Thông tin về Xét nghiệm | Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Hiểu đúng về xét nghiệm cần phải thực hiện kiểm tra sức khỏe tìm dấu hiệu hoặc tác nhân gây bệnh. Từ đó sớm phát hiện bệnh trên cơ thể và điều trị hiệu quả

Xét nghiệm CRP và vai trò quan trọng ít người biết

Xét nghiệm CRP nhằm đo nồng độ Protein phản ứng C trong máu. Dựa vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh nhân có bị viêm nhiễm cấp hay không

16-11-2020

Xét nghiệm NIPT là gì? có nên làm xét nghiệm nipt không?

Xét nghiệm NIPT là xét nghiệm trước sinh không xâm lấn. Kỹ thuật này cho phép phát hiện các bệnh lý di truyền, dị tật nghiêm trọng ảnh hưởng...

04-06-2021

Xét nghiệm HAV là gì? Có thực sự cần thiết?

Xét nghiệm HAV là gì? Đây là một xét nghiệm máu vô cùng quan trọng giúp chẩn đoán chính xác việc bạn có đang nhiễm virus viêm gan A hay không.

02-06-2021

Đo độ mờ da gáy và Double test là gì? Có ý nghĩa thế nào?

Đo độ mờ da gáy và Double test thường kết hợp với nhau để có thể phát hiện sớm một số dị tật bẩm sinh của thai nhi, nhất là hội chứng Down.

17-03-2021

Chỉ số ALT là gì? Có ý nghĩa như thế nào trong chẩn đoán bệnh về gan

Chỉ số ALT thu được qua xét nghiệm máu phản ánh tình trạng tổn thương gan và các vấn đề liên quan. ALT cao hay thấp đều là dấu hiệu của bệnh lý về gan

16-03-2021

Chỉ số GPT là gì? GPT bao nhiêu là nguy hiểm?

Chỉ số GPT bao nhiêu là nguy hiểm? Câu trả lời cho thắc mắc này chính là khi nó đạt trên 200 UI/L. Đây là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý về gan.

13-03-2021

Chỉ số GGT là gì? GGT bao nhiêu thì nguy hiểm?

Chỉ số GGT là gì? Đây là chỉ số thể hiện mức độ tổn thương gan. GGT càng cao thì càng là vấn đề đáng lo ngại cho người bệnh.

13-03-2021

Hồng cầu trong nước tiểu cao khi mang thai cảnh báo điều gì?

Hồng cầu trong nước tiểu cao khi mang thai cảnh báo điều gì? Hiện tượng này thường xuất hiện khi mẹ bầu đang mắc bệnh lý phụ khoa hay bệnh thận tiết niệu.

12-03-2021

Tại sao mẹ nhóm máu O sinh con bị vàng da?

Nếu đang mang thai và có nhóm máu O thì bạn cần biết rõ những vấn đề có thể xảy ra và ảnh hưởng đến em bé. Chẳng hạn như mẹ nhóm máu O sinh...

10-03-2021

Nhóm máu AB Rh+ nhận được những nhóm máu nào?

Nhóm máu AB Rh+ nhận được nhóm máu nào? Câu trả lời là nó có thể tiếp nhận được tất cả các nhóm máu mà không gây biến chứng dù là nhỏ nhất.

10-03-2021

Những thông tin về bệnh thiếu máu hồng cầu nhỏ nhược sắc

Thiếu máu hồng cầu nhỏ nhược sắc là một dạng của bệnh thiếu máu. Bệnh này rất phổ biến tại các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

10-03-2021

Chỉ số RDW là gì? Ý nghĩa của RDW trong xét nghiệm máu?

Chỉ số RDW là gì? Đây chính là thông số đo lường sự thay đổi của kích thước và cả hình dạng của tế bào hồng cầu trong cơ thể con người.

09-03-2021