Lịch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản đầy đủ nhất

Ngày: 29/08/2020

Viêm não Nhật Bản (JE) là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus viêm não Nhật Bản gây ra (JEV), thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất là tiêm vắc xin. Hãy cùng theo dõi lịch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Viêm não Nhật Bản có thể để lại nhiều di chứng nghiêm trọng

Mùa hè là giai đoạn cao điểm xảy ra dịch viêm não, trong đó có viêm não Nhật Bản thường gặp ở trẻ dưới 15 tuổi. Bệnh có tỷ lệ tử vong cao (25-35%) trong vòng 7 ngày đầu tiên. Ngay cả khi được điều trị tích cực, bệnh cũng sẽ để lại những di chứng nặng nề như: rối loạn tâm thần, rối loạn vận động, suy giảm khả năng giao tiếp.

Viêm não Nhật BảnMùa hè là cao điểm của dịch viêm não Nhật Bản

Những biến chứng sớm có thể xuất hiện sau khi mắc viêm não Nhật Bản gồm viêm phế quản và viêm phổi. Ngoài ra, trong quá trình điều trị có thể bị viêm bể thận, bàng quang do thông tiểu hoặc đặt ống thông dẫn lưu. Bệnh nhân có thể bị loét, viêm tắc tĩnh mạch và rối loạn dinh dưỡng do phải nằm lâu. Những di chứng sớm có khả năng xảy ra là: bại liệt, liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ, co giật, suy giảm khả năng phối hợp vận động, giảm trí nhớ nghiêm trọng, rối loạn tâm thần. Những di chứng muộn mà bệnh nhân có thể gặp là động kinh, khả năng nghe kém đi hoặc bị điếc, rối loạn thần kinh...

>> Xem thêm: Cách phòng bệnh cho trẻ trước “mùa” viêm não Nhật Bản

Lịch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản đủ liều đúng lịch là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất. Gia đình cần tuân thủ đúng phác đồ tiêm như sau:

Vắc xin Jevax (Việt Nam)

Trẻ em từ ≥ 12 tháng tuổi đến ≤ 36 tháng tuổi: tiêm liều 0,5 ml

Trẻ em từ > 36 tháng tuổi và người lớn: tiêm liều 1,0 ml

- Mũi 1: Lần đầu tiêm

- Mũi 2: Cách mũi 1 từ 1-2 tuần

- Mũi 3: Cách mũi 2 tối thiểu 1 năm

Tiêm nhắc lại mỗi 3 năm 1 lần đến năm 15 tuổi

Cha mẹ cần tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản đúng lịch cho conCha mẹ cần tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản đúng lịch cho con

Vắc xin IMOJEV (Pháp)

Trẻ từ ≥ 9 tháng tuổi đến < 18 tuổi (chưa tiêm vắc xin Jevax lần nào)

- Mũi 1: Lần đầu tiêm

- Mũi 2: Cách mũi 1 từ 1-2 năm

Người đủ 18 tuổi trở lên tiêm 1 mũi duy nhất.

Hàm lượng chung là 0,5 ml

Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản ở đâu tốt?

Khi lựa chọn tiêm vắc xin cho trẻ tại BVĐK Phương Đông, khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi:

Vắc xin được nhập khẩu và bảo quản đúng quy chuẩn, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Gia đình được nhắc lịch trước ngày tiêm, không lo nhớ nhớ quên quên, bỏ lỡ lịch của bé..

Trẻ được các bác sĩ thăm khám, sàng lọc đầy đủ các vấn đề về thể trạng và sức khỏe. Cha mẹ được tư vấn về phác đồ tiêm, cách theo dõi và chăm sóc trẻ sau tiêm chủng. Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng nhi giàu kinh nghiệm, hiểu tâm lý trẻ. 100% trẻ được theo dõi 30 phút sau tiêm và đánh giá lại sức khỏe trước khi ra về.

Luôn có ekip cấp cứu sẵn sàng phối hợp với phòng tiêm chủng xử trí các trường hợp sốc phản vệ, suy hô hấp - ngừng tuần hoàn, đảm bảo xử lý kịp thời, đúng phác đồ khi có sự cố xảy ra.

Phòng tiêm chủng thoáng mát, có khu chơi, giúp trẻ có cảm giác thoải mái và có tâm lý tốt trước và sau khi tiêm chủng. Không gian bệnh viện khang trang, hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Khuôn viên xanh mát, rộng rãi giúp gia đình giảm bớt căng thẳng khi đưa con đi viện.

Để đăng ký tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ, quý khách vui lòng liên hệ 19001806 hoặc TẠI ĐÂY