Kiến thức Bệnh truyền nhiễm | Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Bệnh truyền nhiễm hay còn được gọi là bệnh lây là do vi sinh vật (vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng...) gây ra. Có khả năng lây lan từ người này sang người khác một cách trực tiếp hoặc gián tiếp

Bệnh viêm não Nhật Bản: Nguyên nhân, dấu hiệu ban đầu và phương pháp điều trị hiện đại

Bệnh viêm não Nhật Bản có thể gây tử vong rất nhanh trong vòng 24 giờ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Cùng tìm hiểu chi tiết về bệnh...

16-09-2021

Cảm cúm và cảm lạnh khác nhau như thế nào? Dấu hiệu nhận biết

Cảm cúm và cảm lạnh là hai căn bệnh khác nhau hoàn toàn về nguyên nhân, cách điều trị. Bên cạnh đó, cảm cúm cũng có các biểu nặng hơn và khó khắc phục hơn.

09-09-2021

Bệnh thủy đậu là gì? Làm sao để không bị lây bệnh thủy đậu?

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm rất phổ biến và có thể gây ra biến chứng nguy hiểm nếu như không có biện pháp can thiệp điều trị kịp thời, đúng cách.

29-06-2021

Bệnh viêm não mô cầu: Nguyên nhân gây bệnh và cách nhận biết các dấu hiệu sớm

Bệnh viêm não mô cầu ở trẻ em diễn tiến nhanh chóng, tỷ lệ tử vong cao và nguy cơ để lại nhiều di chứng ngay cả khi được điều trị tích cực.

17-06-2021

Xét nghiệm Covid-19 giá bao nhiêu, làm ở đâu tốt? 

Nhiều cơ sở y tế đã chủ động thực hiện xét nghiệm Covid-19 giữa bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Vậy xét nghiệm Covid-19 giá bao nhiêu, làm ở đâu tốt?

05-06-2021

Xét nghiệm nhanh kháng thể virus SARS-CoV-2 phù hợp cho ai? Hiệu quả như thế nào?

Việc thực hiện xét nghiệm nhanh kháng thể virus SARS-CoV-2 là cần thiết trong thời điểm số lượng ca nhiễm gia tăng nhanh chóng, nhất là ở các khu công nghiệp.

29-05-2021

Tìm hiểu những biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai ở nam giới

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai ở nam giới có thể kể đến như: hệ thần kinh bị tổn thương, nội tạng bị phá hủy, chức năng sinh sản bị đe dọa....

13-03-2021

Những triệu chứng của bệnh giang mai ở nữ giới

Một số triệu chứng ban đầu của bệnh giang mai ở nữ giới là xuất hiện săng giang mai và hạch giang mai ở cơ quan sinh dục như âm đạo, môi lớn, môi bé…

13-03-2021

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở miệng

Giang mai ở miệng được coi là một căn bệnh xã hội với tỷ lệ người trẻ mắc bệnh tăng nhanh do không có biện pháp phòng tránh, xử lý đúng cách khi mắc bệnh. 

13-03-2021

Chuyên gia giải đáp: Bị thủy đậu bao lâu thì khỏi? 

Bị thủy đậu bao lâu thì khỏi? Những điều cần lưu ý khi bị thủy đậu để phòng tránh những biến chứng không đáng có và nhanh bình phục ở người bệnh

29-12-2020

Sốt phát ban mấy ngày hết, điều trị tại nhà thế nào?

Sốt phát ban là căn bệnh phổ biến, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Nhiều cha mẹ thắc mắc, sốt phát ban mấy ngày hết bởi luôn lo lắng khi con nhiễm bệnh.

03-11-2020

Cúm A khác gì các loại cúm B, C?

So với các loại cúm B, C, cúm A thường được nhắc đến nhất, dễ thành dịch với nhiều trường hợp nặng ở trẻ và trở thành nỗi lo lắng của không ít cha mẹ.

27-08-2020