Mách mẹ dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất

Bạch Dương

07-12-2020

goole news
16

Một trong những vấn đề quan tâm nhất của chị em khi mang bầu đó là chúng ta đang mang trong mình em bé trai hay gái. Trước khi biết kết quả chính xác qua siêu âm, hẳn mẹ sẽ rất tò mò về dấu hiệu mang thai con trai. Vậy hãy thử kiểm tra qua các dấu hiệu dưới đây xem có đúng không, mẹ nhé.

Giới tính được xác định khi nào?

Giới tính của thai nhi được hình thành ngay từ khi trứng thụ tinh với tinh trùng, tuy nhiên sớm nhất là qua 3 tháng mẹ mới biết giới tính của bé qua siêu âm.

Giới tính của thai nhi được hình thành ngay từ khi trứng thụ tinh với tinh trùng, tuy nhiên sớm nhất là qua 3 tháng mẹ mới biết giới tính của bé qua siêu âm.

Giới tính của bé được thiết lập ngay sau khi tinh trùng gặp trứng. Đó là thời điểm thụ thai khi một em bé nhận được 23 nhiễm sắc thể từ mỗi người, bố và mẹ. Cùng với giới tính, những đặc điểm khác như màu mắt, màu tóc và thậm chí cả trí thông minh cũng đã được xác định từ thời điểm đó.

Bộ phận sinh dục của bé bắt đầu phát triển vào khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ và trong khoảng vài tuần sau mốc đó, bạn mới có thể biết được giới tính của thai nhi là trai hay gái. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, các ông bố, bà mẹ sẽ rất tò mò trong thời gian này. Vậy thì hãy thử kiểm nghiệm với những dấu hiệu dưới đây nhé. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, xác định giới tính qua dấu hiệu mang thai chỉ là tham khảo và giải trí là chính, còn kết quả chính xác vẫn cần nhờ tới các phương pháp chẩn đoán hiện đại như siêu âm, xét nghiệm máu.

Mách mẹ dấu hiệu mang thai con trai 

Ốm nghén 

Dấu hiệu mang thai con trai là ít ốm nghén.

Dấu hiệu mang thai con trai là ít ốm nghén.

Có nhiều nghiên cứu kết luận rằng, mức độ ốm nghén có thể “bật mí” về giới tính của em bé. Theo đó, người ta cho rằng, nữ thường có lượng hormone cao hơn, dẫn tới người mẹ sẽ bị ốm nghén nhiều hơn. Ngược lại Bạn có thể đã nghe nói rằng mức độ nghiêm trọng của ốm nghén là một manh mối về giới tính của em bé.

Với các cô gái, người ta nghĩ rằng lượng hormone cao hơn. Vì lý do đó, bạn sẽ bị ốm nghén nhiều hơn. Ngược lại, với con trai, người mẹ sẽ có tam cá nguyệt đầu tiên trôi qua nhẹ nhàng hơn. 

Tuy nhiên, mức độ ốm nghén có thể rất khác nhau tùy theo từng cơ thể nữ, và từng giai đoạn mang thai, nên chỉ dựa vào dấu hiệu này có thể không chính xác lắm.

Tình trạng da của mẹ bầu

Một số người cho rằng, bé gái sẽ đánh cắp vẻ đẹp của mẹ, từ đó sẽ khiến mẹ bầu bị xấu xí hơn trong thai kỳ, cụ thể là da mặt sẽ nám, sạm, mụn... Mặt khác, con trai sẽ không gây ra nhiều ảnh hưởng về làn da cho mẹ bầu.

Một câu chuyện tương tự xoay quanh sự phát triển của tóc. Dấu hiệu mang thai con trai là tóc mẹ bầu sẽ dài và có độ bóng hơn, ngược lại, khi bạn mang bầu con gái, mái tóc sẽ xấu hơn nhiều. 

Sự thật là: Hormone có ảnh hưởng khác nhau tới phụ nữ, và rửa mặt thường xuyên cũng như thực hiện các biện pháp chăm sóc da phù hợp có thể giúp mẹ bầu giảm mụn cũng như khắc phục các tình trạng về da.

Nhịp tim của thai nhi

Một trong những dấu hiệu mang thai con trai được nhiều mẹ truyền tai nhau nhất đó là dựa vào nhịp tim em bé. Nếu nhịp đập mỗi phút dưới 140, em bé được cho là con trai. Nếu nhịp tim cao hơn 140, đó sẽ là một bé gái.

Mặc dù điều này nghe có vẻ khoa học hơn, nhưng một nghiên cứu được công bố tiết lộ rằng không có sự khác biệt có ý nghĩa giữa nhịp tim của bé trai và bé gái trong thời kỳ đầu mang thai. Vì vậy, mẹ cũng chỉ có thể tham khảo mà thôi.

Thèm ăn

Thèm ăn đồ chua là một trong những dấu hiệu mang thai con trai.

Thèm ăn đồ chua là một trong những dấu hiệu mang thai con trai.

Nhiều quan điểm cho rằng, dấu hiệu mang thai con trai là mẹ bầu sẽ thèm ăn đồ chua và mặnchẳng hạn như dưa chua, khoai tây chiên, trong khi dấu hiệu mang thai con gái sẽ là thèm ăn đồ ngọt, như sô cô la.

Trên thực tế, không có nghiên cứu nào được thực hiện về cảm giác thèm ăn ở mẹ bầu để đưa ra kết luận chính xác, mà đây chỉ là yếu tố dự đoán. Cảm giác thèm ăn có thể liên quan nhiều hơn đến sự thay đổi về nhu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu. Do đó, tính xác thực của dấu hiệu này cũng không thể đảm bảo chắc chắn.

Hình dáng bụng bầu

Nếu bụng bầu thấp, có thể mẹ đang mang một bé trai, ngược lại bụng cao sẽ là bé gái. Trên thực tế, bụng bầu cao hay thấp liên quan nhiều hơn đến hình dạng của tử cung, kiểu cơ thể đặc biệt của bạn và cơ bụng của bạn. 

Làm thế nào để biết giới tính thai nhi chính xác nhất

Chỉ dựa vào dấu hiệu mang thai con trai hay con gái được truyền miệng, kết quả sẽ không chính xác hoàn toàn. Có một số phương pháp phát hiện sớm giới tính thai nhi đó là: 

Xét nghiệm máu DNA thai nhi từ khi 9 tuần tuổi

Các xét nghiệm tìm kiếm DNA của thai nhi trong máu người mẹ có thể tiết lộ giới tính thai nhi, kết quả có sau 7-10 ngày. Tuy nhiên ý nghĩa chính của xét nghiệm này không phải là xác định giới tính chính, mà mục đích của xét nghiệm này là sàng lọc hội chứng Down và các bệnh di truyền khác.0

Siêu âm

Bạn thường có thể tìm ra giới tính của con mình qua siêu âm. Quá trình này sẽ được thực hiện chính xác nhất từ 18 đến 20 tuần. Bác sĩ siêu âm sẽ xem hình ảnh của bé trên màn hình và kiểm tra bộ phận sinh dục để tìm các dấu hiệu khác nhau gợi ý bé trai hay bé gái. Tuy nhiên, ngay cả với kỹ thuật siêu âm hiện đại, kết quả vẫn có thể bị nhầm lẫn hoặc chưa xác định được do vị trí của bé nằm. Do đó, mẹ đừng sốt ruột, mẹ có thể quay lại vào lần khám tiếp theo để có kết quả rõ ràng hơn.

 Lưu ý: Trên đây là những thông tin tham khảo về dấu hiệu mang thai con trai. Tất cả đều chỉ là kinh nghiệm truyền miệng do vậy có thể không hoàn toàn chính xác, ngoại trừ các phương pháp chẩn đoán như đã nêu trên. 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

2,687

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Kinh nghiệm sinh con trai như ý muốn cho các vợ chồng trẻ

Việc sinh con trai là mong muốn của nhiều gia đình ở Châu Á. Nên nếu bạn cũng đang tìm kiếm kinh nghiệm sinh con trai thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

29-01-2021