“Tất tần tật” về vắc xin phế cầu mới Prevenar 13

Ngày: 13/11/2020

Vắc xin phế cầu mới có ưu điểm gì nổi trội được nhiều cha mẹ “săn đón” đến vậy? Ai có thể tiêm và tiêm ở đâu để đảm bảo an toàn, chất lượng? Cùng tìm hiểu “tất tần tật” về vắc xin phế cầu mới Prevenar 13 trong bài viết sau nhé.

Tiêm vắc xin phế cầu mới phòng viêm màng não, viêm phổi

Vắc xin phế cầu mới còn gọi là vắc xin Prevenar 13 hay vắc xin phế cầu 13. Đây là loại vắc xin thế hệ mới với thành phần chứa đến 13 loại phế cầu khuẩn với khả năng phòng bệnh vô cùng nổi trội, được chỉ định tiêm cho cả trẻ em từ 6 tuần tuổi và người lớn. Chỉ một mũi vắc xin đã có thể tạo miễn dịch phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như:

  • Viêm phổi
  • Viêm màng não
  • Nhiễm trùng máu
  • Viêm tai giữa cấp tính

Các bệnh trên đều là những bệnh có tỷ lệ tử vong cao từ 10-20%, thậm chí lên đến 50% với đối tượng là trẻ nhỏ hệ miễn dịch còn non yếu, người già, người bị suy giảm miễn dịch. Ngay cả khi được chữa khỏi, di chứng để lại cũng rất nặng nề. Không chỉ vậy, vi khuẩn phế cầu ngày càng biến chủng, kháng kháng sinh, dẫn đến việc điều trị phải sử dụng kháng sinh liều cao, kéo dài mà chưa chắc đã đáp ứng, gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe người bệnh. Do đó, biện pháp tốt nhất để chủ động phòng ngừa là tiêm vắc xin.

Viêm màng não do phế cầu khuẩn có thể dẫn đến những di chứng nặng nề, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của trẻ

Viêm màng não do phế cầu khuẩn có thể dẫn tới những di chứng nặng nề, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của trẻ

Ưu điểm nổi trội của vắc xin phế cầu 13 

Vắc xin phế cầu 13 thế hệ mới sản xuất tại Anh sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội không thể bỏ qua. Cho đến nay, vắc xin đã được đưa vào được sử dụng tại hơn 100 quốc gia., được chứng minh hiệu quả trong việc ngăn chặn các chủng phế cầu phổ biến gây bệnh viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa, nhiễm trùng máu... Đặc biệt, nếu như ngày trước vắc xin phế cầu chỉ có thể tiêm cho trẻ em từ 6 tuần tuổi thì giờ đây, ngay cả người lớn, người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính cũng có thể tiêm phòng. 

Lịch tiêm vắc xin phế cầu mới như thế nào?

Trẻ em từ 2-6 tháng tuổi

- Mũi 1: Lần tiêm đầu tiên của bé

- Mũi 2: Sau mũi 1, 1 tháng

- Mũi 3: Sau mũi 2, 1 tháng

- Mũi nhắc lại: Khi trẻ đủ 11-15 tháng tuổi, cách mũi 3 ít nhất 2 tháng

Trẻ từ 7 tới 11 tháng tuổi (chưa tiêm phế cầu trước đó)

- Mũi 1: Lần tiêm đầu tiên của bé

- Mũi 2: Sau mũi 1, 1 tháng

- Mũi nhắc lại: Tiêm khi trẻ trên 1 tuổi, cách mũi 2 tối thiểu 2 tháng

Trẻ từ 12 tới 23 tháng tuổi (chưa tiêm phế cầu trước đó)

- Mũi 1: Lần tiêm đầu tiên của bé

- Mũi 2: Sau mũi 1, 2 tháng

Trẻ từ 24 tháng tuổi trở lên; người lớn

Tiêm mũi duy nhất.

Vắc xin phế cầu mới được kiểm định an toàn với trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, vẫn có thể có phản ứng phụ thường thấy khi tiêm vắc xin như hơi sưng, đỏ, đau tại chỗ tiêm. Với trẻ em là triệu chứng sốt nhẹ, ăn bú kém. Người lớn có thể mệt mỏi, đau cơ, đau khớp. Các phản ứng này có thể kéo dài trong vòng 1-2 ngày và sẽ tự khỏi mà không cần điều trị.

Vắc xin phế cầu mới được kiểm định an toàn với trẻ em và người lớn

Vắc xin phế cầu mới được kiểm định an toàn với trẻ em và người lớn

Vắc xin phế cầu mới giá bao nhiêu?

Hiện nay, giá tiêm vắc xin phế cầu mới Prevenar 13 tại BVĐK Phương Đông là 1.290.000 đồng. Lưu ý: giá trên có thể thay đổi so với thời điểm bài viết được đăng lên. Để biết chi phí chính xác nhất và đặt lịch tiêm, Quý khách vui lòng liên hệ hotline 19001806.

Mách mẹ địa chỉ tiêm vắc xin phế cầu mới cho con

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được thiết kế theo mô hình bệnh viện - khách sạn với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, kho lạnh bảo quản vắc xin chuẩn GSP. Khoa phòng tiêm chủng đảm bảo vô khuẩn với quy trình tiêm khoa học, dịch vụ chăm sóc tận tâm, chuyên nghiệp. Khu vui chơi cho bé được tích hợp tại Trung tâm tiêm chủng với nhiều trò chơi hấp dẫn, tủ sách trẻ em, giúp cha mẹ tiện theo dõi con trước và sau tiêm, bé bớt căng thẳng, sợ hãi khi đến bệnh viện.

Lựa chọn tiêm vắc xin phế cầu mới tại Phương Đông, 100% khách hàng được miễn phí khám sàng lọc và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Điều dưỡng trình độ cao, được đào tạo bài bản, yêu trẻ và biết cách dỗ dành để trẻ hợp tác khi tiêm. Thao tác nhanh và chuẩn giúp trẻ bớt đau và lo sợ. Cha mẹ được bác sĩ tư vấn tận tình về các loại vắc xin, đường tiêm, lịch tiêm và cách theo dõi trẻ khi về nhà. Ngoài ra, trung tâm còn trang bị đầy đủ tiện ích như wifi “full vạch”, điều hòa hai chiều, phòng thay tã - cho con bú.

Khu vui chơi đẹp mắt tại Trung tâm Tiêm chủng BVĐK Phương Đông

Khu vui chơi đẹp mắt tại Trung tâm Tiêm chủng BVĐK Phương Đông

Để được tư vấn và đặt lịch tiêm vắc xin phế cầu mới, Quý khách vui lòng liên hệ 19001806 hoặc TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

>> Dịch vụ tiêm chủng phế cầu tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

>> Bảng giá dịch vụ tiêm chủng vaccine phế cầu tại BVĐK Phương Đông