[Hỏi đáp bác sĩ] Đại tiện ra máu có phải bị trĩ không?

16:29 | 01.08.2019

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay 34 tuổi, là nhân viên văn phòng, tôi có triệu chứng như sau: thi thoảng đi đại tiện ra máu. Tôi không bị táo bón. Vậy đại tiện ra máu có phải bị trĩ không? (H.A, Cầu Giấy, HN)  

Giải đáp của chuyên gia, bác sĩ:

Bác sĩ CK II Phạm Quang Hà: 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục hỏi đáp bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi “Đại tiện ra máu có phải bị trĩ không” của bạn, tôi xin giải đáp như sau:

Thông tin của bạn đưa nói gọn lại chỉ có đi đại tiện ra máu. Đây chỉ là triệu chứng của rất nhiều chứng bệnh vùng hậu môn hoặc trực tràng. Vì vậy, chúng tôi không thể kết luận là bệnh gì. Tất nhiên đi đại tiện ra máu là đa số có nguyên nhân từ bệnh trĩ. Nhưng cũng có khi là từ một bệnh rất nặng (như ung thư, polip…) cần được khám kỹ ở chuyên khoa Hậu môn – Tiêu hóa. Hơn nữa, bạn đang 34 tuổi cũng cần chú ý đến những bệnh ác tính thuộc đại tràng. 

Bạn nên đi khám sớm ở những chuyên khoa sâu thuộc Tiêu hóa và Hậu môn – trực tràng. Chúc bạn sớm tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị hiệu quả.

Xin cảm ơn!

Trên đây là giải đáp của bác sĩ cho câu hỏi “Đại tiện ra máu có phải bị trĩ không?”. Vậy địa chỉ nào khám chuyên khoa Hậu môn – Trực tràng uy tín?

>>> Xem thêm: Lỡ mắc bệnh trĩ có tự khỏi được không?


Khám Chuyên gia, bác sĩ Hậu môn – Trực tràng ở đâu uy tín?

Khoa Ngoại – là một chuyên khoa nòng cốt của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.  Được đầu tư hệ thống trang thiết bị và công nghệ tối tân, hiện đại. Cùng với đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ có trình độ cao mang lại những dịch vụ y tếchất lượng cao.

Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Một trong những địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín tại Hà Nội

Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Một trong những địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín tại Hà Nội

Chuyên tư vấn và điều trị:

– Thoát vị, bệnh lý hậu môn, nứt hậu môn mạn tính, sa trực tràng

– Rò hậu môn, áp xe cạnh hậu môn, hẹp hậu môn

– Bệnh trĩ, táo bón hoặc đi tiêu mất kiểm soát

– Sa trực tràng kiểu túi, lồng trực tràng ống hậu môn

– Co thắt cơ mu trực tràng nghịch lý, sa sàn chậu, ung thư đại trực tràng,…

Trên đây là toàn bộ giải đáp cho câu hỏi “”Đại tiện ra máu có phải bị trĩ không?”.  Đồng thời đưa ra địa chỉ nào khám chuyên khoa Hậu môn – Trực tràng uy tín. Mọi thắc mắc xin gửi về hòm thư: bvphuongdong@phuongdonghospital.vn. Hoặc gọi điện tới tổng đài 1900 1806 để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn và giải đáp!

  • Share: