TRUNG TÂM TƯ VẤN & TIÊM CHỦNG VẮC-XIN BVĐK PHƯƠNG ĐÔNG

02-06-2022

Tác giả: Nguyễn Thu Hà

Trung tâm Tư vấn & Tiêm chủng BVĐK Phương Đông ra đời đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêm các loại vắc-xin thiết yếu cho trẻ em và người lớn, đồng thời cung cấp dịch vụ tiêm chủng vắc-xin cao cấp, chất lượng, an toàn với chi phí hợp lý với nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. 

Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc-xin để đảm bảo an toàn

ThS. Bác sĩ Vũ Thị Kim Xuyên khám sàng lọc cho khách hàng nhi trước khi tiêm vắc-xin

Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Tư vấn & Tiêm chủng vắc-xin 

  • Quản lý và tổ chức thực hiện công tác tư vấn và dịch vụ vắc-xin.
  • Tư vấn các mũi tiêm phù hợp với lứa tuổi
  • Tư vấn cách sử dụng, tác dụng, tác dụng phụ của từng loại vắc-xin trước khi tiêm vắc-xin.
  • Tư vấn những việc cần làm trước và sau khi tiêm vắc-xin.
  • Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc-xin để đảm bảo an toàn.

Cơ sở vật chất

Trung tâm được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu, đáp ứng yêu cầu tiêm chủng cho hàng chục khách hàng cùng lúc. Phòng khám, phòng tiêm chủng khang trang được trang bị đầy đủ phương tiện y tế cùng ê-kíp cấp cứu luôn túc trực giúp theo dõi và xử trí kịp thời các trường hợp sốc phản vệ hoặc dị ứng nặng sau tiêm vắc-xin. 

Nguồn vắc-xin tại trung tâm luôn dồi dào, nói không với tình trạng thiếu hụt vắc-xin trong những đợt tiêm chủng mở rộng quốc gia. Toàn bộ vắc-xin đều được nhập khẩu từ các hãng sản xuất uy tín, nổi tiếng trong và ngoài nước, đã được kiểm chứng về độ hiệu quả, an toàn và được bảo quản lạnh theo đúng khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). 

Một số hình ảnh tại Trung tâm Tư vấn & Tiêm chủng Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Không gian phòng chờ trước tiêm và sau tiêm rộng rãi, được trang trí đầy màu sắc cuốn hút, tạo sự thân thiện với trẻ. Không gian bệnh viện được thiết kế theo mô hình khách sạn hiện đại, khuôn viên xanh rộng gần 10ha, không khí trong lành và cảnh thiên nhiên tươi đẹp, giúp giải tỏa tâm lý căng thẳng, xóa bỏ mọi lo lắng của khách hàng và người bệnh. 

Đội ngũ y bác sĩ

Trung tâm Tư vấn & Tiêm chủng vắc-xin Bệnh viện Đa khoa Phương Đông quy tụ đội ngũ y bác sĩ khám sàng lọc và tư vấn được đào tạo chuyên biệt về tiêm chủng, tư vấn tận tình.

Phụ trách trung tâm là ThS. Bác sĩ Vũ Thị Kim Xuyên - người có kinh nghiệm chuyên sâu về khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng cho trẻ sơ sinh và trẻ em.

Bên cạnh đó là đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, thấu hiểu tâm lý, thân thiện với trẻ và áp dụng cách giảm đau hiệu quả cho trẻ trong quá trình tiêm chủng. 

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời