Vắc xin phế cầu giá bao nhiêu, tiêm ở đâu tốt?

Ngày: 11/11/2020

Vắc xin phế cầu là một trong những vắc xin nổi bật, được nhiều cha mẹ “săn đón”, đặt trước mỗi mùa dịch bệnh. Tuy nhiên nhiều phụ huynh chưa rõ vắc xin phế cầu giá bao nhiêu, tiêm ở đâu tốt? Hãy xem ngay bài viết sau đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Vì sao nên tiêm vắc xin phế cầu cho trẻ?

Vi khuẩn phế cầu gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng nguy hiểm, đặc biệt với trẻ em dưới 5 tuổi. Trong đó, viêm màng não, viêm phổi, nhiễm trùng máu là các bệnh nghiêm trọng, có tỷ lệ tử vong cao, thậm chí ngay cả khi được chữa khỏi cũng để lại di chứng nặng nề. Ngoài ra, phế cầu cũng gây ra một số bệnh lý khác ít nghiêm trọng và phổ biến hơn như viêm xoang, viêm tai giữa. Ước tính trên thế giới mỗi năm có gần 500.000 trẻ em tử vong vì các bệnh do phế cầu.

Bởi vậy tiêm vắc xin phế cầu là biện pháp chủ động, tiết kiệm, nhanh chóng giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh trên. Cả người lớn và trẻ em đều nên tiêm phòng để tránh nguy cơ mắc bệnh. 

tiêm vắc xin phế cầu cho trẻ

Tiêm vắc xin phế cầu cho trẻ

Lịch tiêm vắc xin phế cầu cho trẻ như thế nào?

Lịch tiêm vắc xin phế cầu Bỉ

Vắc xin phế cầu Bỉ chỉ định tiêm cho trẻ từ 6 tuần → 5 tuổi. Tùy theo tuổi của trẻ, có thể áp dụng lịch tiêm như sau:

Trẻ từ 6 tuần đến < 7 tháng 

- Mũi 1: Khi trẻ đủ 6 tuần tuổi

- Mũi 2: Cách mũi thứ 1 tối thiểu 01 tháng

- Mũi 3: Cách mũi thứ 2 tối thiểu 01 tháng

- Mũi 4: Sau mũi 3 khoảng 06 đến 12 tháng

Trẻ từ 7 tháng đến < 12 tháng (chưa từng tiêm phế cầu trước đó)

- Mũi 1: Trẻ từ 7 tháng tuổi

- Mũi 2: Cách mũi thứ 1 tối thiểu 01 tháng

- Mũi 3: Cách mũi thứ 2 khoảng 06 đến 12 tháng

Trẻ trên 12 tháng đến 5 tuổi (chưa từng tiêm phế cầu trước đó)

- Mũi 1: Trẻ từ 12 tháng tuổi

- Mũi 2: Sau mũi thứ 1 tối thiểu 02 tháng

Lịch tiêm vắc xin phế cầu 13 của Anh

Thành phần của vắc xin phế cầu Anh này chứa 13 chủng phế cầu khuẩn khác nhau, chỉ định tiêm cho trẻ em từ 6 tuần tuổi trở lên và người lớn. Đặc biệt, người cao tuổi, có bệnh nền mạn tính… cũng có thể tiêm. Lịch tiêm phế cầu 13 như sau:

Dành cho trẻ từ 02 đến 06 tháng 

Mũi 1: Lần đầu tiêm

Mũi 2: Cách mũi thứ 1 tối thiểu 01 tháng

Mũi 3: Cách  mũi thứ 2 tối thiểu 01 tháng

Mũi 4: Tiêm nhắc khi trẻ 11-15 tháng tuổi, sau mũi 3 từ 02 tháng

Dành cho trẻ từ 07-11 tháng (chưa từng tiêm phế cầu trước đó)

Mũi 1: Lần đầu tiêm

Mũi 2: Sau mũi thứ 1 tối thiểu 01 tháng

Mũi 3: Tiêm nhắc khi trẻ > 1 tuổi, sau mũi 2 từ 02 tháng

Dành cho trẻ từ 12-23 tháng (chưa từng tiêm phế cầu trước đó)

Mũi 1: Lần đầu tiêm

Mũi 2: Sau mũi thứ 1 tối thiểu 2 tháng

Với trẻ từ 24 tháng trở lên và người lớn

Tiêm 01 mũi duy nhất

Vắc xin phế cầu giá bao nhiêu?

Thị trường Việt Nam có nhiều cơ sở tiêm chủng có dịch vụ tiêm vắc xin phế cầu của Bỉ và của Anh với giá thành rất đa dạng khiến nhiều khách hàng hoang mang không biết nên chọn nơi tiêm nào. Trên các diễn đàn làm cha mẹ, dễ thấy nhiều câu hỏi như ”vắc xin phế cầu giá bao nhiêu?”, “tiêm phế cầu ở đâu mới tốt?”. Thực tế, dựa vào điều kiện vật chất, dịch vụ tiêm chủng của từng cơ sở mà chi phí sẽ dao động khác nhau. Hiện nay, vắc xin phế cầu của Bỉ có giá thành trong khoảng 1,25 triệu đồng và vắc xin phế cầu của Anh có giá khoảng 1,29 triệu đồng. Giá vắc xin có thể thay đổi tùy thời điểm. Để biết chi phí tiêm phế cầu tốt nhất và mới nhất, cha mẹ có thể liên hệ 19001806.

Vắc xin phế cầu giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều cha mẹ quan tâm

Vắc xin phế cầu giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều cha mẹ quan tâm

Tiêm vắc xin phế cầu ở đâu tốt, an toàn, hiệu quả?

Để hiệu quả chủng ngừa phế cầu cao nhất, cha mẹ nên chọn những cơ sở uy tín để tiêm phòng cho con. Trên địa bàn thành phố Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông hiện đang là địa chỉ được nhiều gia đình tin tưởng. 

100% trẻ đến tiêm chủng tại Phương Đông được bác sĩ thăm khám trước khi tiêm đảm bảo sức khỏe ổn định. Phụ huynh được tư vấn phác đồ tiêm, hạn sử dụng, đường tiêm, cách theo dõi và chăm sóc trẻ sau tiêm kỹ lưỡng với bác sĩ giàu kinh nghiệm. Sau tiêm, trẻ được theo dõi tại chỗ 30 phút để đảm bảo sức khỏe.

Vắc xin được nhập khẩu và bảo quản điều kiện tốt nhất để đảm bảo chất lượng. Khoa phòng rộng thoáng mát, đầy đủ tiện nghi. Khu vui chơi tại Phương Đông được trang trí đầy màu sắc, ngộ nghĩnh giúp trẻ có cảm giác thoải mái, không sợ bệnh viện. Không chỉ vậy, bệnh viện còn có khuôn viên gần 10ha bao phủ bởi hơn 300 loại cây và hoa cho không gian xanh mát, trong lành. Nhờ vậy, các gia đình có tâm lý thư giãn, bớt căng thẳng khi đưa con đi tiêm.

Không gian Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Không gian Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng giàu kinh nghiệm, hiểu tâm lý trẻ. Kỹ thuật viên nhẹ nhàng, thao tác chuẩn xác giúp trẻ hạn chế đau đớn và hợp tác hơn khi tiêm. Bố mẹ sẽ được nhận tin nhắn thông báo ngày tiêm rất tiện lợi, khỏi lo bỏ lỡ lịch tiêm của bé.

Đặc biệt, Phương Đông cung cấp chương trình trọn gói vắc xin với nhiều lợi ích như:

- Giữ nguyên chi phí và ưu đãi trong suốt thời gian thực hiện tiêm

- Đầy đủ mọi loại vắc xin, không lo khan hiếm mỗi đợt cao điểm

- Hỗ trợ trả góp qua thẻ tín dụng 0% lãi suất 

Hy vọng bài viết trên đã giúp cha mẹ giải đáp được thắc mắc vắc xin phế cầu giá bao nhiêu, tiêm ở đâu tốt. Để được tư vấn và đặt lịch tiêm tại Phương Đông, gia đình vui lòng liên hệ 19001806 hoặc TẠI ĐÂY.