Kinh nghiệm sinh con trai như ý muốn cho các vợ chồng trẻ

Tác giả: Lưu Hà

Xuất bản: 29-01-2021

16

0 / 5 ( 0 bình chọn)

Sinh con theo ý muốn xuất phát từ nhu cầu thực tế với rất nhiều lý do. Gia đình bạn đã có một bé gái đáng yêu và bạn mong muốn có “cả nếp, cả tẻ”, hay việc muốn tránh cho con những căn bệnh di truyền liên quan đến giới tính. Dưới đây là những kinh nghiệm sinh con trai giúp các cặp vợ chồng trẻ tăng thêm tỷ lệ thành công, có bầu bé trai ở lần mang thai tiếp theo.

Làm thế nào để sinh được con trai? Kinh nghiệm sinh con traiLàm thế nào để sinh được con trai?

Giới tính thai nhi hình thành như thế nào?

Giới tính của thai nhi sẽ được hình thành khi thụ thai bởi nhiễm sắc thể giới tính nhận được từ tinh trùng nhưng phải mất một thời gian để các bộ phận sinh dục của thai nhi thực sự phát triển. 

Tất cả các trứng của người mẹ đều mang nhiễm sắc thể X, còn tinh trùng của người bố sẽ có một nửa mang nhiễm sắc thể X, một nửa mang nhiễm sắc thể Y. Như vậy, tinh trùng sẽ là yếu tố quyết định trong việc hình thai giới tính của thai nhi như sau:

  • Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X thì sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XX, phôi thai sẽ là con gái;
  • Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X thì sẽ tạo ra cặp nhiễm XY, phôi thai sẽ là con trai.

Giới tính của thai nhi phụ thuộc vào việc tinh trùng mang nhiễm sắc thể nào gặp được trứngGiới tính của thai nhi phụ thuộc vào việc tinh trùng mang nhiễm sắc thể nào gặp được trứng

Tiến sỹ Landrum B.Shettles - Cha đẻ của phương pháp thụ trong ống nghiệm đã chỉ ra điểm khác biệt giữa tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y như sau: Tinh trùng mang nhiễm sắc thẻ Y yếu và nhỏ hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, nhưng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y lại bơi nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X khi cùng xâm nhập vào tử cung. Tuy nhiên, vì yếu hơn nên tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y không thể tồn tại lâu trong môi trường âm đạo, ngược lại, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X lại có khả năng phục hồi tốt hơn và còn có thể sống sót vài ngày ở bên trong cơ thể người phụ nữ.

Kinh nghiệm sinh con trai như ý muốn

Phân loại tinh trùng

Đây là kỹ thuật tách tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (quy định giới tính nữ) và tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (quy định giới tính nam) ở trong phòng thí nghiệm. Sau đó, tinh trùng đã chọn lọc để có giới tính mong muốn sẽ được đưa vào tử cung của người mẹ thông qua phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI), hoặc sẽ được thụ tinh với trứng của người mẹ trong ống nghiệm (IVF).

Thông qua các tư thế quan hệ tình dục

Tư thế quan hệ tình dục giúp bạn có bầu con trai thành công

Tư thế quan hệ tình dục giúp bạn có bầu con trai thành công

Theo nghiên cứu của Tiến sỹ Shettles, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y mặc dù nhỏ và yếu hơn nhưng lại bơi nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, dẫn đến chúng sẽ gặp trứng nhanh hơn nếu ở cự gần. Chính vì thế, những tư thế “yêu” có sự xâm nhập sâu của dương vật vào trong âm đạo sẽ gia tăng khả năng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng nhanh hơn. Dưới đây là một số tư thế được cho là có khả sinh con trai cao nhất:

  • Tư thế doggy;
  • Tư thế mà phụ nữ ở trên và nam ở dưới;
  • Tư thế đứng.

Ngoài ra, sau khi quan hệ, người phụ nữ nên nằm ở tư thế kê cao mông để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có thể gặp trứng nhanh hơn.

Quan hệ đúng thời điểm rụng trứng

Phương pháp này được đưa ra dựa vào tốc độ di chuyển và tuổi thọ của tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y. Do đó, nếu bạn muốn sinh con trai hãy quan hệ càng sát thời điểm trứng rụng càng tốt. Việc này giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ thụ tinh với trứng ngay khi rụng mà không phải ở lại lâu trong tử cung.

Quan hệ đúng thời điểm rụng trứng để tăng khả năng sinh con traiQuan hệ đúng thời điểm rụng trứng để tăng khả năng sinh con trai

Ngược lại nếu muốn sinh con gái, bạn nên quan hệ trước thời điểm rụng trứng từ 2 - 4 ngày. Vì những tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có khả năng tồn tại nhiều ngày trong tử cung nên cũng sẽ có nhiều khả năng thụ tinh với trứng hơn.

Chế độ ăn uống thích hợp cho người mẹ

Việc cung cấp các loại thực phẩm chứa nhiều Kali và Natri cho người phụ nữ cũng sẽ tăng khả năng sinh con trai do môi trường Axit trong cơ thể người mẹ được cho là không phù hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.  Do đó, nếu muốn sinh con trai hãy duy trì một chế độ ăn giàu tính kiềm ở người phụ nữ.

Các loại thực phẩm được khuyên dùng là: Nấm, bông cải xanh, rau bina, khoai tây, ngô, trứng, các loại thịt đỏ... Cùng với đó nên hạn chế ăn các thực phẩm cay, giấm và các sản phẩm từ sữa.

Ngoài ra, phái mạnh cũng nên mặc đồ thoải mái, tránh sử dụng những loại quần ôm, bó sát vào cơ thể sẽ không tốt cho việc sản sinh tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

Việc mong muốn có con trai là điều thường thấy ở các gia đình Châu Á, nhưng nếu đã áp dụng những cách trên mà vẫn không thể sinh được con trai thì bạn cũng đừng quá buồn vì con nào cũng là con của mình. Đừng quá ám ảnh với việc sinh con trai vì điều đó có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình cũng như là tâm lý của chính bạn!

1,472

Bài viết hữu ích?

Tổng hợp các bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới

Bệnh phụ khoa tuy ít gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến chị em phụ nữ cảm thấy bất tiện trong sinh hoạt. Vậy các bệnh...

26/08/2021 00:56

Mẹ bầu nên uống nước dừa khi nào? Lợi ích tuyệt vời từ quả dừa

Nước dừa mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi. Vậy mẹ bầu nên uống nước...

19/08/2021 23:34

Cách chữa cảm lạnh sau sinh an toàn, hiệu quả

Trong bài viết này, BVĐK Phương Đông sẽ giới thiệu một số cách chữa cảm lạnh sau sinh an toàn, hiệu quả mà chị em có thể tham...

05/08/2021 17:49

U xơ tử cung: Nguyên nhân, biến chứng và phương pháp điều trị

U xơ tử cung là căn bệnh lành tính và không đáng sợ như ung thư tử cung nhưng biến chứng của nó sẽ ảnh hưởng sâu sắc...

10/07/2021 15:07

U nang buồng trứng có nguy hiểm không? Cách điều trị dứt điểm

U nang buồng trứng là căn bệnh xuất hiện khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm,...

01/07/2021 16:01