Bệnh trẻ em - Nhi - Sơ sinh | Phuong Dong Hospital

Cung cấp các thông tin bệnh lý liên quan tới Bệnh trẻ em - Nhi - Sơ sinh. Giúp cha mẹ có cách chăm sóc cho trẻ nhà mình tốt hơn

Cách cai sữa cho bé hiệu quả và một số lưu ý khi bé cai sữa mẹ

Cách cai sữa cho bé sao cho hiệu quả, an toàn và khoa học bao gồm trì hoãn việc cho bú, giảm tần suất bú và thời gian bú.

21-10-2021

Trẻ 6 tháng bị táo bón mẹ phải xoay sở làm sao?

Trẻ 6 tháng tuổi được xem là táo bón khi số lần đi vệ sinh giảm xuống, khoảng cách mỗi lần lên đến 5- 6 ngày, phân khô, rắn, biểu hiệntrẻ khó chịu, đau đớn.

20-10-2021

Bổ sung canxi cho bé bú mẹ như thế nào?

Canxi giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Do đó, bổ sung canxi cho trẻ như thế nào từ giai đoạn đang bú mẹ là điều cha mẹ nào cũng cần...

08-09-2021

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ bị cảm lạnh?

Khi trẻ bị cảm lạnh, phụ huynh cần tìm hiểu cách chăm sóc và điều trị cho bé để ngăn chặn các biến chứng như viêm tai, viêm họng, viêm xoang hay viêm phổi.

07-09-2021

Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị trẻ sơ sinh bị cảm lạnh

Trẻ sơ sinh bị cảm lạnh cần phải được can thiệp điều trị kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, viêm họng, viêm phổi và hen suyễn.

07-08-2021

Nguyên nhân khiến trẻ bị chảy máu cam và cách điều trị

Trẻ bị chảy máu cam là một vấn đề phổ biến nhưng lại khiến nhiều phụ huynh hoảng sợ liệu có cảnh báo nào về sức khỏe của con nhỏ cho tình trạng này không. 

05-08-2021

Mách mẹ cách chăm sóc trẻ bị tiêu chảy cấp tại nhà hiệu quả

Trẻ bị tiêu chảy cấp nếu không được chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm do mất nước, rối loạn điện giải thậm chí...

28-07-2021

Tổng hợp những bệnh giao mùa ở trẻ và cách phòng tránh bệnh

Sốt xuất huyết, sởi, tiêu chảy, thủy đậu, cảm cúm, tay chân miệng,... là những bệnh giao mùa ở trẻ thường gặp nhất mà cha mẹ cần chủ động phòng tránh.

24-06-2021

Cấp cứu thành công em bé 3 tuổi nuốt chìa khóa dài 3cm

Nếu không được gắp ra kịp thời, dị vật có khả năng gây tắc, loét thậm chí thủng ruột và nhiễm độc máu khiến bệnh nhi rơi vào tình trạng nguy kịch!

22-06-2021

Nguyên nhân và cách điều trị viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh

Viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh là căn bệnh rất phổ biến khiến trẻ ngứa ngáy, khó chịu, quấy khóc và đặc biệt ảnh hưởng tới sự phát triển trong những năm đầu...

22-06-2021

Trẻ sơ sinh mấy tháng mọc răng? Dấu hiệu nhận biết trẻ mọc răng sớm

Trẻ sơ sinh mấy tháng mọc răng? Thông thường, từ tháng thứ 6 trẻ nhỏ sẽ bắt đầu mọc răng và quá trình này diễn ra cho tới khi trẻ được khoảng 2 tuổi.

19-06-2021

Trẻ sơ sinh đi ngoài ra máu là biểu hiện của bệnh gì?

Trẻ sơ sinh đi ngoài ra máu bệnh lý đang nguy hiểm. Nếu không được khám và chẩn đoán kịp thời, điều trị đúng, trẻ bị đi ngoài ra máu có thể dẫn đến

19-06-2021