Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Thúc đẩy hợp tác với tổ chức ADCV

Chiều ngày 2/11, tổ chức ADCV của Pháp – tổ chức hợp tác vì sự phát triển Ngoại khoa của Việt nam đã có chuyến thăm và làm việc tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông nhằm định hướng và thúc đẩy kế hoạch hợp tác hai bên.

Tiếp đón tổ chức ADCV, thay mặt chủ đầu tư có Ông Nguyễn Công Minh –  P.TGĐ công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông, về phía lãnh đạo bệnh viện có PGS.TS.BS Nguyễn Thái Sơn cùng các chuyên gia y tế hàng đầu của bệnh viện.

Trong buổi làm việc, PGS.TS.BS Nguyễn Thái Sơn – Giám đốc bệnh viện đã giới thiệu quy mô, định hướng phát triển, tầm nhìn chiến lược của bệnh viện đồng thời nêu lên các lĩnh vực chuyên khoa mà bệnh viện có thể hợp tác cùng ADCV. Các chuyên gia Vương Kim Lộc, Lê Thị Kim Oanh cũng giới thiệu kỹ lưỡng về hoạt động công tác, đào tạo điều dưỡng Điều dưỡng của bệnh viện.

Phát biểu trong buổi tiếp xúc, PGS.TS.BS Nguyễn Thái Sơn rất hoan nghênh sự có mặt của đoàn đã đến làm việc tại bệnh viện và mong muốn trong thời gian tiếp theo sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với đoàn, được học tập, chuyển giao những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến.

Đáp lại tình cảm phía bệnh viện, đại diện Tổ chức ADCV đã gửi lời cám ơn chân thành tới ban lãnh đạo bệnh viện, các chuyên gia y tế cũng như toàn thể CBCNV bệnh viện. ADCV cũng hy vọng sẽ hỗ trợ bệnh viện trong công tác đào tạo, phát triển giai đoạn đầu vận hành.

ADCV là một tổ chức phi chính phủ của Pháp, hoạt động phi lợi nhuận, đã có hơn 20 năm hợp tác với các bệnh viện trung ương ở nhiều quốc gia. ADCV có đội ngũ chuyên gia đều là các bác sỹ, điều dưỡng có kinh nghiệm trong các lĩnh vực Ngoại khoa, kỹ thuât phẫu thuật, gây mê hồi sức, kiểm soát nhiễm khuẩn, vệ sinh bệnh viện, chăm sóc điều dưỡng… đang làm việc hoặc quản lý tại các bệnh viện thuộc vùng Limoges của Pháp.

Hy vọng qua tiếp xúc này, tổ chức ADCV và bệnh viện Đa khoa Phương Đông sẽ tìm được tiếng nói chung cùng trao đổi những thuận lợi, khó khăn cũng như nhu cầu hai bên, xây dựng kế hoạch hợp tác, chuyển giao và học tập các kỹ thuật mới.