Tụt núm vú – bí quyết nào giúp chị em đẹp tự nhiên trở lại?

Ngày: 19/08/2020

Hiểu đúng về tụt núm vú

Tụt núm vú (An inverted nipple) là tình trạng núm vú tụt vào trong tuyến vú thay vì nhô ra ngoài. Bệnh lý phổ biến này có thể khắc phục bằng nhiều cách tuỳ mức độ.

tụt núm vú

 

Tụt núm vú

 3 mức độ tụt núm vú:

Mức độ 1 (nhẹ nhất): Tụt núm vú không hoàn toàn và không thường xuyên, biểu hiện lúc thụt, lúc không, có thể kéo nhẹ cho núm vú nhô ra, các ống tuyến sữa bình thường thì không cần phẫu thuật.

Mức độ 2 (trung bình): Đa số phụ nữ bị ở mức độ này, biểu hiện là có thể kéo núm vú ra nhưng sau đó lại tự thụt vào khi không có áp lực, việc cho con bú khá khó khăn do các ống tuyến sữa đã bị co kéo.

Mức độ 3 (nặng nhất) : Núm vú hiếm khi ra được, các ống sữa bị chít hẹp, không cho con bú được, khó vệ sinh núm vú. Trường hợp này bị nặng nhất, núm vú thường bị thụt hoàn toàn vào trong và có chỉ định phẫu thuật tạo hình núm vú.

Những nguyên nhân cơ bản gây ra tụt núm vú đó là:

Ống tuyến sữa bị ngắn, thiểu sản và thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú. Các tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú sau sinh bị teo nhỏ. Quá trình cơ thể phát triển không cân đối.

Kỹ thuật kéo tụt núm vú

Kỹ thuật kéo tụt núm vú

Có thể điều trị tình trạng này bằng các cách sau:

Dùng dụng cụ hút, xỏ lỗ núm vú, phẫu thuật. Song cách hiệu quả nhất là phẫu thuật kéo núm vú tụt. Đây là dạng tiểu phẫu được thực hiện nhanh chóng trong thời gian khoảng 20 phút, gây mê tại chỗ không đau, không phải nằm viện.

Hiện nay nhiều khách hàng đã chọn dịch vụ phẫu thuật kéo núm vú tụt an toàn, đẹp tự nhiên tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Khi đến bệnh viện, bạn được thăm khám kỹ càng và tư vấn cách khắc phục hoặc hướng dẫn các bước chuẩn bị phẫu thuật nếu có chỉ định.

Quy trình phẫu thuật kéo núm vú an toàn, đẹp tự nhiên

phẫu thuật cho bệnh nhân tụt núm vú tại bệnh viện Phương Đông

Phẫu thuật cho bệnh nhân tụt núm vú tại bệnh viện Phương Đông

Quy trình phẫu thuật kéo núm vú an toàn, đẹp tự nhiên tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn 

Bước 2: Gây tê tại chỗ và sát trùng vùng điều trị, rạch da đường nhỏ ngay sát chân núm vú, nâng cao đầu vú, loại bỏ các mô xơ dính ngay dưới chân núm vú.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật: Tạo các đường cân ngang ngay dưới chân núm vú, các đường cân này sẽ giữ ngực không bị thụt trở lại, có thể làm một đường ngang hay hình chữ thập nếu núm vú thụt nhiều. Sau khi các sợi xơ đã được bóc tách và núm vú đã được giải phóng, nhô lên như bình thường bác sĩ tiến hành khâu để cố định.

Quá trình phẫu thuật hoàn tất, bệnh nhân có thể xuất viện ngay, sử dụng thuốc kháng sinh thông thường và cắt chỉ sau 7 ngày. Thời gian thực hành hoạt động phẫu thuật khoảng 20 phút, thời gian thực hiện cho cả quá trình khoảng 45 phút. Sau khi phẫu thuật núm vú, bạn nên mặc áo ngực mềm thoáng mát, vệ sinh, thay băng vết mổ hằng ngày, giữ ổn định độ nhô đầu vú trong những ngày đầu.