Lấy cao răng định kỳ và những lợi ích không ngờ

19:50 | 23.07.2019

Cao răng được coi là khởi nguồn của mọi vấn đề răng miệng có thể gặp phải. Mỗi 1mg mảng bám cao răng có thể chứa đến 400 loài vi khuẩn khác nhau và hàng tỷ vi trùng sinh sôi, gây ra các bệnh lý về răng như: đau răng, viêm nướu… Vậy lấy cao răng định kỳ có những lợi ích gì? Cùng Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tìm hiểu ngay nhé!

Lấy cao răng định kỳ làm tăng tính thẩm mỹ

Cao răng thường có màu vàng đục hoặc vàng nâu, dễ phát hiện gây mất thẩm mỹ cho gương mặt. Cao răng thường có bề mặt sần sùi dễ khiến vụn thức ăn bám đọng lại trên răng. Do đó, mặt răng bị giảm đi độ trắng và bóng sáng tự nhiên vô tình sẽ tố cáo sự “kém vệ sinh” trong chăm sóc răng miệng của bạn. Lấy cao răng định kỳ giúp mảng bám trên răng được loại trừ trông đẹp hơn bao giờ hết. 

cần lấy cao răng định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần

Khách hàng đang lấy cao răng tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Ngăn ngừa các bệnh lý nghiêm trọng về răng miệng

Cao răng là chất cặn lắng cứng của carbonat canxi, phosphate, cặn mềm (vụn thức ăn, các chất khoáng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô và sự lắng đọng của huyết thanh trong máu và nước bọt. Do đó, cao răng sẽ gây ra hàng loạt những bệnh lý nghiêm trọng như sau:

Viêm nướu

 Viêm nướu sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương ổ, dẫn đến tụt nướu, dài thân răng và lộ chân răng. Do đó, viêm nướu thường dễ bị kích ứng ê buốt khi ăn uống. Chân răng lộ dây chằng nha chu mất bớt khiến cho răng dễ bị yếu và lung lay.

Bệnh lý nha chu

Với những biểu hiện như:  đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống…

Bệnh niêm mạc miệng

 Gây ra những bệnh như viêm niêm mạc miệng, áp – tơ hay còn gọi là bệnh lở miệng. Ngoài ra gây viêm amidan, viêm họng…

Như vậy, lấy cao răng chính là cách để bạn ngăn ngừa được những nguy cơ bệnh lý kể trên, cho bạn khoang miệng chắc khỏe.

bệnh viện Phương Dông địa chỉ vàng để lây cao răng miễn phí

Lấy cao răng nhẹ nhàng không đau, an toàn tuyệt đối

Giúp ngăn ngừa mất răng hàng loạt do bệnh nha chu

Khi bị viêm răng miệng bạn cần phải hết sức cẩn trọng. Bởi rất có thể, từ phản ứng viêm này sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng. Kết quả, lợi của răng sẽ mất chỗ bám, để lộ ra vùng xương răng do răng bị tụt nướu. Chân răng lộ vì không có nướu che chở dễ lung lay, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn.

Viêm nướu không điều trị kịp thời, để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng viêm nha chu. Lúc này, hệ thống các dây chằng bị phá hủy liên kết dẫn đến nguy cơ mất răng cao.

Lấy cao răng giúp ngăn ngừa nha chu

Lấy cao răng định kỳ giúp cải thiện hơi thở có mùi

Những mảng bám cao răng lâu ngày không được làm sạch, vi khuẩn tích tụ là nguyên nhân gây hơi thở có mùi hôi khó chịu. Do đó, lấy cao răng không chỉ giúp cải thiện màu sắc răng mà còn cải thiện tình trạng hơi thở có mùi, giúp bạn lấy lại sự tự tin trong giao tiếp.

Hàm răng phải ăn nhai hàng ngày, thường xuyên tiếp xúc với những yếu tố dễ phát sinh cao răng nên chu kỳ tái tạo của cao răng là thường xuyên. Chỉ sau 3 tháng cao răng đã có thể xuất hiện trở lại. Thời gian càng lâu mảng bám cao răng càng nhiều và dày hơn. Bởi vậy, cần lấy cao răng theo định kỳ 3 – 6 tháng / 1 lần. 

Như vậy, việc lấy cao răng định kỳ không hề gây tác hại làm mòn, hỏng men răng. Ngược lại còn đem lại rất nhiều lợi iích giúp bảo vệ “bộ nhai” và góp phần đem lại sự tự tin cho bạn đấy.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 1900 1806 để được hỗ trợ kịp thời

 

 

  • Share: