TRUNG TÂM SÀNG LỌC TIM MẠCH VÀ CÁC BỆNH BẨM SINH

30-07-2022

Tác giả: Lê Thảo

Trung tâm sàng lọc Tim mạch và các bệnh bẩm sinh BVĐK Phương Đông ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh ngay trong bào thai và ngay sau sinh từ đó kịp thời can thiệp, điều trị. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến chất lượng y tế tốt nhất cho khách hàng.

Chức năng nhiệm vụ của Trung tâm sàng lọc Tim mạch và các bệnh bẩm sinh

• Xây dựng kế hoạch hoạt động, phát triển dịch vụ sàng lọc bệnh lý bẩm sinh cho viện
  • Xây dựng quy chế phối hợp cùng các khoa, phòng chức năng triển khai kết hợp trong công tác khám và chữa bệnh
  • Thực hiện sàng lọc tim và các bệnh lý bẩm sinh Nhi, chữa bệnh chuyên khoa tim, kết hợp các chuyên khoa liên quan nhằm đảm bảo hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh

Sàng lọc bệnh bẩm sinh nên được làm sớmSàng lọc bệnh bẩm sinh nên được làm sớm

• Phát hiện sớm và có sự can thiệp sớm bằng chế độ ăn uống, kỹ thuật y khoa giúp đứa trẻ sinh ra được an toàn nhất
  • Triển khai công tác đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực chuyên khoa tim, bệnh lý bẩm sinh
  • Áp dụng các công nghệ tiên tiến, phương pháp điều trị mới với trang thiết bị hiện đại vào công tác khám chữa bệnh lý bẩm sinh
  • Thực hiện nghiên cứu khoa học, hoạch định và đề xuất định hướng phát triển dịch vụ sàng lọc bệnh lý bẩm sinh.

Cơ sở vật chất

Trung tâm sàng lọc Tim mạch và các bệnh bẩm sinh được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu về sản xuất thiết bị y tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Mỹ,... cùng công nghệ tiên tiến, đáp ứng tối đa nhu cầu sàng lọc các bệnh lý bẩm sinh ngay từ khi còn trong bụng mẹ và khi mới chào đời.

• Máy siêu âm 4D Philips Affiniti
  • Máy X – quang kỹ thuật số Dura Diagnost
  • Máy điện tim 6 cần Nihon Kohden ECG – 1250K
  • Máy điện não Nihon Kohden EEG – 1200K
  • Hệ thống điện tim gắng sức ECG – 2450
  • Dàn máy xét nghiệm sinh hoá tự động AU 480
  • Dàn máy xét nghiệm miễn dịch tự động Cobas E411
  • Hệ thống các khoa phòng được thiết kế tiện nghi, sạch sẽ, trang bị đầy đủ thiết bị tế hiện đại.

Cùng với đó, trung tâm thường xuyên bổ sung, thay mới và cập nhật những thiết bị có công nghệ hiện đại trong sàng lọc và chẩn đoán bệnh bẩm sinh nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng y tế tốt nhất.

Đội ngũ y bác sĩ

Trung tâm sàng lọc Tim mạch và các bệnh bẩm sinh, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông quy tụ đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, được đào tạo chuyên biệt về khám và sàng lọc bệnh bẩm sinh, tư vấn tận tâm, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình khám tại trung tâm.

Bác sĩ CKII Trần Kinh Trang - Giám đốc trung tâmBác sĩ CKII Trần Kinh Trang - Giám đốc trung tâm

Phụ trách trung tâm là bác sĩ CKII Trần Kinh Trang - Nguyên Trưởng khoa tim mạch Bệnh viện Nhi Trung Ương. Người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị bệnh nhi trên toàn quốc. Bên cạnh đó, bác Trần Kinh Trang còn tham gia với vai trò chuyên gia trong các chương trình tư vấn về sức khỏe nhi khoa uy tín.

Bác sĩ cùng chuyên khoa