Hướng dẫn khách hàng nhập viện điều trị tại Bệnh viện Phương Đông

Dương Minh Ngọc

24-08-2023

goole news
16

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi chúng ta, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng những điều tốt đẹp nhất trong suốt quá trình thăm khám và điều trị tại viện. Dưới đây là những thông tin hướng dẫn khách hàng đăng ký nhập viện điều trị trong trường hợp khách hàng cần điều trị nội trú.

Đăng ký nhập viện

Khi có chỉ định nhập viện điều trị nội trú theo chỉ định của bác sĩ, khách hàng sẽ được tư vấn chi phí điều trị, hướng dẫn lựa chọn phòng nội trú và nộp tạm ứng để nhập viện. Chi phí giường bệnh được tính từ thời điểm Quý khách nhập viện cho tới khi trả phòng xuất viện. 

Thời gian đăng ký nhập viện

Thời gian tiếp nhận 24/7 theo chỉ định của Bác sĩ. Thời gian nhận phòng và trả phòng tính từ mốc thời gian khách hàng làm thủ tục nhập viện. Ngoài thời gian trên sẽ tính theo phụ thu thực tế thời gian khách lưu viện cụ thể. Nếu cần hỗ trợ hoặc hướng dẫn, Quý khách có thể đến Quầy Lễ tân tại sảnh chính để được giúp đỡ.

Thủ tục nhập viện

Để hoàn tất thủ tục hành chính, quý khách lưu ý cần mang theo một số giấy tờ cần thiết bao gồm:

 • Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu, Giấy khai sinh (nếu là trẻ em).
 • Thẻ Bảo hiểm tư nhân (nếu có).
 • Thẻ Bảo hiểm y tế
 • Các loại thẻ ưu đãi khác (nếu có).
 • Hồ sơ y tế khác theo yêu cầu của bác sĩ (xét nghiệm, kết quả chẩn đoán hình ảnh, đơn thuốc…).

Sau khi Quý Khách đồng ý nhập viện, Quý Khách vui lòng hoàn tất tạm ứng viện phí trước khi nhập viện tại Quầy Thu ngân.

Hướng dẫn đăng ký nhập viện điều trịHướng dẫn đăng ký nhập viện điều trị

Quy định về người chăm bệnh 

 • Mỗi bệnh nhân nội trú sẽ được 01 người chăm sóc ở lại chăm sóc. Nếu trường hợp có nhiều hơn 01 người chăm sóc cần được sự đồng ý của Khoa điều trị nội trú.
 • Người chăm sóc người bệnh cần phải mặc áo đồng phục hoặc đeo thẻ của người chăm sóc, đeo khẩu trang theo quy định của Bệnh viện.
 • Khi người bệnh thay đổi người chăm sóc, người chăm sóc cần xuống quầy bảo vệ tầng 1 để đăng ký thông tin và đổi đồng phục cho nhau. Trường hợp bệnh nhi dưới 16 tuổi, người chăm sóc có thể đổi đồng phục tại phòng nhưng không quá 15 phút.
 • Không ở trong phòng khi nhân viên y tế khám bệnh hoặc thực hiện kỹ thuật chuyên môn (trừ khi được nhân viên y tế yêu cầu ở lại hỗ trợ).
 • Không được ngồi/nằm trên giường bệnh.
 • Không tự ý thực hiện kỹ thuật chuyên môn trên người bệnh nhân.

Hướng dẫn lấy hóa đơn

Để lấy hóa đơn khi xuất viện quý khách vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng. 

Khách hàng có nhu cầu lấy hóa đơn vui lòng điền thông tin vào “Giấy thông tin xuất hóa đơn” do bộ phận quản lý dịch vụ, tư vấn nội viện, điều dưỡng,.. hỗ trợ.

Bước 2: Xử lý thanh toán

Bộ phận thu ngân chăm sóc khách hàng sẽ tính toán số tiền cần thanh toán của Quý khách để làm thủ tục xuất hóa đơn.

Bước 3: Kiểm tra thông tin khách hàng

Bộ phận hóa đơn của bệnh viện sẽ dựa vào thông tin trên “Giấy thông tin xuất hóa đơn” và thông tin thanh toán của khách hàng (bảng kê chi phí, biên lai thu tiền) để xuất hóa đơn.

Khách hàng sẽ được hướng dẫn kiểm tra lại thông tin xuất hóa đơn của mình để nhận hóa đơn tại quầy hóa đơn, tầng 1 bệnh viện.

Bước 4: Phát hành hóa đơn GTGT

*Lưu ý:

 • Khách hàng ngoại trú phát sinh dịch vụ tại Bệnh viện chỉ xuất hóa đơn trong 24h kể từ thời điểm phát sinh dịch vụ.
 • Khách hàng nội trú có phát sinh dịch vụ từ 2 ngày trở lên, sẽ xuất hóa đơn muộn nhất sau 24h kể từ ngày xuất viện trên bảng kê chi phí.
 • Khách hàng không điền “Giấy cung cấp thông tin xuất hóa đơn” quầy hóa đơn sẽ xuất hóa đơn theo thông tin khách khai báo khi đến khám chữa bệnh.

1,789

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám