Chuyên khoa Bệnh truyền nhiễm và y học nhiệt đới

07-09-2023

Tác giả: Dương Minh Ngọc

Chuyên khoa Bệnh truyền nhiễm và y học nhiệt đới thuộc hệ thống lâm sàng nội khoa, có chức năng khám, tiếp nhận, điều trị các bệnh truyền nhiễm do virus, vi trùng, ký sinh trùng và thực hiện công tác chống dịch bệnh. Chuyên khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống phòng khám, phòng nội trú hiện đại đảm bảo đáp ứng điều trị trong các đợt dịch theo mùa.

Các dịch vụ chính

Chuyên khoa Bệnh truyền nhiễm và y học nhiệt đới có khả năng tiếp nhận, thăm khám, chẩn đoán và điều trị nội trú, ngoại trú các bệnh lý như:

• Khám và điều trị bệnh truyền nhiễm do virus, vi trùng, ký sinh trùng và nấm: Sốt xuất huyết, thủy đậu, viêm gan B, viêm gan C, cúm A/H1N1, sởi, quai bị, sán lá gan, HIV,...
  • Phòng chống dịch bệnh, cách ly và điều trị: Covid-19

• Phòng khám nội khoa
  • Hệ thống phòng nội trú tiện nghi: Phòng tiêu chuẩn, phòng riêng, VIP, Tổng thống
  • Máy truyền dịch
  • Bơm tiêm điện

Đặc biệt, chuyên khoa Bệnh truyền nhiễm và y học nhiệt đới nằm trong hệ sinh thái chung Bệnh viện với khuôn viên xanh gần 10ha có cảnh quan đẹp, hồ điều hòa,... mang tới cho khách hàng trải nghiệm khám chữa bệnh như đi nghỉ dưỡng.

Bệnh nhân lưu viện điều trị cúm A được phục vụ tận tình chu đáo

Bác sĩ cùng chuyên khoa

bác sĩ tường vân

Họ và tên: TTUT. ThS. Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Tường Vân

Chuyên khoa: Nội khoa

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Quá trình đào tạo:

• Năm 1974 - 1980: Học và tốt nghiệp bác sĩ tại Đại học Y Hà Nội.
  • Năm 1983: Tốt nghiệp xuất sắc hệ Nội trú Bệnh viện và trợ lý giảng dạy Đại học Y Hà Nội

Quá trình công tác:

• Tháng 9/1983: Công tác tại Khoa Cấp Cứu A8- Trưởng phòng Điều trị 2 - Bệnh nhân nặng, Bệnh viện Bạch Mai.
  • Tháng 9/1998: Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực kiêm Trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhiệt đới Quốc gia
  • Tháng 8/2009: Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì, Hà Nội
  • 2021 - nay: Bác sĩ khoa Nội, Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Các thành tích đã đạt được:

• Huân chương Lao động hạng III
  • Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú
  • Bằng khen của Chính phủ, Bộ Y Tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam do có thành tích xuất sắc trong chuyên môn, là tìm ra phác đồ điều trị bệnh dịch SARS (năm 2023)

Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu: Nội tổng hợp

Một số ca điều trị đã thực hiện

Hồi phục lá phổi cho bệnh nhân hậu Covid-19