và lưu trữ.

+ Hệ thống phần mềm quản lý Dược

+ Phòng tiêm với đầy đủ các trang thiết bị y tế đạt chuẩn cao cấp. Không gian phòng chờ trước tiêm và sau tiêm rộng rãi, thoáng mát, đầy màu sắc cuốn hút, tạo sự thân thiện với trẻ, để con được thoải mái như đang ở nhà.

+ Với cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, các tiện ích kèm theo đều được miễn phí như: gửi xe, khu vui chơi, nước uống, wifi, các phòng riêng cho mẹ và bé… 

Bác sĩ cùng chuyên khoa

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám