Dài bao quy đầu ảnh hưởng gì tới sức khỏe nam giới?

Ngày: 06/02/2021

Dài bao quy đầu là tình trạng khá phổ biến ở nam giới. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà về lâu dài còn dễ gây viêm nhiễm, thậm chí gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được khám và điều trị kịp thời. 

Nguyên nhân dẫn đến dài bao quy đầu 

Do bẩm sinh: Phần lớn bé trai sinh ra đều gặp phải tình trạng quy đầu và bao quy đầu không tách rời được. Nguyên nhân do có 1 lớp biểu mô lót bên trong và dính hoàn toàn ở đầu của dương vật khiến phần da quy đầu khó có thể kéo xuống được. Trong quá trình trưởng thành, dần dần lớp da quy đầu và phần quy đầu tuột xuống sẽ lộ ra quy đầu cũng như lỗ niệu đạo.

Thói quen cá nhân: Nguyên nhân này xuất phát từ việc nam giới có thói quen kéo dài bao quy đầu. Khi bao quy đầu được kéo trong thời gian dài sẽ co giãn và có xu hướng dài ra gây ra hiện tượng dài bao quy đầu.

 Thói quen cá nhân hay kéo dài quy đầu là một trong những nguyên nhân dẫn đến dài bao quy đầu

Hình ảnh minh họa dài bao quy đầu

Những ảnh hưởng của dài bao quy đầu đến sức khỏe nam giới

Nguy cơ ung thư dương vật

Đây là biến chứng nguy hiểm nhất. Nguyên nhân do những viêm nhiễm tại quy đầu không được chữa trị kịp thời sẽ sinh ra một số tế bào ung thư.

Kìm hãm sự phát triển kích thước của dương vật

 Khi bị dài bao quy đầu, quy đầu luôn trong tình trạng bị bao phủ. Điều này khiến chiều dài dương vật không được phát triển như bình thường.

Gây ra vô sinh

Dài bao quy đầu còn ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản ở  nam giới. Dài bao quy đầu gây suy giảm nghiêm trọng khả năng sản xuất tinh trùng và chất lượng tinh trùng cũng kém. Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới.

Xuất tinh sớm

Bao quy đầu trùm kín quy đầu, khi cương cứng thì quy đầu mới lộ ra ngoài. Niêm mạc quy đầu ít chịu kích thích hay ma sát nên các dây thần kinh cảm giác ở đây nhạy cảm hơn. Trong khi quan hệ, quy đầu và âm đạo có sự cọ xát sẽ xảy ra tình trạng xuất tinh sớm.

Dài bao quy đầu dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới

Dài bao quy đầu gây xuất tinh sớm ở nam giới

Phương pháp điều trị dài bao quy đầu

Theo các chuyên gia nam học, khi bị bao quy đầu dài bắt buộc người bệnh phải cắt bao quy đầu để loại bỏ phần da thừa. Mục đích nhằm dễ vệ sinh bộ phận sinh dục, giảm thiểu bị viêm bao quy đầu. 

Hiện nay có 3 phương pháp phổ biến nhất được áp dụng để thực hiện cắt bao quy đầu gồm: 

- Cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống

- Cắt bao quy đầu bằng laser

- Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Trong đó, cắt bao quy đầu bằng laser là phương pháp được nhiều nam giới lựa chọn nhất hiện nay bởi độ an toàn cao và chi phí thực hiện phù hợp. Phương pháp này sử dụng nhiệt năng tác động trực tiếp lên bao quy đầu nhằm phá vỡ các liên kết tế bào da, từ đó dễ dàng loại bỏ phần da thừa ở đầu dương vật.

Bệnh viện Phương Đông - địa chỉ phẫu thuật dài bao quy đầu uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được đánh giá là một trong những địa chỉ khám - chữa trị dài bao quy đầu an toàn tại Hà Nội. Tại Phương Đông đang triển khai 2 kỹ thuật cắt bao quy đầu là cắt thẩm mỹ và cắt bằng laser. Người bệnh có thể dễ dàng lựa chọn phương pháp phù hợp với điều kiện của mình.

Cắt bao quy đầu tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông với các ưu điểm vượt trội: 

Độ chính xác cao, an toàn: Việc cắt bao quy đầu được thực hiện bởi các bác sĩ ngoại khoa giỏi, có kinh nghiệm lâu năm. Cùng hệ thống phòng phẫu thuật vô khuẩn, thiết bị y tế hiện đại giúp quá trình điều trị an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Ít gây đau đớn: Nam giới được gây tê trước khi thực hiện, bác sĩ thao tác nhanh, khéo léo nên bệnh nhân sẽ không phải chịu nhiều đau đớn và mất máu.

Cắt dài bao quy đầu ở bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Địa chỉ cắt dài bao quy đầu an toàn, uy tín

Tính thẩm mỹ cao, hạn chế sẹo xấu và biến chứng: Với kỹ thuật cắt hiện đại và các bác sĩ kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp đường khâu đẹp, vết thương nhanh lành, hạn chế sẹo xấu và các biến chứng sau cắt.

Thời gian thực hiện ngắn, khả năng phục hồi nhanh: Quá trình cắt bao quy đầu diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng từ 15 – 20 phút. Người bệnh có thể ra về ngay sau khi thực hiện. Thời gian dương vật phục hồi khá nhanh, khoảng từ 7 – 10 ngày.

Chi phí hợp lý: Chi phí cắt bao quy đầu tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông khá phải chăng. Tùy vào tình trạng dài bao quy đầu và lựa chọn kỹ thuật thực hiện mà mức chi phí sẽ khác nhau. Mức phí cắt bao quy đầu dao động khoảng từ 3 triệu đồng. 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cắt bao quy đầu hoặc đặt lịch khám Quý khác vui lòng liên hệ hotline 1900 1806.