Thông tin bệnh Da liễu thường gặp | Bệnh viện Phương Đông

Cung cấp các thông tin về bệnh lý da liễu hay gặp, các bệnh lý về rối loạn da, tóc, móng và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Từ đó giúp điều trị sớm bệnh

Một số lưu ý về bệnh xơ cứng bì toàn thể

Xơ cứng bì toàn thể là một dạng của xơ cứng bì. Đây là một bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan nội tạng và chưa có biện pháp chữa trị hiện tại

29-12-2022

Lichen phẳng là gì? Những điều cần biết về căn bệnh này

Lichen phẳng là một bệnh viêm nhiễm tại nhiều vị trí trên cơ thể. Những người mắc bệnh sẽ có triệu chứng khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống.

12-01-2023

Bệnh bạch biến là gì? Bệnh bạch biến có chữa được không?

Người bị bệnh bạch biến thì sẽ có một số vùng da có màu nhạt hơn hẳn so với các vùng khác. Bệnh lành tính nhưng ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ của người...

05-01-2023

Đổ mồ hôi trộm là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng

Đổ mồ hôi trộm không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng thường xuyên chảy mồ hôi nhiều sẽ ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh cuộc sống và cả sức khoẻ.

03-01-2023

Trẻ bị dị ứng thời tiết có biểu hiện gì và cách xử lý nhanh

Thời điểm giao mùa khiến nhiều trẻ nhỏ bị dị ứng với thời tiết. Lúc này trẻ có biểu hiện nổi mẩn ngứa tại mặt, cổ, ngực, tay chân

13-12-2022

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không? Làm sao để khỏi?

Khi thấy trẻ xuất hiện các mảng da bong tróc trên đầu, mặt,... mẹ thường rất lo lắng. Đây là hiện tượng viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh không quá đáng ngại.

02-12-2022

Viêm mô tế bào hốc mắt là gì? Nguy cơ mù loà nếu không điều trị đúng

Viêm mô tế bào hốc mắt là bệnh lý nhiễm trùng ở vùng các mô xung quanh mắt. Bệnh có thể để lại biến chứng như mất thị lực, mù lòa hoặc đe dọa tính...

26-10-2022

Viêm mô tế bào cẳng chân là gì? Điều trị và cách phòng hiệu quả

Viêm mô tế bào cẳng chân là một bệnh nhiễm trùng da ở vùng cẳng chân do vi khuẩn. Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh sẽ bị đe dọa đến tính mạng.

25-10-2022

Viêm mô tế bào là gì? Dấu hiệu, biến chứng và cách điều trị hiệu quả

Viêm mô tế bào là một căn bệnh về da liễu khá phổ biến ở người. Nếu người mắc không được chữa trị kịp thời sẽ nguy hiểm.

25-10-2022

[Chuyên gia giải đáp] Bệnh Lupus ban đỏ có lây không?

Bệnh Lupus ban đỏ có lây không? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đây không phải căn bệnh truyền nhiễm nên không có khả năng lây lan.

20-10-2022

Bệnh chàm tổ đỉa là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh chàm tổ đỉa hay có tên gọi khác là bệnh tổ đỉa, thuộc viêm da cơ địa đặc biệt. Bệnh được nhận biết rõ rệt với hàng loạt mụn nước hình thành.

19-10-2022

Lupus ban đỏ dạng đĩa: Dấu hiệu, cách điều trị bệnh hiện nay

Lupus ban đỏ dạng đĩa là một loại bệnh tự miễn thường gặp, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cũng như làm mất tính thẩm mĩ của ngoại hình.

19-10-2022