Bệnh Hô hấp: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Cung cấp các kiến thức có liên quan tới các bệnh lý về đường hô hấp: nguyên nhân, triệu chứng, cách nhận biết và phương pháp điều trị phù hợp tốt cho sức khỏe người bệnh

Viêm mũi họng cấp bao lâu thì khỏi? Dấu hiệu và phương pháp điều trị

Viêm mũi họng cấp rất phổ biến, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Bệnh thường tự khỏi trong vòng 8-10 ngày nếu chăm sóc đúng cách nhưng vẫn có thể gây ra biến chứng.

14-01-2023

Viêm VA ở trẻ là gì? Những thông tin cần biết về viêm VA

Viêm VA ở trẻ là một bệnh lý bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây ra nhiều biến chứng. Vì vậy cha mẹ cần hiểu rõ hơn về bệnh để chăm...

06-01-2023

Phân biệt viêm VA và viêm amidan khác nhau như thế nào?

Viêm VA và viêm amidan đều thuộc bệnh lý về đường hô hấp phổ biến thường có các triệu chứng giống nhau nên dễ nhầm lẫn. Cùng phân biệt hai bệnh lý này nhé!

06-01-2023

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm thanh quản cấp ở trẻ em

Viêm thanh quản cấp ở trẻ em là một bệnh lý khá phổ biến vào mùa lạnh. Cha mẹ tuyệt đối không nên chủ quan khi con có biểu hiện viêm thanh quản.

29-12-2022

Cúm A và những cách phòng cúm A cho trẻ hiệu quả nhất

Trẻ mắc cúm A phải nhập viện ngày càng tăng. Các bậc cha mẹ cần phải quan tâm đến vấn đề liên quan đến bệnh để có cách phòng cúm A cho trẻ hiệu quả.

06-12-2022

Nguyên nhân trẻ bị sốt nhưng không ho sổ mũi và những điều lưu ý

Trẻ bị sốt nhưng không ho sổ mũi thực tế là tình trạng bình thường của cơ thể bé và không có sự nguy hiểm, nhưng biến chứng đi kèm là điều đáng lo ngại.

15-10-2022

Viêm amidan ở trẻ em và  biện pháp phòng tránh bệnh đúng cách

Viêm amidan ở trẻ em là căn bệnh nguy hiểm. Khi bị viêm amidan cần xử lý kịp thời để không dẫn đến những biến chứng xấu. 

23-09-2022

Adenovirus: Khả năng gây bệnh, cách điều trị và phòng ngừa hiệu quả

Adenovirus có khả năng gây viêm đường hô hấp, viêm phổi,... ở mọi lứa tuổi, nhất là trẻ em. Hiện vẫn chưa có vaccine phòng ngừa virus Adeno.

17-09-2022

Cảm Lạnh Uống Thuốc Gì, Cách Điều Trị Cảm Lạnh

Thời tiết lạnh khô, thay đổi thất thường khiến nhiều người dễ gặp phải tình trạng cảm lạnh. Vậy bị cảm lạnh uống thuốc gì cho nhanh khỏi

12-09-2022

Bệnh viêm đường hô hấp: Lưu ý những biểu hiện sớm để điều trị hiệu quả

Bệnh viêm đường hô hấp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Bệnh nếu không được chữa trị đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

08-09-2022

Dấu hiệu viêm phế quản phổi ở trẻ em và cách điều trị khỏi dứt điểm

Viêm phế quản phổi ở trẻ em là bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp thường gặp. Nếu không điều trị sớ, bệnh có thể gây những biến chứng nguy hiểm.

05-09-2022

Bị cảm cúm uống thuốc gì? Những lưu ý khi bị cảm cúm

Bị cảm cúm uống thuốc gì? Những lưu ý khi bị cảm cúm để ngăn chặn lây lan và những triệu chứng khó chịu tránh gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

05-09-2022