Kinh nghiệm sinh con trai như ý muốn cho các vợ chồng trẻ

Lưu Hà

29-01-2021

goole news
16

Sinh con theo ý muốn xuất phát từ nhu cầu thực tế với rất nhiều lý do. Gia đình bạn đã có một bé gái đáng yêu và bạn mong muốn có “cả nếp, cả tẻ”, hay việc muốn tránh cho con những căn bệnh di truyền liên quan đến giới tính. Dưới đây là những kinh nghiệm sinh con trai giúp các cặp vợ chồng trẻ tăng thêm tỷ lệ thành công, có bầu bé trai ở lần mang thai tiếp theo.

Giới tính thai nhi hình thành như thế nào?

Giới tính của thai nhi sẽ được hình thành khi thụ thai bởi nhiễm sắc thể giới tính nhận được từ tinh trùng nhưng phải mất một thời gian để các bộ phận sinh dục của thai nhi thực sự phát triển. 

Làm thế nào để sinh được con trai? Kinh nghiệm sinh con traiLàm thế nào để sinh được con trai?

Tất cả các trứng của người mẹ đều mang nhiễm sắc thể X, còn tinh trùng của người bố sẽ có một nửa mang nhiễm sắc thể X, một nửa mang nhiễm sắc thể Y. Như vậy, tinh trùng sẽ là yếu tố quyết định trong việc hình thai giới tính của thai nhi như sau:

  • Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X thì sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XX, phôi thai sẽ là con gái;
  • Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X thì sẽ tạo ra cặp nhiễm XY, phôi thai sẽ là con trai.

Giới tính của thai nhi phụ thuộc vào việc tinh trùng mang nhiễm sắc thể nào gặp được trứngGiới tính của thai nhi phụ thuộc vào việc tinh trùng mang nhiễm sắc thể nào gặp được trứng

Tiến sỹ Landrum B.Shettles - Cha đẻ của phương pháp thụ trong ống nghiệm đã chỉ ra điểm khác biệt giữa tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y như sau: Tinh trùng mang nhiễm sắc thẻ Y yếu và nhỏ hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, nhưng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y lại bơi nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X khi cùng xâm nhập vào tử cung. Tuy nhiên, vì yếu hơn nên tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y không thể tồn tại lâu trong môi trường âm đạo, ngược lại, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X lại có khả năng phục hồi tốt hơn và còn có thể sống sót vài ngày ở bên trong cơ thể người phụ nữ.

Kinh nghiệm sinh con trai như ý muốn

Phân loại tinh trùng

Đây là kỹ thuật tách tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (quy định giới tính nữ) và tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (quy định giới tính nam) ở trong phòng thí nghiệm. Sau đó, tinh trùng đã chọn lọc để có giới tính mong muốn sẽ được đưa vào tử cung của người mẹ thông qua phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI), hoặc sẽ được thụ tinh với trứng của người mẹ trong ống nghiệm (IVF).

Thông qua các tư thế quan hệ tình dục

Tư thế quan hệ tình dục giúp bạn có bầu con trai thành công

Tư thế quan hệ tình dục giúp bạn có bầu con trai thành công

Theo nghiên cứu của Tiến sỹ Shettles, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y mặc dù nhỏ và yếu hơn nhưng lại bơi nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, dẫn đến chúng sẽ gặp trứng nhanh hơn nếu ở cự gần. Chính vì thế, những tư thế “yêu” có sự xâm nhập sâu của dương vật vào trong âm đạo sẽ gia tăng khả năng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng nhanh hơn. Dưới đây là một số tư thế được cho là có khả sinh con trai cao nhất:

  • Tư thế doggy;
  • Tư thế mà phụ nữ ở trên và nam ở dưới;
  • Tư thế đứng.

Ngoài ra, sau khi quan hệ, người phụ nữ nên nằm ở tư thế kê cao mông để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có thể gặp trứng nhanh hơn.

Quan hệ đúng thời điểm rụng trứng

Phương pháp này được đưa ra dựa vào tốc độ di chuyển và tuổi thọ của tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y. Do đó, nếu bạn muốn sinh con trai hãy quan hệ càng sát thời điểm trứng rụng càng tốt. Việc này giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ thụ tinh với trứng ngay khi rụng mà không phải ở lại lâu trong tử cung.

Quan hệ đúng thời điểm rụng trứng để tăng khả năng sinh con traiQuan hệ đúng thời điểm rụng trứng để tăng khả năng sinh con trai

Ngược lại nếu muốn sinh con gái, bạn nên quan hệ trước thời điểm rụng trứng từ 2 - 4 ngày. Vì những tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có khả năng tồn tại nhiều ngày trong tử cung nên cũng sẽ có nhiều khả năng thụ tinh với trứng hơn.

Chế độ ăn uống thích hợp cho người mẹ

Việc cung cấp các loại thực phẩm chứa nhiều Kali và Natri cho người phụ nữ cũng sẽ tăng khả năng sinh con trai do môi trường Axit trong cơ thể người mẹ được cho là không phù hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.  Do đó, nếu muốn sinh con trai hãy duy trì một chế độ ăn giàu tính kiềm ở người phụ nữ.

Các loại thực phẩm được khuyên dùng là: Nấm, bông cải xanh, rau bina, khoai tây, ngô, trứng, các loại thịt đỏ... Cùng với đó nên hạn chế ăn các thực phẩm cay, giấm và các sản phẩm từ sữa.

Ngoài ra, phái mạnh cũng nên mặc đồ thoải mái, tránh sử dụng những loại quần ôm, bó sát vào cơ thể sẽ không tốt cho việc sản sinh tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

Việc mong muốn có con trai là điều thường thấy ở các gia đình Châu Á, nhưng nếu đã áp dụng những cách trên mà vẫn không thể sinh được con trai thì bạn cũng đừng quá buồn vì con nào cũng là con của mình. Đừng quá ám ảnh với việc sinh con trai vì điều đó có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình cũng như là tâm lý của chính bạn!

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

9,832

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám