Thông tin về sản phụ khoa Bệnh viện Phương Đông

Cung cấp kiến thức về mang thai, phòng tránh thai, thai nghén, các bệnh phụ khoa, sức khỏe sản phụ, dinh dưỡng cần thiết để chăm sóc bà bầu tốt nhất.

Bệnh ung thư nội mạc tử cung có nguy hiểm không? Tầm soát và điều trị

Ung thư nội mạc tử cung đang ngày càng gia tăng và trở thành bệnh ung thư phụ khoa phổ biến. Ở giai đoạn muộn, tỷ lệ sống sau 5 năm của người bệnh khoảng 9%

20-01-2022

Nội mạc tử cung dày bao nhiêu là có thai?

Niêm mạc tử cung dày lên có ý nghĩa quan trọng trong việc thụ thai, là nơi phôi làm tổ, lấy chất dinh dưỡng. Khi có thai, độ dày nội mạc vào khoảng 8- 14mm.

19-01-2022

U lạc nội mạc tử cung là bệnh gì? Cách điều trị

U nang nội mạc tử cung gây ra bởi tình trạng lạc nội mạc tử cung, tuy bệnh không có nguy cơ gây tử vong nhưng lại ảnh hưởng đến đời sống của người mắc.

18-01-2022

Viêm nội mạc tử cung nên ăn gì và cách điều trị

Viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm trong buồng tử cung, thường là do thủ thuật can thiệp không đảm bảo vô trùng. Bệnh có thể khiến vô sinh.

17-01-2022

Lạc nội mạc tử cung là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Khoảng 10% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ bị lạc nội mạc tử cung. Bệnh gây đau bụng dữ dội trong kỳ kinh, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến vô...

14-01-2022

Lạc nội mạc tử cung có mang thai được không?

Với sự phát triển của nền y học hiện đại thì các chuyên gia nhận định, phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung vẫn có khả năng mang thai và sinh con khỏe mạnh.

13-01-2022

Đau vùng chậu thường xuyên cảnh báo bệnh lý gì?

Đau vùng chậu là đau ở phần dưới rốn đến xương chậu, có thể gặp ở cả nam và nữ. Đau vùng xương chậu thường xuyên cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm.

12-01-2022

Tiền sản giật: Nguyên nhân gây bệnh, biến chứng nguy hiểm cho mẹ và bé

Hội chứng tiền sản giật là một trong những tai biến sản khoa cực kỳ nguy hiểm, có thể gây tử vong cao cho mẹ bầu và trẻ sơ sinh.

10-01-2022

Tiền mãn kinh là gì? Lưu ý chăm sóc sức khỏe phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh

Tiền mãn kinh là giai đoạn cơ thể chuyển đổi tự nhiên mà bất kỳ phụ nữ nào cũng sẽ trải qua. Thời kỳ này thường xảy ra ở độ tuổi 45-50.

08-01-2022

Dấu hiệu nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị giúp phụ nữ luôn khỏe mạnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Bệnh nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

04-01-2022

Viêm lộ tuyến khi mang thai và cách điều trị an toàn cho mẹ bầu

Viêm lộ tuyến khi mang thai là bệnh lý không hiếm gặp. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh có thể tiến triển thành ung thư, làm tăng nguy cơ sinh non,...

03-01-2022

Tắc vòi trứng: Triệu chứng ban đầu và cách điều trị tránh biến chứng vô sinh

Tắc vòi trứng khiến cho trứng và tinh trùng không thể gặp nhau hoặc trứng đã thụ tinh không thể di chuyển đến buồng tử cung, gây chửa ngoài tử cung.

30-12-2021