TRUNG TÂM CƠ XƯƠNG KHỚP

10-02-2022

Tác giả: Nguyệt An

Trung tâm Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được thành lập với mục tiêu là đơn vị tiên phong trong điều trị chuyên sâu về sức khỏe cơ xương khớp, đảm bảo an toàn, hiệu quả, giúp đẩy lùi bệnh xương khớp, mang đến một cuộc sống khỏe mạnh cho người dân trên địa bàn Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Đơn vị cũng quy tụ đội ngũ chuyên gia y bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực cơ xương khớp, đội ngũ điều dưỡng giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm, hết lòng vì người bệnh. 

Chức năng nhiệm vụ của Trung tâm Cơ xương khớp

 • Tham mưu cho ban giám đốc công tác phát triển dịch vụ cơ xương khớp tại viện.
 • Tham mưu cho bệnh viện xây dựng quy chế phối hợp các khoa, phòng chức năng triển khai kết hợp trong khám và chữa bệnh. 
 • Thực hiện khám, chữa bệnh chuyên khoa cơ xương khớp, kết hợp với các chuyên khoa liên quan nhằm đảm bảo hiệu quả trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. 
 • Hoàn thành nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục sức khỏe trong cộng đồng về các biện pháp phòng tránh bệnh lý cơ xương khớp. 
 • Triển khai công tác đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực chuyên khoa cơ xương khớp. 
 • Áp dụng các phương pháp điều trị mới với trang thiết bị hiện đại vào công tác khám chữa bệnh lý cơ xương khớp. 
 • Nghiên cứu khoa học, hoạch định và đề xuất định hướng phát triển dịch vụ cơ xương khớp.

Trung tâm thực hiện nhiệm vụ khám và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp

Trung tâm thực hiện nhiệm vụ khám và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp

Cơ sở vật chất

Trung tâm được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu đáp ứng yêu cầu thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho hàng chục bệnh nhân cùng lúc. Phòng khám, phòng chẩn đoán khang trang với toàn bộ thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ những thương hiệu hàng đầu. 

Bên cạnh đó Trung tâm cũng thường xuyên được bổ sung, thay mới, cập nhật những thiết bị công nghệ mới nhất trong điều trị bệnh lý liên quan tới cơ xương khớp. Tất cả nhằm mang đến cho người bệnh chất lượng điều trị và chăm sóc tốt nhất. 

Kỹ thuật hiện đại đang thực hiện

Với mong muốn mang đến chất lượng dịch vụ và hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, Trung tâm Cơ xương khớp đã và đang áp dụng các kỹ thuật tiến tiến, hiện đại trong điều trị, trong đó có thể kể tới:

 • Kỹ thuật tiêm huyết tương giàu tiểu cầu.
 • Phẫu thuật nội soi.
 • Kỹ thuật thay khớp. 
 • Sử dụng thuốc sinh học. 
 • Ghép sụn. 

Kỹ thuật tiêm huyết tương giàu tiểu cầu trong điều trị thoái hóa khớp tại Trung tâm

Kỹ thuật tiêm huyết tương giàu tiểu cầu trong điều trị thoái hóa khớp tại Trung tâm

Trong đó kỹ thuật tiêm huyết tương giàu tiểu cầu là phương pháp mới đem lại hiệu quả lâu dài cho những người không may mắc thoái hóa khớp. Đây là phương pháp duy nhất có khả năng làm lành tổn thương, đồng thời giúp tái tạo mô sụn. Đáng chú ý là hiện nay không có nhiều cơ sở y tế áp dụng phương pháp này do yêu cầu cao về trang thiết bị và trình độ chuyên môn. 

Sự ra đời của Trung tâm Cơ xương khớp mang đến cơ hội điều trị dứt điểm hoàn toàn nhiều bệnh lý, hạn chế tối đa biến chứng, ảnh hưởng tới khả năng đi lại của người bệnh.

Bác sĩ cùng chuyên khoa

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám