Gói Khám sàng lọc ung thư tuyến giáp

05-10-2021

Tầm soát ung thư tuyến giáp là phương pháp y học hiện đại giúp phát hiện sớm các tổn thương tiền ung thư. Đây được đánh giá là chìa khóa để đưa ra phương pháp điều trị sớm nhất, nâng cao hiệu quả phục hồi, hạn chế các diễn biến xấu dẫn tới tử vong.

Tầm soát ung thư tuyến giáp là phương pháp y học hiện đại giúp phát hiện sớm các tổn thương tiền ung thư. Đây được đánh giá là chìa khóa để đưa ra phương pháp điều trị sớm nhất, nâng cao hiệu quả phục hồi, hạn chế các diễn biến xấu dẫn tới tử vong.

Vì sao nên khám tầm soát ung thư tuyến giáp?

Hiện nay xét nghiệm tầm soát ung thư tuyến giáp được nhiều người quan tâm. Thống kê cho thấy căn bệnh chỉ chiếm từ 1 - 2% trong toàn bộ các loại ung thư, tuy nhiên nó lại chiếm tới 90% ung thư các tuyến nội tiết. Đặc biệt, bệnh đứng hàng thứ 9 trong số các ung thư xảy ra ở nữ giới. 

Điều đáng lo ngại hiện nay là bệnh ung thư tuyến giáp vẫn thường bị bỏ sót. Thậm chí có từ 20 - 60% tổng số bệnh nhân không biết mình mắc bệnh cho tới khi diễn biến xấu ở giai đoạn cuối. Điều này là cực kỳ đáng lo ngại bởi nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh ung thư tuyến giáp có tỷ lệ chữa khỏi đạt tới 90% nếu như được khám và phát hiện sớm.

Theo thống kê tỷ lệ sống trên 5 năm của bệnh như sau:

 • Phát hiện bệnh ở giai đoạn 1: Sau điều trị, tỷ lệ là 100%.
 • Phát hiện bệnh ở giai đoạn 2: Sau điều trị, tỷ lệ là từ 98 - 100%.
 • Phát hiện bệnh ở giai đoạn 3: Sau điều trị, tỷ lệ là 71 - 93%.
 • Phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối: Sau điều trị, tỷ lệ là 28 - 51%.

Bệnh thường không có các triệu chứng điển hình, rất khó để nhận biết. Vì vậy tầm soát ung thư tuyến giáp là phương pháp nên thực hiện nhằm sàng lọc, phát hiện sớm. 

Ai nên khám tầm soát ung thư tuyến giáp?

Phát hiện sớm bệnh lý ung thư tuyến giáp không chỉ nâng cao hiệu quả trong điều trị mà còn hạn chế các biến chứng, tổn thương, gia tăng cơ hồi hồi phục hoàn toàn cho người bệnh. Theo khuyến cáo của bác sĩ Bệnh Viện Đa khoa Phương Đông, những trường hợp sau đây nên khám sàng lọc định kỳ căn bệnh.

 • Nữ giới ở độ tuổi từ 15 - 35 và nam giới trong độ tuổi từ 40 trở lên, những người có nhu cầu thăm khám bệnh ung thư tuyến giáp.
 • Đối tượng có tiền sử gia đình có người bị ung thư tuyến giáp, người mắc hội chứng Cowden, MEN II hoặc FAP.
 • Người đang mắc các bệnh liên quan tới tuyến giáp và có thể trạng mệt mỏi, sút cân nhanh. 
 • Những người có chế độ ăn thiếu i - ốt.
 • Đối tượng bị phơi nhiễm phóng xạ ở mức cao.
 • Đối tượng xuất hiện triệu chứng bất thường nghi ngờ ung thư tuyến giáp như: Có khối u ở vùng tuyến giáp, giọng nói khàn, hạch bạch huyết sưng to, cảm thấy khó nuốt hay khó thở, đau ở vùng họng, cổ, vùng gối và vai. 

Người bình thường nên tầm soát ung thư tuyến giáp 1 - 2 năm/lần

Người bình thường nên tầm soát ung thư tuyến giáp 1 - 2 năm/lần

Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người bình thường nên thực hiện tầm soát ung thư tuyến giáp từ 1 - 2 năm/lần, riêng với người có nguy cơ mắc bệnh nên tầm soát từ 6 - 12 tháng/lần.

Gói tầm soát ung thư tuyến giáp tại BVĐK Phương Đông bao gồm những gì?

Gói khám tầm soát ung thư tuyến giáp tại BVĐK Phương Đông được thực hiện thông qua thăm khám tổng quát, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh. Toàn bộ quá trình thực hiện được hỗ trợ bởi các thiết bị y khoa hiện đại hàng đầu, đảm bảo cho kết quả chính xác nhất. 

Khám bệnh tổng quát

Khách hàng sẽ được đón tiếp và thăm khám bởi các chuyên gia, y bác sĩ hàng đầu, giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Bác sĩ sẽ khai thác bệnh sử, khám lâm sàng để phát hiện các nguy cơ ban đầu. Từ đó có căn cứ để chỉ định thực hiện xét nghiệm và chẩn đoán bằng hình ảnh.

Thăm khám tổng quát là bước đầu tiên trong gói tầm soát ung thư tuyến giáp ở Bệnh viện Đa khoa

Thăm khám tổng quát là bước đầu tiên trong gói tầm soát ung thư tuyến giáp ở Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Bác sĩ phụ trách khám tổng quát cũng chính là người sẽ tiếp nhận kết quả chẩn đoán và đưa ra kết luận cuối cùng.

Khám chuyên khoa Ngoại (Nội tiết)

Phương pháp nhằm phát hiện sớm các bệnh lý liên quan tới tuyến giáp, tạo cơ sở để thực hiện các chẩn đoán bằng hình ảnh. 

Chẩn đoán hình ảnh

Siêu âm là phương pháp chẩn đoán ung thư tuyến giáp được BVĐK Phương Đông thực hiện trong gói khám. Phương pháp sử dụng sóng âm thanh để có thể tái tạo hình ảnh tuyến giáp ở trên màn hình máy tính. Thông qua đó xác định các bất thường xảy ra, xem nhân tuyến giáp ở dạng lỏng hay rắn. Thậm chí có thể kiểm tra được số lượng, kích thước hay sự di căn (nếu có).

Đây cũng là phương pháp giúp xác định chính xác vị trí thực hiện chọc dò tuyến giáp để lấy mẫu tế bào làm sinh thiết nếu cần. 

Xét nghiệm

Các chỉ định xét nghiệm trong gói tầm soát ung thư tuyến giáp là rất cần thiết để xác định chính xác những vấn đề nếu có, cụ thể sẽ bao gồm:

 • Tổng phân tích tế bào máu: Mục đích xét nghiệm nhằm phát hiện các bệnh lý về máu, cơ quan tạo máu hay tình tràng nhiễm trùng. Phương pháp sẽ được BVĐK Phương Đông thực hiện bằng máy laser hiện đại cho ra những kết quả chính xác nhất.
 • Tổng phân tích nước tiểu: Nhằm phát hiện viêm nhiễm xảy ra tại hệ sinh dục - tiết niệu, các bệnh lý về thận,...
 • Định lượng Glucose: Phương pháp để phát hiện các rối loạn dung nạp đường máu, bệnh đái tháo đường.
 • Đo hoạt độ AST (GOT), hoạt độ ALT (GPT), hoạt độ GGT: Chỉ định nhằm kiểm tra men gan, đánh giá viêm gan, phát hiện các bệnh lý về gan. 
 • Định lượng Ure, định lượng Creatinin: Xét nghiệm nhằm kiểm tra và đánh giá các vấn đề bất thường ở chức năng thận. 
 • Định lượng TSH (Thyroid Stimulating hormone), định lượng FT3 (Free Triiodothyronine), định lượng FT4 (Free Thyroxine): Xét nghiệm nhằm đánh giá chức năng của tuyến giáp.
 • Định lượng Calcitonin: Phương pháp tầm soát ung thư tuyến giáp thể tủy.
 • Định lượng Tg (Thyroglobulin); Định lượng Anti-Tg (Antibody- Thyroglobulin): Phương pháp tầm soát ung thư tuyến giáp thể nhú.

Chụp cộng hưởng từ tầm soát ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện Phương Đông

Chụp cộng hưởng từ tầm soát ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện Phương Đông

Ngoài ra một số dịch vụ có thể phát sinh trong quá trình khám nếu có chỉ định của Bác sĩ khám lâm sàng, cụ thể như sau:

 • Chỉ định chọc hút tế bào tuyến giáp dưới hướng dẫn siêu âm.
 • Chỉ định chụp cộng hưởng từ vùng mặt - cổ (1.5T).

Tại sao nên chọn tầm soát ung thư tuyến giáp tại BVĐK Phương Đông?

Tầm soát, sàng lọc ung thư tuyến giáp là một trong những kỹ thuật khó, không phải bệnh viện nào cũng có thể thực hiện. Phương pháp đòi hỏi cơ sở y tế phải có hệ thống máy móc và thiết bị y tế chuyên biệt cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. 

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông với sự đầu tư trang thiết bị đồng bộ, là địa chỉ vàng trong dịch vụ khám sàng lọc ung thư tuyến giáp, đảm bảo cho kết quả nhanh chóng, chuẩn xác, được nhiều người bệnh tin tưởng, lựa chọn. Một số ưu điểm nổi bật khi thăm khám tại Bệnh viện như sau:

 • Bệnh viện thường xuyên cập nhật các kỹ thuật mới, hiện đại nhất trong khám sàng lọc bệnh ung thư tuyến giáp. Trong đó có thể kể tới: Máy chụp CT 128 lát, máy chụp MRI 1,5 Tesla, máy siêu âm màu 4D,... Thiết bị được nhập khẩu từ những hãng thiết bị hàng đầu thế giới, đảm bảo cho kết quả nhanh chóng, chính xác. 
 • Bệnh viện quy tụ đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm với người bệnh.
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc và phục vụ bệnh nhân chu đáo, luôn coi bệnh nhân là trung tâm. Bệnh viện mong muốn không chỉ điều trị “thân bệnh” mà còn xóa bỏ lo lắng trong “tâm bệnh”. Vì thế trải nghiệm thăm khám và điều trị tại Phương Đông sẽ mang tới cảm giác thư thái và an tâm nhất. 
 • Bệnh viện có khuôn viên khang trang, hiện đại và trong lành với hệ thống cây xanh rộng khắp, rất lý tưởng trong việc điều trị và hồi phục của người bệnh. 

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có cơ sở vật chất và trang thiết bị đồng bộ

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có cơ sở vật chất và trang thiết bị đồng bộ

Quy trình thăm khám ung thư tuyến giáp tại BVĐK Phương Đông

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có quy trình phân luồng và đón tiếp bệnh nhân chu đáo. Việc thăm khám được thực hiện khoa học nhằm đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo. Các thủ tục diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân. 

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ thông qua tổng đài 19001806 hoặc đến bệnh viện trực tiếp để được tư vấn và đặt lịch khám.
 • Bước 2: Thanh toán chi phí của gói khám. 
 • Bước 3: Thực hiện các bước thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán bằng hình ảnh tại viện.  
 • Bước 4: Bác sĩ trả kết quả, kết luận và tư vấn quá trình điều trị tiếp theo (nếu có).

Danh mục và chi phí gói khám tầm soát ung thư tuyến giáp tại BVĐK Phương Đông

Gói tầm soát ung thư tuyến giáp tại BVĐK Phương Đông được xây dựng với tiêu chí đầy đủ danh mục cần thiết, đồng thời luôn tối ưu về chi phí, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Các danh mục khám của gói không chỉ giúp đánh giá tình trạng sức khỏe tuyến giáp, phát hiện sớm bệnh ung thư mà còn thực hiện kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân, đảm bảo toàn diện và an toàn.

Bảng danh mục và chi phí gói khám tầm soát ung thư tuyến giápBảng danh mục và chi phí gói khám tầm soát ung thư tuyến giáp

Lưu ý: Bảng giá và chi tiết danh mục khám có thể thay đổi mà chưa cập nhật trên website.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông mang đến cho mọi khách hàng trải nghiệm dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý. Mọi thông tin chi tiết về danh mục gói khám, đặt lịch khám xin liên hệ 19001806 hoặc tại đây.

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám