Kiến thức Bệnh truyền nhiễm | Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Bệnh truyền nhiễm hay còn được gọi là bệnh lây là do vi sinh vật (vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng...) gây ra. Có khả năng lây lan từ người này sang người khác một cách trực tiếp hoặc gián tiếp

Viêm màng não mô cầu ACYW chẩn đoán và điều trị ra sao?

Não mô cầu gồm 13 tuýp gây bệnh, trong đó A, C, Y, W gây viêm màng não mô cầu ACYW. Bệnh hiện đã có vắc xin phòng ngừa nhưng vẫn có khả năng gây tử vong.

27-12-2022

Giải đáp thắc mắc mẹ bị Covid có cho con bú được không?

Rất nhiều bà mẹ đang chăm con nhỏ lo lắng liệu mẹ bị Covid có cho con bú được không? Mẹ nên nắm được các nguyên tắc cho con bú an toàn và tránh lây...

23-12-2022

Phương pháp điều trị cúm A cho trẻ hiệu quả và lịch tiêm chủng mới nhất

Điều trị cúm A cho trẻ kịp thời, đúng phác đồ là cách chữa bệnh hiệu quả nhất. Trẻ bị cúm A được điều trị bằng thuốc kháng sinh và tăng cường sức đề kháng

22-11-2022

Trẻ bị sốt phát ban: Triệu chứng và cách xử lý hiệu quả

Trẻ bị sốt phát ban là một bệnh tưởng chừng như rất dễ điều trị tại nhà. Tuy nhiên, nếu cha mẹ không chăm sóc trẻ đúng cách sẽ gây nguy hiểm cho trẻ.

10-10-2022

Tìm hiểu về Adenovirus và bảng giá xét nghiệm Adenovirus tại BVĐK Phương Đông

Adenovirus đang có xu hướng bùng phát mạnh ở nước ta, số trẻ nhập viện do nhiễm bệnh tăng mạnh. Xét nghiệm là cách tốt nhất để phát hiện virus

22-09-2022

Adenovirus: Khả năng gây bệnh, cách điều trị và phòng ngừa hiệu quả

Adenovirus có khả năng gây viêm đường hô hấp, viêm phổi,... ở mọi lứa tuổi, nhất là trẻ em. Hiện vẫn chưa có vaccine phòng ngừa virus Adeno.

17-09-2022

Xét nghiệm giang mai càng sớm càng tốt để cứu chính mình

Xét nghiệm giang mai hiện nay đang được các chuyên gia sức khỏe khuyến khích mọi người thực hiện thường xuyên. Vì sao lại như vậy, hãy tìm hiểu ngay sau đây.

25-08-2022

Bệnh Sốt xuất huyết: Triệu chứng nhận biết sớm và cách phòng ngừa hiệu quả

Sốt xuất huyết là một bệnh lý truyền nhiễm nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Hãy chủ động phòng ngừa để tránh những biến chứng nguy hiểm.

25-08-2022

Những điều bạn cần biết về xét nghiệm viêm gan B

Viêm gan B đang trở thành một căn bệnh phổ biến và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì vậy cần thực hiện xét nghiệm viêm gan B để phát hiện bệnh sớm nhất.

15-08-2022

Tìm hiểu về phương pháp xét nghiệm HIV phổ biến hiện nay

HIV là một căn bệnh thế kỷ với tỷ lệ các nước đang phát triển mắc rất cao. Việc xác định bệnh bằng cách tiến hành làm xét nghiệm HIV là cách duy nhất.

15-08-2022

Bệnh quai bị cần kiêng gì để nhanh khỏi và không để lại di chứng

Quai bị là bệnh phổ biến tại nước ta, có khả năng lây lan cao. Bệnh tuy lành tính nhưng lại có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

05-08-2022

Cúm mùa: Dấu hiệu nhận biết, biến chứng và cách điều trị nhanh khỏi

Cúm mùa là bệnh truyền nhiễm, có khả năng lây lan thông qua giọt bắn khi ho, hắt hơi hoặc giao tiếp. Bệnh có triệu chứng giống cảm lạnh nên dễ bị bỏ qua.

01-08-2022