Tầm soát ung thư “từ đầu đến chân” với công nghệ chụp cộng hưởng từ toàn thân

Ngày: 20/10/2020

Có hàng chục căn bệnh ung thư khác nhau đe dọa chúng ta hàng ngày. Công nghệ chụp cộng hưởng từ toàn thân giúp bạn tầm soát ung thư hiệu quả chỉ trong 1 buổi thăm khám.

Chụp cộng hưởng từ MRI - “tiêu chuẩn vàng” của ngành Chẩn đoán hình ảnh

Chụp MRI là phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại hàng đầu hiện nay. Kỹ thuật này sử dụng hiện tượng “cộng hưởng từ hạt nhân” trong vật lý, giúp thu lại được hình ảnh vô cùng sắc nét về các cơ quan trong cơ thể người bệnh.

Thế mạnh lớn nhất của phương pháp này so với chụp X-quang thông thường là việc sử dụng năng lượng vô tuyến điện, thay vì tia X. Chính vì vậy phương pháp chụp cộng hưởng từ vừa cho chất lượng hình ảnh tốt nhất, vừa an toàn nhất, không gây nhiễm xạ cho người bệnh.

Chụp MRI có thể được ứng dụng trong khảo sát các bộ phận như:
+ Hệ thống thần kinh não, tủy cổ, ngực và thắt lưng
+ Hệ thống các tạng đặc trong ổ bụng như gan, thận, lách, tụy, đường mật…
+ Hệ thống phần phụ như tử cung buồng trứng, bàng quang, tiền liệt tuyến…
+ Hệ thống gân, cơ, thần kinh, dây chằng các khớp chi trên, chi dưới

tầm soát ung thư phương đông

Chụp cộng hưởng từ toàn thân là gì?

Thông thường, khi được chỉ định chụp cộng hưởng từ "bộ phận", hệ thống MRI sẽ di chuyển người bệnh đến vị trí thích hợp để chụp ảnh riêng cho bộ phận đó. Chụp MRI theo từng bộ phận như vậy diễn ra nhanh chóng hơn, có giá thành thấp hơn. Tuy nhiên, do chỉ chụp riêng 1 bộ phận nên hình thức chụp này chỉ có thể giúp chẩn đoán riêng về tình trạng sức khỏe của bộ phận đó.

Trong khi đó, với chụp cộng hưởng từ toàn thân, hệ thống MRI sẽ lần lượt chụp toàn bộ cơ thể người bệnh. Quá trình này kéo dài từ 2 đến 3 tiếng và có giá thành cao hơn. Tuy nhiên đổi lại người bệnh sẽ được chẩn đoán toàn diện "từ đầu đến chân" trong chỉ 1 lần khám. Thay vì việc đi lại nhiều buổi, tốn chi phí cho nhiều lần khám và chỉ định chụp MRI khác nhau, chụp cộng hưởng từ toàn thân trên thực tế giúp người bệnh tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí.

top bệnh ung thư phổ biến 2

Hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla tại BVĐK Phương Đông

Ưu điểm nổi trội của hệ thống chụp MRI Multiva 1.5T Philips tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Đánh giá cao vai trò của công nghệ MRI trong chẩn đoán hình ảnh, BVĐK Phương Đông đã đầu tư hệ thống chụp MRI Multiva 1.5 Tesla của thương hiệu Philips, với các ưu điểm vượt trội:


+ Sử dụng nguyên lý từ trường, an toàn tuyệt đối vấn đề tia xạ cho người bệnh
+ Khảo sát hệ thống mạch máu và các khối u; khảo sát động mạch não, động mạch cảnh không cần dùng thuốc tương phản; giúp hạn chế nguy cơ, rủi ro cho người bệnh
+ Khảo sát chính xác các tổn thương thoát vị đĩa đệm cột sống, u tủy, xẹp đốt sống, các bệnh lý thoái hóa
+ Đặc biệt là có thể giúp chẩn đoán sớm nhồi máu não giai đoạn cấp
+ Hoạt động nhẹ nhàng, êm ái, không gây cảm giác khó chịu cho người bệnh

Gói khám tầm soát ung thư toàn diện tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Đây là gói khám có danh mục chi tiết nhất, chất lượng nhất trong toàn bộ hệ thống gói khám đang được Phương Đông triển khai.

Gói khám tầm soát ung thư toàn diện bao gồm dịch vụ chụp công hưởng từ toàn thân, giúp đánh giá, kiểm tra các bộ phận: Đầu, ngực, cổ, xương cột sống, ổ bụng, chậu hông... Ngoài ra còn phát hiện sớm bệnh lý về U và ung thư. Bên cạnh đó, gói khám cũng bao gồm đầy đủ các danh mục xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho việc tầm soát tất cả các loại ung thư thường gặp nhất.

Không những vậy, gói khám này còn có các danh mục khám sức khỏe tổng quát thông thường như: khám nội, sản phụ khoa, tai mũi họng,...; Nhằm giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan về tình hình sức khỏe bản thân.

Tựu chung lại, gói khám tầm soát ung thư toàn diện giúp quý khách hàng kiểm tra sức khỏe và tầm soát ung thư một cách toàn diện nhất, tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa chi phí bỏ ra.

ung thư dạ dày 2

Tầm soát ung thư tại các cơ sở uy tín như BVĐK Phương Đông là cách tốt nhất để phát hiện sớm tình trạng bệnh

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ưu đãi đặc biệt với gói khám tầm soát ung thư toàn diện

Từ nay đến hết 30/10/2020, BVĐK Phương Đông thực hiện chương trình ưu đãi tới 40% đối với gói khám tầm soát ung thư toàn diện (VVIP).

Đặc biệt, quý khách hàng đăng kí gói khám sẽ được miễn phí dịch vụ lấy máu tại nhà, nhằm giúp quá trình thăm khám của quý vị được nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó ưu đãi của BVĐK Phương Đông còn áp dụng với hàng chục gói khám đa dạng khác. Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ hotline 1900 1806 để nhận được sự tư vấn đầy đủ nhất và đặt lịch trước hoàn toàn miễn phí.

------------------------------

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Nâng niu từng sự sống!