Bệnh cơ xương khớp: Nguyên nhân và cách điều trị

Cung cấp các thông tin về bệnh xương khớp thường gặp giúp nhận biết, hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh cơ xương khớp tốt nhất.

Bệnh thoái hóa khớp gối nguyên nhân do đâu và cách điều trị dứt điểm

Thoái hóa khớp gối hay còn gọi là thoái hóa sụn khớp gối là một trong những dạng viêm khớp phổ biến nhất, gây ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của người bệnh.

11-02-2022

Thoái hóa khớp gối nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị thì người bệnh thoái hóa ở khớp cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, điều này hỗ trợ rất nhiều cho quá trình điều trị.

10-02-2022

Dấu hiệu nhận biết thoái hóa khớp vai và phương pháp điều trị

Có khoảng 1/3 người trên 60 tuổi bị thoái hóa khớp vai, gây đau nhức và giảm khả năng vận động. Bệnh đang có xu hướng trẻ hóa do nhiều nguyên nhân.

09-02-2022

Nguyên nhân thoái hóa khớp và cách chăm sóc, điều trị

Thoái hóa khớp là bệnh xương khớp phổ biến ở người trên 40 tuổi và nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới nguy cơ tàn tật.

26-01-2022

Bệnh loãng xương có chữa được không?

Bệnh loãng xương có chữa được không là thắc mắc chung của rất nhiều người. Nếu không được điều trị bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

28-12-2021

Bệnh loãng xương có nguy hiểm không?

Bệnh loãng xương có nguy hiểm không, căn bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như nguy cơ gãy xương, lún xẹp cột sống, suy giảm vận động

20-12-2021

Đo loãng xương (đo mật độ xương) là gì? Cách đọc kết quả đo độ loãng xương

Đo loãng xương định kỳ là việc làm quan trọng giúp xác định nguy cơ bị gãy xương trong tương lai để theo dõi và điều trị.

20-12-2021

Bệnh loãng xương nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Loãng xương ngày càng trẻ hóa ở Việt Nam. Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp xương khỏe mạnh, hỗ trợ phục hồi các tổn thương.

18-12-2021

Bệnh loãng xương là gì? Cách điều trị và phòng tránh loãng xương hiệu quả

Loãng xương là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Bệnh có thể gây ra biến chứng loãng xương, mất khả năng vận động.

22-06-2021

Bệnh Gout(Gút): Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Bệnh gout là sự chuyển hóa nhân purin trong thận thành acid uric. Lượng axit uric tích trữ nhiều trong cơ thể sẽ hình thành tinh thể và tập trung tại các khớp, khiếp khớp...

18-06-2021

Phương pháp điều trị viêm khớp gối phổ biến nhất hiện nay

Viêm khớp gối là tình trạng phần xương sụn trơn bị mòn đi, trở nên thô ráp và xù xì. Khi đó, các khớp xương ma sát nhiều, cọ xát vào nhau chặt hơn,

12-06-2021

Thoái hoá khớp gối và điều trị bằng phẫu thuật nội soi khớp 

Biểu hiện của thoái hóa khớp gối là gì và có những phương pháp nào điều trị căn bệnh này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết...

14-05-2021