Thông tin Tiết niệu | Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Cung cấp thông tin về bệnh đường tiết niệu, nguyên nhân, triệu chứng, cách nhận biết và phương pháp điều trị hiệu quả tốt nhất cho người bệnh

Viêm đường tiết niệu khi mang thai - Biến chứng khôn lường

Bị viêm đường tiết niệu khi mang thai có thể dẫn đến những nguy hiểm với thai nhi như gây đẻ non, nhiễm khuẩn sơ sinh, thậm chí sảy thai.

17-12-2022

Viêm đường tiết niệu ở trẻ em - Diễn biến nhanh, biến chứng khó lường

Chỉ đứng sau nhiễm khuẩn hô hấp và nhiễm khuẩn tiêu hoá, bệnh viêm đường tiết niệu ở trẻ em đang là mối đe dọa với mầm non tương lai của chúng ta.

17-11-2022

Viêm đường tiết niệu nữ: Dấu hiệu, phác đồ điều trị hiệu quả

50% phụ nữ trên 25 tuổi đã từng gặp các triệu chứng viêm đường tiết niệu. Vậy bệnh lý viêm đường tiết niệu nữ có điều trị khỏi hoàn toàn được không?

12-11-2022

Phân biệt viêm bàng quang và viêm đường tiết niệu - Hai loại bệnh thường gặp

Viêm bàng quang và viêm đường tiết niệu là gì? Đây là hai căn bệnh mà nhiều người bệnh gặp khó khăn trong việc phân biệt.

04-11-2022

Giải đáp thắc mắc: Viêm bàng quang có nên quan hệ hay không?

“Viêm bàng quang có nên quan hệ hay không?”. Các chuyên gia y tế đã khuyên rằng, nên tạm dừng quan hệ để điều trị là phương án tốt nhất.

04-11-2022

Viêm bàng quang ở trẻ em - một căn bệnh không thể xem thường

Viêm bàng quang ở trẻ em có dấu hiệu sợ đi vệ sinh, quấy khóc, sốt cao,... Bệnh có thể gây viêm thận, suy thận mãn tính nếu không được điều trị kịp thời.

28-10-2022

Viêm bàng quang kẽ: Cách nhận biết, điều trị và phòng ngừa

Bệnh viêm bàng quang kẽ (hay viêm bàng quang mô kẽ) là một tình trạng gây áp lực lên bàng quang. Bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

28-10-2022

Viêm bàng quang nữ: Biểu hiện, nguyên nhân và cách điều trị

Viêm bàng quang nữ không phải là căn bệnh nan y khó chữa, nhưng tình trạng này nếu để lâu thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nữ giới.

28-10-2022

[Phương Đông giải đáp] Chỉ số leukocytes 500 là gì?

Leukocytes 500 là gì trong bảng kết quả xét nghiệm nước tiểu. Đây là chỉ số cảnh báo tình trạng nhiễm khuẩn đường tiết niệu - sinh dục và cần điều trị ngay

28-10-2022

Viêm bàng quang: Dấu hiệu, nguyên nhân, cách điều trị và phòng bệnh

Viêm bàng quang là bệnh lý về đường tiết niệu thường gặp. Bệnh xảy ra chủ yếu ở người cao tuổi với biểu hiện đau bụng dưới, tiểu nhiều, tiểu ra máu,...

27-10-2022

Viêm tuyến tiền liệt: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Viêm tuyến tiền liệt thường có biểu hiện đau rát khi đi tiểu, tiểu khó,... Bệnh có thể tái phát và ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản và sinh hoạt tình dục.

27-10-2022

Nhiễm khuẩn tiết niệu ở trẻ em - không nên xem thường!

Nhiễm khuẩn tiết niệu ở trẻ em gây ra một loạt các biểu hiện như ho, sốt, quấy khóc, đau bụng, đi tiểu đau rát và đi rất nhiều lần, khả năng nhiễm trùng...

18-10-2022