Chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh

07-09-2023

Tác giả: Thao Tran

Chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh chuyên tiếp nhận khám và điều trị các bệnh ngoại khoa thần kinh trong chấn thương thần kinh, bệnh lý sọ não (bệnh lý mạch máu não, u não, bệnh lý thần kinh chức năng…), bệnh lý thần kinh ngoại vi, tủy sống. Bên cạnh được đầu tư bài bản về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế thì đội ngũ bác sĩ của chuyên khoa luôn không ngừng nâng cao chuyên môn, cập nhật những kỹ thuật mới để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân.

Các dịch vụ chính

Chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh hiện đang triển khai nhiều kỹ thuật hiện đại giúp tăng cơ hội điều trị thành công và rút ngắn thời gian hồi phục sau phẫu thuật.

Những kỹ thuật tiên tiến đang thực hiện gồm:

• Phẫu thuật tái tạo hộp sọ titanium.
  • Phẫu thuật lấy máu tụ mãn tính.
  • Phẫu thuật điều trị chấn thương cột sống – tủy sống.
  • Phẫu thuật giải chèn ép, cố định cột sống bằng nẹp vít điều trị các bệnh lý do thoái hóa ở các vùng cột sống như cổ, ngực, thắt lưng…

chuyên khoa phẫu thuật thần kinh

Ekip bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân chấn thương tủy sống

Cơ sở vật chất

Chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh có hệ thống phòng phẫu thuật vô khuẩn một chiều, không khí áp lực dương được điều khiển điện tử đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn tại bệnh viện. Ngoài ra, các phòng phẫu thuật đều được trang bị đủ máy móc, dụng cụ phẫu thuật tiêu chuẩn cho mổ hở cũng như mổ nội soi:

• Các máy thở hiện đại.
  • Máy X-quang tăng sáng.
  • Dao điện cao tần.
  • Hệ thống Oxy- khí nén tiên tiến.
  • Dàn máy nổ nội soi của Đức có thể ghi lại toàn bộ hình ảnh của ca phẫu thuật.
  • Hệ thống đèn mổ có gắn camera ghi hình ca phẫu thuật, giúp các bác sĩ có thể hội chẩn từ xa, hội chẩn quốc tế trong ca phẫu thuật.

Đặc biệt, hệ thống phòng nội trú tiện nghi cùng khuôn viên xanh mang đến cho bệnh nhân trải nghiệm thoải mái như đi nghỉ dưỡng với nhiều tiện ích của dịch vụ y tế chất lượng cao.

Bác sĩ cùng chuyên khoa

bs Nguyễn Quốc Bảo

Họ và tên: BS CKII Nguyễn Quốc Bảo

Chuyên khoa: Ngoại thần kinh