Không ngờ có một ngày tôi khỏi bệnh trĩ hoàn toàn

09:53 | 14.02.2019

“Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng những việc đơn giản như đi cầu một cách nhẹ nhàng êm ái, ngồi thoải mái trên ghế sofa xem tivi, đi bộ dạo quanh công viên buổi sáng lại có thể trở thành ước mơ, cho đến khi bệnh trĩ xuất hiện”. Đó là lời tâm sự của bác T ngụ tại Cầu Giấy – Hà Nội và cũng chính là nỗi lòng của biết bao người đang bị bệnh trĩ hành hạ.

Tuyệt vọng vì chữa bệnh mãi không dứt

Tâm sự với chúng tôi, bác T bồi hồi nhớ lại những tháng ngày sống chung đầy đau đớn, khổ sở vì bệnh trĩ. Chẳng biết chính xác nó bắt đầu từ lúc nào, nguyên nhân cụ thể do đâu nhưng từ khi xuất hiện những triệu chứng như đại tiện ra máu, ngứa rát hậu môn, sa búi trĩ, bác đã phải sống trong những chuỗi ngày đầy đau đớn, khó chịu.

Bệnh trĩ này khổ lắm con ơi. Lúc nào trong người cũng thấy bứt rứt, khó chịu. Nhiều khi đang đêm nằm ngủ, dịch nhầy hậu môn chảy ra nhớp nháp, ngứa ngáy, phải bật dậy vào nhà tắm lấy nước rửa cho dễ chịu chứ không ngủ nổi. Mà đau nhất là mỗi khi đi đại tiện, máu chảy thành tia, chùi đỏ cả giấy vệ sinh, búi trĩ lòi ra mãi mới chịu thụt vào” – bác T đau khổ kể lại.

Ngặt nỗi bệnh trĩ đau đớn, khó chịu là thế nhưng tìm cách loại bỏ nó lại chẳng dễ dàng. Ai mách thuốc gì hay, thuốc gì tốt, dù Đông hay Tây y, bác đều áp dụng nhưng chẳng hề biến chuyển. Có loại thuốc lúc đầu cũng cầm máu khá tốt, búi trĩ hơi co lại nhưng một thời gian sau, bệnh tình lại trở về nguyên trạng.

Bác tâm sự: “Cách nào cô cũng thử qua, nào là đắp hoa thiên lý, uống nước rau diếp cá, ngâm hậu môn bằng nước lá bỏng rồi uống thuốc Tây đủ loại… mà bệnh không hết, cứ được một thời gian ngắn lại tái phát. Chỉ còn phẫu thuật là cô chưa thử thôi nhưng bác cũng không dám vì đau đớn lắm mà nguy cơ tái phát cũng rất cao”.

Tìm lại niềm vui cuộc sống nhờ phẫu thuật cắt búi trĩ 

Bệnh trĩ liên tục hành hạ trong nhiều năm không khỏi khiến cô Trâm dần nản lòng. Nghĩ tuổi đã cao, bác cũng không dám phẫu thuật vì sợ không chịu nổi đau đớn cũng như biến chứng hậu phẫu. Cô chấp nhận “sống chung” với trĩ, cắn răng âm thầm chịu đựng nỗi đau qua ngày vì không muốn chồng con lo lắng.

Tuy nhiên, anh Tuyến (con trai bác T) sống trên thành phố mỗi lần về thăm nhà thấy mẹ xanh xao do thiếu máu, đi đứng cũng như sinh hoạt bất tiện lại không cầm lòng được. Anh hỏi han bạn bè, đồng nghiệp xem có cách nào chữa khỏi bệnh trĩ để giúp mẹ trở lại cuộc sống bình thường. May mắn, một đồng nghiệp mới của anh từng bị trĩ và đã chữa khỏi liền chia sẻ với anh về một phương pháp chữa trĩ dứt điểm, đó là phương pháp Longo ưu việt nhất hiện nay.

Trước khi quyết định bảo mẹ đi phẫu thuật, anh đã tìm hiểu rất cẩn thận về để tránh làm mẹ hy vọng rồi thất vọng.

Hành trình chiến đấu chống lại bệnh trĩ của bác T đã kết thúc thành công sau ca phẫu thuật cùng sự kiên trì, cố gắng nỗ lực điều trị không ngừng. Giờ đây, bác có thể trở lại cuộc sống bình yên, không còn lo lắng về táo bón, thoải mái ngồi trò chuyện cùng con cháu, không bị nhấp nhổm đứng ngồi không yên như trước đây.

  • Share: