Kinh nghiệm nịt bụng sau sinh giúp mẹ eo thon, dáng đẹp

Ngày: 02/01/2021

Dưới đây là một số kinh nghiệm nịt bụng sau sinh an toàn hiệu quả, mẹ có thể tham khảo để giúp loại bỏ mỡ thừa một cách nhanh chóng.

Những tác dụng của nịt bụng sau sinh

Hồi phục cơ

Sau khi sinh, chị em phải mất nhiều thời gian để da và các cơ lấy lại độ linh hoạt. Gen nịt bụng sẽ giúp da và các cơ ở đúng vị trí góp phần thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Giữ vùng cơ thể giữa lưng và ngực đứng yên

Đai nịt bụng sẽ làm giảm sự chuyển động của vùng da ở khu vực giữa lưng và ngực. Việc ngăn ngừa sự di chuyển sẽ giúp da phục hồi nhanh chóng hơn.

Loại bỏ mỡ thừa hiệu quả

Đeo đại nịt bụng giúp loại bỏ mỡ thừa, vùng da chảy xệ lấy lại vóc dáng eo thon một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nịt bụng tạo áp lực hỗ trợ phần thắt lưng, cơ lưng dưới và khớp xương chậu, hỗ trợ giúp ruột dạ dày về vị trí ban đầu…

nịt bụng sau sinh

Nịt bụng sau sinh giúp mẹ có vòng em gọn gàng, quyến rũ

Hỗ trợ lưng

Khi mang thai, lưng phải chịu nhiều áp lực và dẫn dễ mắc các chứng bệnh như: cong cột sống, vẹo cột sống. Việc sử dụng gen nịt bụng sau sinh có thể giúp hỗ trợ lưng đáng kể.

Tự tin khi mặc váy

Sau khi sinh, cơ thể nữ giới trở nên nhão đi và phải mất một khoảng thời gian cơ và da mới trở lại trạng thái bình thường. Vì vậy, đai nịt bụng sau sinh sẽ giúp bạn định hình lại khuôn bụng giúp chị em tự tin hơn khi diện các trang phục bó sát.

Những kinh nghiệm nịt bụng sau sinh mẹ không được bỏ qua

Thời gian nịt bụng sau sinh

Ngay sau khi sinh chị em không nên vội vã nịt bụng mà cần để cơ thể hồi phục lại. Đối với sinh mổ, mẹ cần chờ vết mổ lành hẳn, hết sản dịch tối đa khoảng 4 tháng. Sinh thường khoảng 1-2 tháng mẹ có thể nịt bụng để giảm mỡ.

kinh nghiệm nịt bụng sau sinh

Tùy thuộc vào sinh thường hay sinh mổ mà thời gian nịt bụng sau sinh là khác nhau

Thời gian nịt bụng trong ngày

Thời gian cụ thể trong 1 ngày sau khi đã ổn định để có thể nịt bụng được cụ thể như sau:

  • 30 - 60 ngày sau sinh chỉ nên nịt 1 giờ/ ngày
  • 90- 120 ngày sau sinh chỉ nịt 2 giờ/ngày
  • Từ 6 tháng trở lên có thể nịt bụng lâu hơn, khoảng 4-6h/ ngày

Kích cỡ nịt bụng

Vòng eo sau sinh của mỗi người đều khác nhau, tuy nhiên điểm chung là mẹ cần lựa chọn kích cỡ đai phù hợp không quá chặt. Việc thắt đai quá chặt gây hại đến vùng bụng, gây đau và ảnh hưởng đến sự lưu thông máu, gây khó thở, tức bụng… Đặc biệt, phụ nữ sinh mổ nên chọn đai nịt không tiếp xúc trực tiếp lên vết mổ, tránh cọ xát khiến vết thương đau và lâu lành.

 

kinh nghiệm nịt bụng sau sinh mẹ không được bỏ qua

Mẹ cần lựa chọn kích cỡ đai phù hợp để không gây khó chịu ở phần bụng, lưng, hông

Những lưu ý sau khi sử dụng nịt bụng sau sinh

  • Sử dụng trong thời gian vừa phải
  • Sau sinh không sử dụng đai nịt bụng quá sớm 
  • Mẹ tránh vừa ăn vừa nịt bụng vì có thể gây nên tình trạng trào ngược dạ dày, thời gian tối ưu nhất là 1h sau ăn để thức ăn được tiêu hóa hết.
  • Sử dụng đai nịt bụng đúng cách, đúng thời điểm để đạt được được hiệu an toàn cho sức khỏe 
  • Ngoài sử dụng gen nịt bụng, mẹ có thể kết hợp việc nghỉ ngơi đúng cách, tập thể dục thể thao, áp dụng các bài tập làm thon gọn cơ bụng cũng như rèn luyện sàn chậu và có chế độ ăn uống đủ dưỡng chất để giúp cơ thể chị em hồi phục theo thời gian.

Hy vọng bài viết trên mẹ đã có thêm những kinh nghiệm nịt bung sinh giúp eo thon, dáng đẹp cũng như có cách áp dụng đúng đắn để nhanh chóng sở hữu vòng 2 thon gọn gàng. Tuy nhiên, mẹ cần kiểm tra lại vết mổ sau sinh để bác sĩ có lời khuyên chính xác trước khi nịt bụng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp cũng như muốn đăng ký thăm khám tại Bệnh viện Phương Đông, vui lòng gọi 1900 1806. Chúc mẹ luôn xinh đẹp và mạnh khỏe.