Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser có ưu điểm gì nổi trội?

Ngày: 10/10/2020

Trong điều trị sỏi thận - tiết niệu hiện nay có nhiều phương pháp: tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da, tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser, mổ nội soi sau phúc mạc, mổ mở lấy sỏi. Trong đó, tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser đang được đánh giá là phương pháp tiên tiến, có nhiều ưu điểm nổi bật, mang lại hiệu quả tối ưu. 

Những ai cần tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser?

Những trường hợp có tình trạng bệnh như sau sẽ được bác sĩ chỉ định tán sỏi nội soi bằng laser càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm:

Người có sỏi đài bể thận kích thước từ 3cm trở xuống

Sỏi thận sót, tái phát sau phẫu thuật mở.

Sỏi niệu quản trên di chuyển trong thận sau tán sỏi nội soi ngược dòng bằng ống cứng, ống bán cứng.

Sỏi niệu quản trên di chuyển vào thận trong phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi.

Sử dụng ống soi mềm phối hợp trong trường hợp tán sỏi nội soi qua da (PCNL) khó tiếp cận hoặc trong trường hợp mở bể thận kết hợp ống soi mềm lấy sạch sỏi.

Sỏi niệu quản đoạn cao chỉ định tán sỏi bằng ống soi mềm một thì.


tán sỏi

Tán sỏi nội soi bằng laser tại BVĐK Phương Đông

Ưu điểm nổi trội của phương pháp tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị sỏi tiết niệu (tùy vào vị trí và kích thước của sỏi) nhưng phần lớn các phương pháp này có thể nguy cơ dẫn đến các biến chứng như đau sau mổ, nhiễm trùng, hẹp niệu quản... Trong vài năm trở lại đây, việc ứng dụng năng lượng laser vào điều trị sỏi niệu quản đã đem lại những thành công. 

Hạn chế đau sau mổ: Tán sỏi bằng laser được thực hiện bằng cách đưa ống soi mềm qua đường tiểu lên niệu quản - bể thận, vào các đài thận và tán vỡ vụn sỏi. Nhờ thế, giúp bệnh nhân ít đau do thực hiện theo đường tự nhiên; không mổ mở nên hạn chế tối đa xâm lấn, thương tổn. Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao, bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm nên chỉ thực hiện được ở các bệnh viện lớn. 

sỏi thận

Hình ảnh sỏi trong thận

An toàn, nhanh hồi phục: Thời gian tán sỏi nhanh, hạn chế tối đa thương tổn nên người bệnh vận động và đi lại sớm sau khi thực hiện phẫu thuật, tỉ lệ biến chứng rất thấp, rút ngắn thời gian nằm viện và chi phí điều trị.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông với mục tiêu trở thành một trong những bệnh viện hàng đầu Việt Nam về chuyên môn và công nghệ, trong lĩnh vực điều trị sỏi - tiết niệu, Phương Đông đã đầu tư dàn máy tán sỏi Laser hiện đại thế giới, để tiến hành thủ thuật tán sỏi niệu quản bằng nội soi ngược dòng sử dụng năng lượng laser. 

Đến nay, Bệnh viện Phương Đông đã thực hiện thành công các ca tán sỏi bằng laser tại viện, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho khách hàng.

Cùng với chất lượng dịch vụ thăm khám, tư vấn tận tâm, chắc chắn người bệnh sẽ hài lòng khi bản thân và người thân sử dụng dịch vụ tán sỏi laser tại Phương Đông.

tán sỏi

Không gian rộng rãi của BVĐK Phương Đông

Nhằm giúp khách hàng được trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông áp dụng đồng thời bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh cho khách hàng. BVĐK Phương Đông đang thực hiện chương trình ưu đãi tháng. Theo đó, dịch vụ tán sỏi được giảm 50% phòng nội trú và 20% phí phẫu thuật, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí điều trị.

Để đặt lịch tư vấn, thăm khám và điều trị sỏi thận - tiết niệu, Quý khách vui lòng liên hệ 19001806 hoặc TẠI ĐÂY.