Đủ cung bậc cảm xúc vượt cạn của bà mẹ mắc hội chứng lo âu

Ngày: 28/08/2020

Nếu tôi bị mắc bệnh thì sẽ thế nào? Tôi có lây cho bé Bi không? Tôi và bé Bi có thể tử vong không? Tôi luôn cho rằng những người xung quanh tôi đều mang trong mình virus. Và rồi hành trình vượt cạn của bà mẹ mắc hội chứng lo âu như tôi cũng tới!

Mang thai trong thời dịch khiến mẹ bầu lo lắng

Mang thai trong thời dịch khiến mẹ bầu lo lắng

Hội chứng lo âu!

Luôn tưởng tượng tới những điều khủng khiếp là căn bệnh của tôi. Dù chỉ gặp phải việc bé cỏn con nhưng tôi cũng có thể nghĩ tới kết quả tồi tệ. Mọi thứ trong cuộc sống đều có thể khiến tôi lo lắng. Đặc biệt khi mà dịch bệnh Viêm đường hô hấp Covid 19 xuất hiện. Tôi luôn ở trong trạng thái căng thẳng. Bởi lúc này tôi đang mang bầu bé Bi được 28 tuần.

Nếu tôi bị mắc bệnh thì sẽ thế nào? Tôi có lây cho bé Bi không? Tôi và bé Bi có thể tử vong không? Tôi luôn cho rằng những người xung quanh tôi đều mang trong mình virus. Tôi phải tránh xa tất cả. Không được tiếp xúc ai.

Lo lắng mọi thứ

Nhưng tôi còn có công việc, vậy phải làm sao? Tôi quyết định nghỉ việc ở nhà dưỡng thai. Chồng tôi cũng hiểu và thông cảm cho vợ nên anh cũng không có ý kiến gì. Nhưng anh vẫn đi làm, vẫn tiếp xúc với nhiều người. Anh vẫn có thể lây nhiễm bệnh. Tôi để cho anh ở riêng 1 phòng. Mỗi khi về nhà, anh phải khử trùng từ đầu tới chân. Tôi cũng sắp xếp thời gian để hạn chế tối đa tiếp xúc anh. VD như tôi nấu nướng xong sẽ ăn cơm trước. Chồng tôi về sau ăn sau. Rồi mỗi người 1 phòng, có việc cần thì liên lạc qua điện thoại.

Hội chứng lo âu của bà bầu

Mua sắm online 100%

Về phần ăn uống, mua sắm, tôi đặt online 100%. Tất nhiên là khi hàng được giao tới tôi cũng làm đầy đủ các bước sát khuẩn. Điều đó giúp tôi yên tâm phần nào. Nhưng đau đầu nhất chính là phải đi khám thai và cả nơi sinh bé Bi. Tôi không thể tự khám và sinh tại nhà. Nhưng phải tới bệnh viện – nơi ẩn chứa vô vàn mầm bệnh thì tôi càng không muốn. Tôi bị stress một thời gian bởi lo nghĩ quá nhiều. Gầy rộc đi 5kg. Chồng tôi xót lắm. Cứ trách sao vợ lại lo lắng thái quá như vậy. Hàng triệu bà bầu vẫn mang thai và sinh nở an toàn trong mùa dịch này. Chứ có phải mình tôi mang thai đâu. Mà tôi lại lo lắng suy nghĩ quá nhiều như vậy.

Hành trình vượt cạn của bà mẹ mắc hội chứng lo âu

Tôi cũng biết vậy nhưng do tôi mắc hội chứng lo âu thể nhẹ chứ đâu phải tôi muốn như vậy. Ngẫm cũng khổ ghê. Tôi mới bị nhẹ mà đã lo lắng đủ điều trên trời dưới bể. Vậy những mẹ bị bệnh nặng thì sao? Chắc họ chẳng dám mang thai sinh nở. Sống cũng đáng sợ quá rồi.

Chồng tôi an ủi động viên rằng sẽ tìm cho tôi một bệnh viện đáp ứng tất cả các điều kiện của tôi:

– Nơi an toàn, có hệ thống kiểm soát, phòng dịch nghiêm ngặt

– Không đông đúc, không chờ đợi

– Có chuyên gia nổi tiếng về Sản và Nhi

– Phòng ốc sạch sẽ, khử khuẩn thường xuyên

– Y bác sĩ nhiệt tình chu đáo

Sự lựa chọn cuối cùng...

Phương Đông chính là sự lựa chọn của 2 vợ chồng chúng tôi. Quả thật đây là bệnh viện tôi có thể đặt hết niềm tin. Không chỉ đáp ứng đủ những tiêu chí của tôi mà còn vượt ngoài mong đơi. Quy trình sàng lọc bệnh nhân vô cùng chặt chẽ. Tất cả khách hàng đều tiến hành khai báo y tế. Những ai có biểu hiện như sốt nhẹ, ho, hắt hơi đều được đưa sang khu sàng lọc riêng. Khoảng cách an toàn cũng được thực hiện triệt để. Bệnh viện rộng rãi, thoáng mát. Quy trình thăm khám rất khoa học, không tốn thời gian. Khuôn viên xanh khiến ai cũng muốn dừng chân tận hưởng. Những điều này khiến một người mắc bệnh như tôi cảm thấy rất vừa lòng.

BV Phương Đông - Lựa chọn nơi vượt cạn của bà mẹ mắc hội chứng lo âu

Không gian tại BVĐK Phương Đông

Suốt những lần thăm khám, tôi lo lắng hỏi han bác sĩ, y tá đủ điều nhưng họ vẫn vô cũng nhiệt tình và kiên nhẫn giải đáp cho tôi. Khi đến với Phương Đông, dường như căn bệnh lo âu của tôi giảm nhẹ hơn. Những nỗi lo lắng dần được xua tan. Hành trình vượt cạn của tôi may mắn vô cũng suôn sẻ. Tôi không còn lo lắng những điều không đâu. Không nghĩ tới những kết cục tồi tệ. Có chồng ở bên cùng với ekip giàu kinh nghiệm. Họ mang tới cho tôi sự tin tưởng rất lớn. Khiến một người mắc bệnh lo âu như tôi vô cùng yên tâm.

Bé Bi trào đời mạnh khỏe với 3,2kg. Bi đáng yêu tới nỗi cả ekip cứ suýt xoa mãi.

Sinh ra trong thời dịch

Sinh ra trong thời dịch đồng nghĩa với nguy cơ mắc Covid 19 cao trong khi sức đề kháng – “tấm khiên tự thân” để bảo vệ cho trẻ vốn rất mỏng manh…

Ngay lúc này thôi, nhiều bé thơ chào đời ngay trong những vùng tâm dịch, lạ lẫm với khu cách ly, tập làm quen với những khái niệm “F0”; “F1”, “cách ly” hay “giãn cách xã hội”… Nhưng cộng đồng sẽ là tấm khiên lớn bảo vệ các em, vì Covid là hiện tại, còn trẻ em là tương lai!

Sinh ra trong thời dịch

Tấm chắn giọt bắn Phương Đông

Nhằm mục đích sẻ chia với trẻ em vùng tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam. BVĐK Phương Đông triển khai chiến dịch “SINH RA TRONG THỜI DỊCH“.

Với mỗi khách hàng sinh tại BVĐK Phương Đông, Phương Đông sẽ trích quỹ ủng hộ 10 tấm chắn giọt bắn cho trẻ em vùng tâm dịch!

Đăng ký Thai sản trọn gói tại Phương Đông từ 10-31/8, KH không chỉ được hưởng ưu đãi lên tới 30% mà còn chung tay cùng Phương Đông trao tặng 10.000 TẤM CHẮN GIỌT BẮN và 300.000 KHẨU TRANG Y TẾ cho trẻ em vùng tâm dịch.

#sinhratrongthoidich #nangniutungsusong

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!