Thông tin bệnh thần kinh | Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Cung cấp thông tin các bệnh thần kinh thường gặp, căn nguyên, sinh lý bệnh, triệu chứng, chẩn đoán và cách điều trị bệnh hiệu quả nhất cho người bệnh

Đột tử ở trẻ sơ sinh: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng ngừa

Đột tử ở trẻ sơ sinh là một chẩn đoán được đưa ra khi trẻ dưới 1 tuổi tử vong đột ngột mà chưa thể tìm ra chính xác nguyên nhân ngay lập tức.

26-11-2022

Bệnh rối loạn mạch máu não: Căn bệnh phổ biến gây tử vong xếp thứ 2 trên toàn cầu

Bệnh rối loạn mạch máu não là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu, không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

11-11-2022

Bệnh Parkinson ở người trẻ: Dấu hiệu bệnh và cách điều trị kịp thời

Bệnh parkinson ở người trẻ thường có dấu hiệu co cứng các chi, rối loạn giấc ngủ, dễ té ngã,... Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị căn bệnh này

08-11-2022

Trầm cảm cười là gì? Phải làm gì khi nụ cười ẩn giấu nhiều bất ổn

Trầm cảm cười là một chứng rối loạn cảm xúc. Đó là tình trạng che giấu cảm xúc thật bằng nụ cười, thái độ sống vui vẻ, tích cực.

08-11-2022

[Giải đáp] Bệnh Parkinson có di truyền không?

Một số người bệnh hay người thân trong gia đình họ có thắc mắc rằng: “Bệnh Parkinson có di truyền không?”. Câu trả lời là Có.

01-11-2022

Mất ngủ sau sinh - làm sao để cải thiện?

Mất ngủ sau sinh là nỗi ám ảnh của nhiều chị em, tình trạng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần và thể chất. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin...

17-10-2022

Trầm cảm ở tuổi dậy thì: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Trầm cảm ở tuổi dậy thì có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí làm tăng nguy cơ tự hại và tự tử ở trẻ nếu kéo dài.

08-10-2022

Trầm cảm ở trẻ em: Dấu hiệu nhận biết và điều cha mẹ cần làm

Trầm cảm ở trẻ em là một rối loạn tâm lý khiến trẻ buồn bã, chán nản, không thích tham gia các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

08-10-2022

Trầm cảm theo mùa: Biểu hiện và cách điều trị hiệu quả

Trầm cảm theo mùa có xu hướng xuất hiện vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa đông. Tình trạng này sẽ tiếp diễn trong một thời gian nếu không can thiệp kịp thời.

07-10-2022

Sự ảnh hưởng của trầm cảm khi mang thai với mẹ bầu

Trầm cảm khi mang thai không dễ nhận ra và thường bị hiểu lầm do thay đổi hormone. Mẹ bầu sẽ có những hành vi tiêu cực nếu không được phát hiện sớm

07-10-2022

Chấm dứt tình trạng trầm cảm ở học sinh như thế nào?

Các bạn ở lứa tuổi học sinh đang ngày càng gia tăng tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm. Bệnh trầm cảm ở học sinh nguyên nhân do đâu lại gia tăng như vậy?

06-10-2022

Trầm cảm là gì? Biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục

Trầm cảm là một căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay đang được nhiều người quan tâm. Theo dõi bài viết để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

25-08-2022