Ung thư gan nên ăn hoa quả gì để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh đến 60%?

Ngày: 16/08/2020

Ung thư gan là một bệnh lý ngày càng phổ biến và trẻ hóa. Việc bổ sung vitamin từ hoa quả tươi chứa nhiều dinh dưỡng, khoáng chất rất quan trọng cho người bệnh. Vậy bệnh nhân ung thư gan nên ăn hoa quả gì để cải thiện tình hình sức khỏe của mình?

Quả sung

Theo thống kê mới nhất từ Hiệp hội phòng chống ung thư Trung Quốc, bệnh nhân ung thư gan nên ăn sung để làm giảm sự phát triển của các tế bào. Sung giúp cô lập và tiêu diệt các tế bào ung thư gan ngay khi chúng còn đang trong cơ thể bệnh nhân.

Quả chuối

Ở Việt Nam, chuối là thức ăn tráng miệng hàng ngày. Đối với những người thường xuyên tham gia vào các bộ môn thể thao, chuối giúp đem đến một nguồn năng lượng to lớn. Chuối giúp cung cấp chất aflatoxin B1, magie, kali... Những chất này có khả năng chống lại các căn bệnh ung thư bao gồm cả ung thư gan.
ăn chuối thường xuyên để giảm nguy cơ ung thư gan

Chuối là thực phẩm giàu dinh dưỡng mà bệnh nhân ung thư nên ăn

Quả nho

Trong quả nho có chứa chất resveratrol giúp ngăn chặn các tế bào ung thư. Đồng thời có khả năng làm ức chế sự khuếch tán tế bào ác tính. Bên cạnh đó, vị chua ngọt của nho rất phù hợp với những bệnh nhân đang trải qua xạ trị và phẫu thuật. Vì vậy, người bệnh nên ăn nho thường xuyên để cải thiện quá trình điều trị bệnh.

Quả quýt

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm thấy trong quýt có hợp chất vitamin A. Nó còn gọi là carotenoid mang đến cho loại quả này màu vàng cam. Vì vậy, ăn quýt thường xuyên có thể cắt giảm nguy cơ phát triển ung thư gan và các căn bệnh khác.
ăn quýt thường xuyên để giảm nguy cơ ung thư gan

Ăn quýt thường xuyên có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư gan

Cà rốt

Cà rốt có chứa hàm lượng alpha carotene, có tác dụng phòng ngừa ung thư cực mạnh. Khi được nạp vào cơ thể, carotene sẽ tiếp xúc với các chất gây ung thư. Từ đó sẽ xâm nhập, ngăn chặn và làm chậm sự tăng trưởng của các khối u ác tính.

Không phải loại hoa quả nào bệnh nhân ung thư gan cũng có thể ăn được. Nếu như không hiểu biết về tác dụng khác nhau của mỗi loại trái và ăn chúng bừa bãi thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một vài thông tin về vấn đề “Ung thư gan nên ăn hoa quả gì?”. Để nhận thêm tư vấn từ các chuyên gia về dinh dưỡng cho người bệnh ung thư gan. Mời bạn liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Phương Đông qua hotline 19001806.