Hội thảo Dinh dưỡng và tình trạng thiếu máu - Tư vấn Tiêm chủng ở trẻ em thu hút hàng trăm bậc cha mẹ

Ngày: 21/08/2020

Ngày 26/10/2019, Hội thảo Dinh dưỡng và tình trạng thiếu máu - Tư vấn Tiêm chủng ở trẻ em tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã diễn ra thành công trong sự hài lòng mãn nguyện của các ông bố bà mẹ có con nhỏ.

Tỷ lệ trẻ em biếng ăn phụ thuộc đến 60% vào góc nhìn của cha mẹ

Trẻ biếng ăn, quấy khóc, chậm tăng cân, suy dinh dưỡng… là nỗi lo lắng, băn khoăn chung của nhiều bậc cha mẹ. Trong quá trình chăm con, nhiều cha mẹ thường gặp phải những thông tin trái chiều. Như thế nào mới là biếng ăn? Cân nặng thế nào bị gọi là suy dinh dưỡng? Làm sao để con phát triển toàn diện?

Dinh dưỡng ở trẻ em

Tỷ lệ trẻ em biếng ăn phụ thuộc đến 60% vào góc nhìn của cha mẹ

Hiểu rõ khúc mắc này, bằng kiến thức và kinh nghiệm 40 năm trong lĩnh vực Nhi khoa, TS. Bác sĩ Dương Bá Trực đã có những chia sẻ thiết thực về tình trạng dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Ông chỉ rõ: tình trạng biếng ăn của bé phụ thuộc đến 60% vào góc nhìn của cha mẹ, còn lại dựa trên các nghiên cứu tiêu chuẩn. Thực tế, có khá nhiều cha mẹ ngộ nhận con em mình mắc chứng biếng ăn hoặc suy dinh dưỡng. Vì vậy, trang bị kiến thức chuẩn xác, khoa học trong chăm sóc trẻ là vô cùng cần thiết. Đặc biệt, cha mẹ không nên quá tin tưởng vào những thông tin tràn lan, không rõ nguồn gốc trên mạng hay tự điều trị cho con tại nhà mà chưa tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn. 

Cùng chuyên gia tìm hiểu về tình trạng thiếu máu ở trẻ em

Bên cạnh vấn đề dinh dưỡng, tình trạng thiếu máu ở trẻ cũng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Từ nguyên nhân, hậu quả, dấu hiệu nhận biết đến cách điều trị cho trẻ bị thiếu máu… đều được bác sĩ truyền tải một cách dễ hiểu với ví dụ sinh động. 

Bác sĩ Dương Bác Trực chia sẻ kiến thức về tình trạng thiếu máu ở trẻ em

TS. Bác sĩ Dương Bá Trực

Chị Hoa (Thanh Xuân) chia sẻ với chương trình: “Nhờ có hội thảo mà mình được giải đáp nhiều thắc mắc bấy lâu nay. Con mình mang gen bệnh tan máu bẩm sinh nên quá trình chăm sóc bé gặp không ít khó khăn. Hôm nay được tư vấn với bác sĩ Trực mình cảm thấy yên tâm hơn nhiều. Rất hy vọng Bệnh viện Phương Đông tiếp tục tổ chức nhiều hội thảo ý nghĩa thế này hơn nữa.”

Tiêm chủng phòng bệnh - không thể lơ là

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, các bậc cha mẹ được ThS. Bác sĩ Vũ Thị Kim Xuyên tư vấn về chủng ngừa các loại bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ em như: cúm, sởi, quai bị, rubella, thủy đậu. Bác sĩ Vũ Thị Kim Xuyên đặc biệt khuyến cáo phụ nữ cần chủ động tiêm vắc xin trước khi mang thai ít nhất 3 tháng. Việc này không chỉ đảm bảo sức khỏe cho người mẹ mà còn giúp phòng tránh dị tật bẩm sinh thai nhi nếu không may mẹ mắc bệnh khi mang thai.

Tham dự hội thảo, cha mẹ còn được nhận nhiều quà tặng giá trị đến từ BVĐK Phương Đông và nhà tài trợ - Công ty cổ phần Dược phẩm Delap. Sự hài lòng, mãn nguyện thể hiện rõ trên từng gương mặt rạng rỡ của mỗi người. Các gia đình đã có một buổi chiều bổ ích và tràn ngập niềm vui tại BV Phương Đông.

Một số hình ảnh nổi bật tại hội thảo

Check-in tại hội thảo dinh dưỡng & tình trạng thiếu máu - tiêm chủng ở trẻ em

Một số bà mẹ đã đến check-in từ rất sớm

Hội thảo dinh dưỡng & tình trạng thiếu máu - tư vấn tiêm chủng ở trẻ em

Hội trường kín chỗ trước giờ hội thảo

Hội thảo Dinh dưỡng và tình trạng thiếu máu - Tư vấn Tiêm chủng ở trẻ em

Các bé tham gia hội thảo Dinh dưỡng và tình trạng thiếu máu - Tư vấn Tiêm chủng ở trẻ em

Hội thảo dinh dưỡng & tình trạng thiếu máu - tư vấn tiêm chủng ở trẻ em

Các bậc cha mẹ chăm chú lắng nghe bác sĩ tư vấn

Nhiều câu hỏi các vị phụ huynh đặt ra được bác sĩ giải đáp thấu đáo và chi tiết

Nhiều câu hỏi các vị phụ huynh đặt ra được bác sĩ giải đáp thấu đáo và chi tiết

Hãy tiếp tục cập nhật thông tin về những hội thảo tiếp theo tại benhvienphuongdong.vn