Thông tin Tim mạch | Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Cung cấp thông tin mới về bệnh tim mạch, cách điều trị, chế độ ăn uống, cho người bệnh suy tim, mắc các bệnh tim mạch như tăng huyết áp, huyết áp thấp, hẹp hở van tim

Bệnh tim mạch là gì? Nguyên nhân gây tử vong cao ở mọi lứa tuổi

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh lý có tỷ lệ tử vong cao nhất tại Việt Nam. Vì vậy, việc hiểu rõ các nguyên nhân gây bệnh sẽ là cơ sở giúp

05-08-2021

Người mắc bệnh tim mạch nên ăn và không nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng là điều mà người mắc bệnh tim mạch cần đặc biệt lưu ý. Bởi nếu sử dụng thực phẩm không đúng cách có thể khiến bệnh trầm trọng hơn và để...

24-06-2021

Bệnh kawasaki là bệnh gì? Có lây không?

Bệnh kawasaki chính là tên gọi của bệnh viêm mạch máu hệ thống và cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra biến chứng tim mạch nếu không được điều trị kịp thời.

21-06-2021

Xơ vữa động mạch cảnh có nguy hiểm không và cách điều trị

Xơ vữa động mạch cảnh sẽ gây hẹp động mạch cảnh làm giảm lưu lượng máu đến não, gây thiếu máu não hoặc thậm chí là nhồi máu não và đột quỵ.

17-05-2021

Tổng quan về bệnh xơ vữa động mạch - "Kẻ giết người" số một trên thế giới

Xơ vữa động mạch là một trong những căn bệnh tim mạch phổ biến nhất, khiến hàng triệu người chết mỗi năm vì căn bệnh này.

15-05-2021

Cảnh báo nguy cơ cắt cụt chân vì xơ vữa động mạch chi dưới

Mắc bệnh xơ vữa động mạch chi dưới nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ cắt cụt chân do hoại tử vì tắc mạch.  

14-05-2021

Đau nhói ngực bên phải - Hiểu rõ và tìm đúng giải pháp để khắc phục

Đau ngực bên phải có thể bạn bị chấn thương vùng ngực hoặc viêm màng phổi gây ra, cũng có thể do trào ngược dạ dày, viêm khớp sụn sườn hoặc Viêm tụy.,...

14-05-2021

Hiện tượng đau nhói ngực bên trái thường xuyên liệu có nguy hiểm không?

Đau nhói ngực bên trái nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể gây nhiều hệ lụy nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. 

14-05-2021

Nhịp tim bình thường là bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng

Nhịp tim bình thường là bao nhiêu? Làm sao có thể kiểm soát chỉ số này ở ngưỡng an toàn? Bài viết sau đây sẽ có lời giải đáp hữu ích cho bạn.

12-05-2021

Giải đáp: Nhịp tim bình thường của người già là bao nhiêu?

Nhịp tim có thể thay đổi do nhiều yếu tố, trong đó có cả vấn đề tuổi tác. Vậy nhịp tim bình thường của người già là bao nhiêu?

12-05-2021

Nhịp tim nhanh uống thuốc gì an toàn, hiệu quả

Nhịp tim nhanh uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều người bệnh. Thực tế, có rất nhiều cách điều trị bệnh này, trong đó việc dùng thuốc là phổ biến nhất.

11-05-2021

Chuyên gia giải đáp: Người đặt stent mạch vành sống được bao lâu?

Người đặt stent mạch vành sống được bao lâu không chỉ dựa vào loại stent, kỹ thuật mà còn do ý thức chủ động phòng bệnh bằng thói quen sống của bạn.

10-05-2021