Thông tin bệnh thần kinh | Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Cung cấp thông tin các bệnh thần kinh thường gặp, căn nguyên, sinh lý bệnh, triệu chứng, chẩn đoán và cách điều trị bệnh hiệu quả nhất cho người bệnh

Bệnh viêm màng não có nguy hiểm không? Nguyên nhân và triệu chứng

Viêm màng não là một bệnh lý nguy hiểm liên quan đến hệ thần kinh. Sự xâm nhập của nhiều vi khuẩn, virus và ký sinh trùng là nguyên nhân gây bệnh lý này.

27-02-2023

Đau nửa đầu bên trái là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Đau nửa đầu bên trái là dấu hiệu nhận biết bạn đang gặp phải những vấn đề về hệ thần kinh, tuần hoàn và não bộ. Khi bị đau nửa đầu bên trái người bệnh...

31-01-2023

Tổng hợp thông tin hữu ích về bệnh đau nửa đầu bên phải

Đau nửa đầu bên phải là chứng đau nửa đầu nhiều người gặp phải. Những cơn đau từ thoáng qua cho đến nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

31-01-2023

Đau nửa đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Đau nửa đầu là một bệnh lý liên quan đến vấn đề thần kinh và não bộ. Do đó nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người...

31-01-2023

Đừng chủ quan với căn bệnh động kinh

Bệnh động kinh xảy ra khi thần kinh trung ương bị rối loạn. Đây là căn bệnh dễ gặp ở nhiều lứa tuổi và vô cùng nguy hiểm.

14-01-2023

Đau thần kinh tọa: Tổng quan, nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

Đau thần kinh tọa có thể gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân. Nguyên do của căn bệnh thường xuất phát từ thoát vị đĩa đệm.

14-01-2023

Đột tử ở trẻ sơ sinh: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng ngừa

Đột tử ở trẻ sơ sinh là một chẩn đoán được đưa ra khi trẻ dưới 1 tuổi tử vong đột ngột mà chưa thể tìm ra chính xác nguyên nhân ngay lập tức.

26-11-2022

Bệnh rối loạn mạch máu não: Căn bệnh phổ biến gây tử vong xếp thứ 2 trên toàn cầu

Bệnh rối loạn mạch máu não là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu, không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

11-11-2022

Bệnh Parkinson ở người trẻ: Dấu hiệu bệnh và cách điều trị kịp thời

Bệnh parkinson ở người trẻ thường có dấu hiệu co cứng các chi, rối loạn giấc ngủ, dễ té ngã,... Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị căn bệnh này

08-11-2022

Trầm cảm cười là gì? Phải làm gì khi nụ cười ẩn giấu nhiều bất ổn

Trầm cảm cười là một chứng rối loạn cảm xúc. Đó là tình trạng che giấu cảm xúc thật bằng nụ cười, thái độ sống vui vẻ, tích cực.

08-11-2022

[Giải đáp] Bệnh Parkinson có di truyền không?

Một số người bệnh hay người thân trong gia đình họ có thắc mắc rằng: “Bệnh Parkinson có di truyền không?”. Câu trả lời là Có.

01-11-2022

Mất ngủ sau sinh - làm sao để cải thiện?

Mất ngủ sau sinh là nỗi ám ảnh của nhiều chị em, tình trạng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần và thể chất. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin...

17-10-2022