Thông tin về bệnh nội tiết - PhuongDong Hospital

Tìm hiểu về các bệnh lý thường gặp về nội tiết như: Bệnh lý về tuyến giáp, tuyến yên, tuyến thượng thận và rối loạn cân bằng máu, mỡ máu,...

Vai trò và quy trình siêu âm tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết có chức năng quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt đối với nữ giới. Vì vậy, tầm soát và kiểm tra định kỳ là điều cần thiết.

27-06-2022

Bệnh tuyến giáp ở phụ nữ: Nguyên nhân và cách chữa trị

Bệnh lý thường gặp của tuyến giáp là cường giáp, suy giáp và ung thư tuyến giáp. Tỷ lệ phụ nữ bị suy giáp gấp 8, mắc cường giáp gấp 7 lần so với nam...

27-06-2022

Tuyến giáp là gì? Vai trò và những bệnh lý thường gặp

Tuyến giáp nằm ở phía trước cổ tương đương với đốt sống cổ số 5 đến đốt sống ngực số 1, được cấu tạo bởi 2 thùy: thùy phải và thùy trái.

27-06-2022

[Góc giải đáp]: Tiểu đường có lây không và những câu hỏi liên quan

Nhiều người thắc mắc liệu tiểu đường có lây không khi họ sống chung hay tiếp xúc với người bị tiểu đường. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời cho bạn.

23-06-2022

Tìm hiểu về nhân tuyến giáp và chế độ dinh dưỡng phòng ngừa

Phần lớn nhân tuyến giáp là lành tính, nhưng không nên vì thế mà mọi người chủ quan. Nếu không điều trị sớm, khối u sẽ ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.

22-06-2022

Tổng quan kiến thức về viêm tuyến giáp bạn cần biết

Viêm tuyến giáp phá huỷ các tế bào tuyến giáp, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày.

21-06-2022

Bướu tuyến giáp: Dấu hiệu nhận biết bướu lành, bướu độc và cách phòng ngừa

Các dấu hiệu của bướu tuyến giáp (bướu cổ) thường không rõ, dễ bị bỏ qua. Khi có biểu hiện rõ nét, người mắc nhận ra thì bệnh đã chuyển biến nặng.

21-06-2022

Tuyến giáp và các bệnh lý tuyến giáp

Chuyên gia Y tế cảnh báo người dân cần trang bị hiểu biết nhất định về tuyến giáp và các bệnh lý tuyến giáp; hình thành lối sống tích cực để tự bảo vệ mình.

14-03-2022

Basedow là bệnh gì? Những triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Basedow là một dạng bệnh lý tuyến giáp phổ biến nhất hiện nay, nếu không được khám và điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra tình trạng suy tim,

16-07-2021

U tuyến thượng thận có nguy hiểm không? Cách điều trị hiệu quả

U tuyến thượng thận nếu không được điều trị có thể đe dọa tính mạng người bệnh hoặc dẫn đến tổn thương nghiêm trọng các cơ quan khác.

07-07-2021

Những dấu hiệu mắc bệnh đái tháo đường thường bị bỏ qua

Các dấu hiệu của bệnh đái tháo đường mà bệnh nhân thường bỏ qua ăn nhiều, uống nhiều, đi tiểu nhiều, thích ăn đồ ngọt và sút cân.

29-04-2021

Tuyến thượng thận là gì? Các bệnh liên quan đến tuyến thượng thận

Tuyến thượng thận là một bộ phận quan trọng của hệ nội tiết. Nó có tác dụng sản sinh ra nhiều loại hormone giúp cân bằng cơ thể.

26-02-2021