Bệnh Hô hấp: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Cung cấp các kiến thức có liên quan tới các bệnh lý về đường hô hấp: nguyên nhân, triệu chứng, cách nhận biết và phương pháp điều trị phù hợp tốt cho sức khỏe người bệnh

Giải đáp thắc mắc: Bị cảm cúm test nhanh có dương tính không?

Cảm cúm là bệnh thường gặp vào thời điểm giao mùa, thay đổi thời tiết ở những đối tượng có sức đề kháng kém như trẻ, thai phụ và người cao tuổi.

03-08-2022

Trẻ bị cúm khi nào cần nhập viện và cách phòng ngừa bệnh lý hiệu quả

Trẻ bị cúm nếu không được điều trị kịp thời có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến trí tuệ, thể chất, tinh thần và thậm chí mất cơ hội sống.

03-08-2022

Phương Đông giải đáp: Người bị cảm cúm có nên tắm không? Nên làm gì khi bị mắc bệnh?

Nhiều người bệnh băn khoăn không biết cảm cúm có nên tắm không? Thực tế, người bị cảm cúm vẫn có thể tắm bằng nước ấm, nhiệt độ từ 27 - 32 độ C.

01-08-2022

Bị cúm khi mang thai tuần đầu ảnh hưởng tới thai nhi như thế nào?

Đối với chị em phụ nữ khi mang thai, chỉ một trận cúm nhẹ nếu chủ quan cũng có thể để lại hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến thai nhi.

29-07-2022

Dịch cúm A diễn biến nguy hiểm: Biện pháp phòng tránh và điều trị

Cúm A là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Việc nâng cao ý thức phòng tránh là hết sức cần thiết.

28-07-2022

Chuyên gia giải đáp thắc mắc bệnh hen suyễn có lây không?

Bệnh hen suyễn là tình trạng viêm phế quản nặng và co thắt khiến người bệnh thở gấp, rít lên từng hơi, thở khò khè,...

20-07-2022

Tìm hiểu thông tin từ A đến Z về bệnh hen suyễn

Hen suyễn (hen phế quản) là bệnh mãn tính, khó điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên người có thể kiểm soát tốt tình trạng và sống như người bình thường.

16-07-2022

Tổng quan về xoang bướm và bệnh lý liên quan

Xoang bướm là bộ phận quan trọng nằm sâu trong hốc mũi. Khi bộ phận này bị viêm rất nguy hiểm đến tính mạng và để lại nhiều biến chứng.

29-06-2022

Tìm hiểu về ung thư phổi - Căn bệnh nguy hiểm trên thế giới

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh nguy hiểm toàn nhân loại và ngày càng có xu hướng tăng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về căn bệnh này nhé.

22-06-2022

Viêm đường hô hấp dưới:Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Viêm đường hô hấp dưới ảnh hưởng đến đường thở hoặc xảy ra ở những phế nang ở cuối đường hô hấp. Bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bệnh nhân.

01-06-2022

[Góc giải đáp]: Viêm xoang nên ăn gì, không nên ăn gì là tốt nhất?

Viêm xoang nên ăn gì và kiêng gì là một trong những nỗi băn khoăn lớn của những người đang đối mặt với căn bệnh này, tìm hiểu thông tin cụ thể sau đây.

20-05-2022

Viêm họng là gì? nguyên nhân nào gây bệnh và cách chữa trị hiệu quả

Viêm họng là bệnh diễn ra ở hầu hết mọi đối tượng không chỉ gây khó chịu mà ảnh hưởng tới sức khoẻ. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu và cách phòng ngừa?

20-05-2022