Hỏi đáp bác sĩ: Khi nào cần áp dụng chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư

Ngày: 23/08/2020

  Xin chào bác sĩ: Bố cháu năm nay 86 tuổi và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan. Những cơn đau, co thắt mỗi lúc càng nhiều, cháu chỉ biết cho uống thuốc rồi xoa bóp an ủi nhưng cũng không cải thiện được mấy. Hơn nữa, với tính chất công việc bận rộn không có thời gian chăm sóc, không an tâm gửi gắm cho giúp việc nên cần địa chỉ chăm sóc căn bệnh này. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi, hiện tại bệnh viện có dịch vụ  cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan không ạ? Nếu có thì khi nào nên áp dụng dịch vụ này ạ? Cháu cảm ơn.

( Minh Hải - 39 tuổi - Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Minh Hải, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với câu hỏi “Bệnh viện có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ cho nhân mắc ung thư gan không? Nếu có thì khi nào nên áp dụng dịch vụ này’tôi xin trả lời như sau:

Bệnh viện có dịch vụ chăm sóc bệnh nhân mắc ung thư gan không?

Hiện nay, Bệnh viện Phương Đông đang triển khai gói chăm sóc giảm nhẹ bao gồm các dịch vụ sau:

- Người mắc bệnh ung thư

- Người cần chăm sóc phục hồi sau tai biến

- Bệnh già yếu mất khả năng tự sinh hoạt và cần theo dõi y tế hàng ngày

- Người già cần chăm sóc nghỉ dưỡng

- Người mắc bệnh mạn tính khác

Dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ chi phí thế nào?

Dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại bệnh viện Phương Đông giúp xoa dịu nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần

Chăm sóc giảm nhẹ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh và gia đình người bệnh, những người đang đối mặt với những vấn đề liên quan tới sự ốm đau đe dọa tính mạng, thông qua sự ngăn ngừa và làm giảm gánh nặng họ chịu đựng bằng cách nhận biết sớm, đánh giá toàn diện, điều trị đau và các vấn đề khác, thể lực, tâm lý xã hội và tinh thần.

Như vậy bệnh viện có dịch vụ chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm bố mình tại đây nhé.

Khi nào cần áp dụng chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư?

- Nên áp dụng chăm sóc giảm nhẹ ngay từ khi chẩn đoán bệnh, giúp bệnh nhân tiếp cận và lên kế hoạch sớm và rõ ràng trong quá trình chữa trị ung thư và tiếp tục xuyên suốt tất cả các giai đoạn bệnh, không chỉ ở giai đoạn cuối.

- Tiến hành chăm sóc giảm nhẹ trong suốt quá trình trị điều trị đặc hiệu (phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, miễn dịch...) giúp giảm nhẹ triệu chứng và tác dụng phụ, thúc đẩy sự tuân thủ, nâng cao hiệu quả điều trị.

- Áp dụng đặc biệt cho những trường hợp điều trị đặc hiệu kém phù hợp, kém hiệu quả và có các bệnh lý mãn tính đi kèm như: suy tim giai đoạn cuối, suy thận giai đoạn cuối, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính giai đoạn cuối.

Phương Đông là địa chỉ chăm sóc giảm nhẹ tin cậy

Bệnh viện Phương Đông là một trong những địa chỉ tin câỵ trong điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư

Dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện đa khoa Phương Đông 

Bệnh viện Phương Đông là một trong những địa chỉ tin câỵ trong điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư. Với đội ngũ các bác sĩ, điều dưỡng viên có nhiều kinh nghiệm trong điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư sẽ giúp cuộc sống bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối trở nên nhẹ nhàng và ý nghĩa hơn.

Đặc biệt đến hết ngày 30/4/2020 dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ trọn gói ưu đãi 55% giá chỉ từ 6.200.000 VNĐ/tháng. Khách hàng được áp dụng đồng thời BHYT, BHBL. Ngoài ra Bệnh viện giảm trừ trực tiếp 2.000.000 cho khách hàng đóng combo 2 tháng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1900 1806 hoặc inbox TẠI ĐÂY.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện cũng như gửi câu hỏi đến cho chúng tôi!