Bệnh Hô hấp: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Cung cấp các kiến thức có liên quan tới các bệnh lý về đường hô hấp: nguyên nhân, triệu chứng, cách nhận biết và phương pháp điều trị phù hợp tốt cho sức khỏe người bệnh

Nguyên nhân trẻ bị sốt nhưng không ho sổ mũi và những điều lưu ý

Trẻ bị sốt nhưng không ho sổ mũi thực tế là tình trạng bình thường của cơ thể bé và không có sự nguy hiểm, nhưng biến chứng đi kèm là điều đáng lo ngại.

15-10-2022

Viêm amidan ở trẻ em và  biện pháp phòng tránh bệnh đúng cách

Viêm amidan ở trẻ em là căn bệnh nguy hiểm. Khi bị viêm amidan cần xử lý kịp thời để không dẫn đến những biến chứng xấu. 

23-09-2022

Adenovirus: Khả năng gây bệnh, cách điều trị và phòng ngừa hiệu quả

Adenovirus có khả năng gây viêm đường hô hấp, viêm phổi,... ở mọi lứa tuổi, nhất là trẻ em. Hiện vẫn chưa có vaccine phòng ngừa virus Adeno.

17-09-2022

Cảm Lạnh Uống Thuốc Gì, Cách Điều Trị Cảm Lạnh

Thời tiết lạnh khô, thay đổi thất thường khiến nhiều người dễ gặp phải tình trạng cảm lạnh. Vậy bị cảm lạnh uống thuốc gì cho nhanh khỏi

12-09-2022

Bệnh viêm đường hô hấp: Lưu ý những biểu hiện sớm để điều trị hiệu quả

Bệnh viêm đường hô hấp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Bệnh nếu không được chữa trị đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

08-09-2022

Dấu hiệu viêm phế quản phổi ở trẻ em và cách điều trị khỏi dứt điểm

Viêm phế quản phổi ở trẻ em là bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp thường gặp. Nếu không điều trị sớ, bệnh có thể gây những biến chứng nguy hiểm.

05-09-2022

Bị cảm cúm uống thuốc gì? Những lưu ý khi bị cảm cúm

Bị cảm cúm uống thuốc gì? Những lưu ý khi bị cảm cúm để ngăn chặn lây lan và những triệu chứng khó chịu tránh gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

05-09-2022

Bệnh viêm phế quản: Triệu chứng và cách điều trị, phòng tránh nguy cơ tái phát

Viêm phế quản là căn bệnh phổ biến, rất dễ lây lan. Việc trì hoãn điều trị bệnh có thể biến chứng như phổi tắc nghẽn mãn tính, suy hô hấp, ung thư phế quản.

04-09-2022

Bệnh ho gà là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh ho gà ( Whooping Cough) là bệnh truyền nhiễm gây ra do vi khuẩn Bordetella Pertussis khi xâm nhập trực tiếp vào đường hô hấp.

24-08-2022

Giải đáp thắc mắc: Bị cảm cúm test nhanh có dương tính không?

Trong thời điểm dịch covid-19 nhiều người thắc mắc bị cúm test nhanh có dương tính không. Hãy cùng BVĐK Phương Đông tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

03-08-2022

Trẻ bị cúm khi nào cần nhập viện và cách phòng ngừa bệnh lý hiệu quả

Trẻ bị cúm nếu không được điều trị kịp thời có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến trí tuệ, thể chất, tinh thần và thậm chí mất cơ hội sống.

03-08-2022

Phương Đông giải đáp: Người bị cảm cúm có nên tắm không? Nên làm gì khi bị mắc bệnh?

Nhiều người bệnh băn khoăn không biết cảm cúm có nên tắm không? Thực tế, người bị cảm cúm vẫn có thể tắm bằng nước ấm, nhiệt độ từ 27 - 32 độ C.

01-08-2022