Thông tin về Mắt - Tai - Mũi - Họng Bệnh viện Phương Đông

Các bệnh lý về mắt tai mũi họng thường gặp: Tật khúc xạ, cận thị, Ù tai, Ung thư cổ họng, Viêm mũi dị ứng, Viêm tai giữa, Viêm thanh quản, Viêm xoang cấp

Viêm sụn vành tai: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm sụn vành tai do nhiều nguyên nhân và là căn bệnh khá nguy hiểm. Nếu như không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng của tai.

31-01-2023

Viêm tai xương chũm: Nguyên nhân, biến chứng và cách điều trị

Những đối tượng bị viêm tai giữa có nguy cơ mắc viêm tai xương chũm rất cao. Vậy làm cách nào để phát hiện viêm xương chũm và cách điều trị ra sao?

31-01-2023

Dị ứng mắt là gì? Nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị hiệu quả

Dị ứng mắt là một trong những tình trạng rất phổ biến. Mặc dù bệnh này có thể dễ dàng chữa khỏi nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây biến chứng.

17-01-2023

Viêm màng bồ đào: Căn nguyên, triệu chứng và phương án điều trị

Ngoài đục thuỷ tinh thể, viêm màng bồ đào cũng là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở nhiều độ tuổi. Bệnh do nguyên nhân nào và phương pháp điều trị ra sao?

17-01-2023

Viêm loét giác mạc: Triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị hiệu quả

Mắt là cơ quan nhạy cảm nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài. Một trong số đó là bệnh viêm loét giác mạc có thể gây suy giảm thị lực.

13-01-2023

Đục thủy tinh thể là gì? Có cần thiết phải phẫu thuật không?

Đục thuỷ tinh thể là gì? Có gây mù lòa không? Bệnh còn được gọi là đục nhân mắt, khi thuỷ tinh thể mất đi độ trong suốt, gây giảm tầm nhìn và thị lực.

13-01-2023

Rách võng mạc - Nguyên nhân và phương pháp điều trị hiệu quả

Tình trạng rách võng mạc xảy ra nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực. Cùng tìm hiểu các thông tin sơ bộ về bệnh lý này nhé

12-01-2023

Phân biệt viêm VA và viêm amidan khác nhau như thế nào?

Viêm VA và viêm amidan đều thuộc bệnh lý về đường hô hấp phổ biến thường có các triệu chứng giống nhau nên dễ nhầm lẫn. Cùng phân biệt hai bệnh lý này nhé!

06-01-2023

Xuất huyết võng mạc: Nguyên nhân và cách điều trị

Khi bị xuất huyết võng mạc, nhiều người lo lắng liệu có bị giảm thị lực hay không? Mắt là cơ quan rất quan trọng nhưng cũng vô cùng nhạy cảm.

23-12-2022

Bệnh viêm tai giữa: Dấu hiệu phát hiện sớm và cách điều trị / phòng ngừa

Viêm tai giữa người lớn là một căn bệnh khá nguy hiểm, không nên chủ quan mà cần phải điều trị kịp thời. Vậy nguyên nhân và cách điều trị bệnh như thế nào?

21-12-2022

Nguyên nhân gây bệnh ù tai phải và cách khắc phục

Ù tai phải là hiện tượng xuất hiện các âm thanh ảo khiến người bệnh cảm thấy hoang mang. Nguyên nhân và cách khắc phục căn bệnh này như thế nào?

12-12-2022

Ù tai trái: Nguyên nhân và lời khuyên cho người bệnh

Ù tai trái là một tình trạng bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Đây còn là dấu hiệu cảnh báo về bệnh lý mà bạn không nên chủ quan.

12-12-2022