[Tháng 8/2024] Hội Miễn dịch trị liệu ung thư Việt Nam phối hợp cùng BVĐK Phương Đông tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế đầu tiên

Võ Thu Thảo

27-07-2024

Hội Miễn dịch trị liệu ung thư Việt Nam (VSOI) được thành lập tháng 6-2023, với nhiệm vụ phát triển, ứng dụng các lĩnh vực Y - Dược nói chung và chuyên ngành miễn dịch trị liệu ung thư nói riêng trên toàn quốc. Năm 2024 là năm đầu tiên VSOI tổ chức Hội nghị khoa học thường niên và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông vinh dự là đơn vị đồng tổ chức sự kiện quy mô lớn này.

Bên cạnh hoạt động thăm khám, điều trị cho khách hàng, công tác đào tạo và tham gia nghiên cứu khoa học cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Phương Đông. Việc phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế tới đây là cơ hội để cập nhật các tiến bộ y tế mới nhất trong điều trị ung thư tại BVĐK Phương Đông nói chung và Trung tâm Ung bướu, Xạ trị và Y học hạt nhân Phương Đông nói riêng.

Sự kiện sẽ tập trung vào các lĩnh vực chuyên môn bao gồm: Các kỹ thuật sinh học phân tử - miễn dịch, kỹ thuật nuôi cấy tế bào trị liệu miễn dịch, ứng dụng liệu pháp miễn dịch, thuốc điều trị đích, thuốc điều trị miễn dịch…, bám sát 4 mục tiêu chính:

• Kết nối cộng đồng khoa học: Xây dựng và củng cố mạng lưới các nhà nghiên cứu, bác sĩ và chuyên gia y tế trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của lĩnh vực miễn dịch trị liệu ung thư tại Việt Nam.
  • Thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, tạo ra một nền tảng để các nhà khoa học, bác sĩ, và chuyên gia y tế từ các tổ chức khác nhau có thể gặp gỡ.
  • Chia sẻ và cập nhật những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực miễn dịch trị liệu ung thư, bao gồm các nghiên cứu, phương pháp điều trị và công nghệ mới.
  • Nâng cao năng lực chuyên môn của các bác sĩ và nhân viên y tế thông qua các buổi thuyết trình, hội thảo và đào tạo chuyên sâu.

Các cán bộ, các nhà khoa học, các thầy thuốc, nhân viên y tế của các bệnh viện, trung tâm nghiên cứu, trường đại học,.. sẽ tham gia với tư cách khách mời, dự kiến

Hội nghị diễn ra từ ngày 01 đến ngày 02/8/2024 tại Hội trường VIP, tầng 13, BVĐK Phương Đông. Với hơn 30 báo cáo khoa học, Hội nghị tổ chức cả offline và online (zoom, livestream trên fanpage BVĐK Phương Đông). Dự kiến quy mô Hội nghị lên tới 1000 đại biểu, bao gồm các cán bộ, các nhà khoa học, các thầy thuốc, nhân viên y tế của các bệnh viện, trung tâm nghiên cứu, trường đại học,... quan tâm đến lĩnh vực miễn dịch trị liệu ung thư.

Đặt lịch khám bệnh

Lưu ý: Tổng đài sẽ liên hệ xác nhận thời gian khám chính xác tới quý khách sau khi quý khách đặt hẹn